Báo cáo của NY Times cáo buộc lịch sử phân biệt đối xử trả tiền tại Coinbase

0
1380

New York Times viết: “Sự chênh lệch về lương tại Coinbase dường như lớn hơn nhiều so với những người trong ngành công nghệ nói chung.” Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại San Francisco, Coinbase có thể đã gặp vấn đề trong việc trả lương công bằng cho nhân viên của mình dựa trên giới tính và chủng tộc. .

Theo một báo cáo từ nhà báo Nathaniel Popper của The New York Times, Coinbase đã trả lương cho nhân viên Da đen thấp hơn khoảng 7% so với những người ở các vị trí tương tự, dựa trên dữ liệu bảng lương từ năm 2018 trên toàn công ty, con số này trung bình chênh lệch là 11.500 đô la. Khi bao thanh toán trong các quyền chọn cổ phiếu của công ty, khoảng cách giữa mức lương thưởng của nhân viên da trắng và da đen tại Coinbase là gần 11%.

Báo cáo cũng cáo buộc sự chênh lệch lương theo giới tính. Ví dụ: các nhà quản lý cấp một là nam giới tại Coinbase kiếm được nhiều hơn 20% so với các đồng nghiệp nữ của họ. Trung bình, phụ nữ tại công ty tiền điện tử được trả 8%, tương đương 13.000 đô la, thấp hơn các đồng nghiệp nam của họ vào năm 2018.

Popper đã viết: “Chênh lệch lương tại Coinbase dường như lớn hơn nhiều so với những người trong ngành công nghệ nói chung và tại một số công ty công nghệ khác phải công bố dữ liệu”. các cáo buộc. Trong một email nội bộ của công ty được đăng lên blog Coinbase ngày hôm nay, công ty tuyên bố rằng họ đã thực hiện “công việc quan trọng để đảm bảo triết lý trả cho hiệu suất của [Coinbase] là minh bạch và công bằng” kể từ năm 2018. Ông nói rằng “tất cả nhân viên đủ điều kiện” đã nhận được lương thưởng tăng ít nhất 3% vào đầu năm 2019 và mục tiêu trả lương của nhân viên đã được công khai minh bạch vào cuối năm đó. Email cũng báo cáo rằng số lượng nhân viên tại công ty tiền điện tử đã tăng từ 830 vào năm 2018 lên hơn 1.000 vào năm 2020.

“Coinbase cam kết loại bỏ tàn nhẫn sự thiên vị trong tất cả các quy trình nội bộ của chúng tôi,” blog của công ty tuyên bố. “Chúng tôi cũng nhận ra rằng cách tốt nhất là thường xuyên kiểm tra công việc của mình và mặc dù việc trả công bằng là rất quan trọng ở bất kỳ giai đoạn trưởng thành nào, chúng tôi tin rằng chúng tôi đã thực hiện khuôn khổ để đảm bảo chúng tôi đang thúc đẩy các kết quả công bằng.” tiêu điểm cho các vấn đề liên quan đến cuộc đua trước đây. Vào tháng 10, Giám đốc điều hành Brian Armstrong cho biết công ty sẽ áp dụng “văn hóa phi chính trị”, đưa ra các gói xuất cảnh cho bất kỳ nhân viên nào không đồng ý với chính sách này. Armstrong nói rằng 60 nhân viên đã lên kế hoạch rời đi theo thông báo, khoảng 5% lực lượng lao động của Coinbase vào thời điểm đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây