Bất chấp sự cố: Các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết

0
638

Việc giảm giá gần đây đã không ảnh hưởng đến các nguyên tắc cơ bản của BTC vì khó khăn trong khai thác và tỷ lệ băm đã đăng ký ATH mới.

Mặc dù giá bitcoin đã giảm trong 24 giờ qua với tỷ lệ hai chữ số, các nguyên tắc cơ bản của mạng vẫn mạnh mẽ. Dữ liệu gần đây chỉ ra rằng độ khó khai thác của BTC và tỷ lệ băm đã đạt mức cao mới mọi thời đại.

Độ khó khai thác BTC và tỷ lệ băm ATHs

Khó khăn khai thác trên mạng BTC sẽ được điều chỉnh tự động sau mỗi 2.016 khối (hoặc khoảng hai tuần). Tùy thuộc vào số lượng thợ đào tích cực sử dụng sức mạnh tính toán của họ để hoạt động trên blockchain, việc điều chỉnh có thể giúp họ hoàn thành công việc và nhận thưởng dễ dàng hơn hoặc khó hơn.

Đó là một tính năng cho phép hệ thống tự duy trì liên quan đến các sự kiện bên ngoài ảnh hưởng đến hiệu suất của nó.

Sau đợt điều chỉnh gần đây nhất diễn ra vào cuối tuần qua, độ khó khai thác đã tăng lên mức cao kỷ lục hơn 20,6 nghìn tỷ đồng. Đây là lần đầu tiên trong hơn 12 năm lịch sử của BTC mà số liệu này đã mở rộng trên 20 nghìn tỷ.

Điều này thể hiện sự gia tăng đáng kể về độ khó khai thác trên 20% kể từ ngày 3 tháng 11, khi nó giảm xuống 16,8 nghìn tỷ sau khi xuất hiện báo cáo rằng các thợ mỏ đã di cư ra khỏi tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc.

Quy tắc chung cho thấy rằng độ khó khai thác sẽ tăng lên khi có nhiều thợ đào trên mạng. Dữ liệu từ blockchain.com xác nhận điều này, cho thấy tỷ lệ băm cũng đã đạt mức cao mới mọi thời đại là gần 150.000.000 TH / s.

So với sự kiện vào đầu tháng 11 khi nó giảm xuống còn 106 triệu, đây là một mức tăng lớn hơn 40%.

Giá bitcoin bị ảnh hưởng

Trong khi các nguyên tắc cơ bản của mạng tiếp tục tăng lên mức cao mới, giá tài sản đã đi đến một sự điều chỉnh tồi tệ trong 24 giờ qua.

BTC đã dao động trên 40.000 đô la ngay hôm qua trước khi nó đi về phía nam xuống mức thấp nhất trong ngày trên 30.000 đô la một chút. Mặc dù, những con bò đực đã phục hồi một số khoản lỗ từ đợt giảm giá gần 12.000 đô la này.

Tuy nhiên, tiền điện tử chính vẫn có màu xanh lục kể từ đầu năm 2021. BTC bước sang năm mới ở mức 29.500 đô la và hiện tại vẫn cao hơn khoảng 10%, bất chấp những phát triển gần đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây