Bệnh viện Trung Quốc phát hành hóa đơn điện tử đầu tiên trên Blockchain

0
1982

Hải Nam là một trong số ít các tỉnh đã kết hợp thành công công nghệ blockchain vào nền tảng hành chính trực tuyến của các tổ chức công của họ.

Một bệnh viện ở Trung Quốc đã gửi hóa đơn điện tử đầu tiên cho một bệnh nhân trên nền tảng quản lý hóa đơn dựa trên blockchain vào thứ Hai.

Bệnh viện Nhân dân huyện Chengmai, một bệnh viện công ở tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc, là bệnh viện đầu tiên phát hành và theo dõi hóa đơn trên một blockchain trong tỉnh, theo báo cáo của China News Service.

Tuy không phải là tỉnh đầu tiên ở Trung Quốc, nhưng Hải Nam là một trong số ít các tỉnh đã kết hợp thành công công nghệ blockchain vào nền tảng hành chính trực tuyến của các tổ chức công của họ. 

Bệnh viện đã gửi hóa đơn cho những người được gọi là “người giữ vé” trên điện thoại của bệnh nhân. Theo báo cáo, bệnh nhân có thể kiểm tra hồ sơ y tế và hóa đơn bất biến để hoàn trả mà không cần đến bệnh viện.

Nền tảng hiện chỉ có sẵn ở thành phố nhưng nó được thiết lập để phân nhánh ra các tỉnh còn lại vì chính quyền địa phương đang tập trung vào việc áp dụng công nghệ blockchain để xử lý các tài liệu chính thức cho các tổ chức công cộng khác.

“Xây dựng dựa trên các dự án thử nghiệm, chúng tôi sẽ tối ưu hóa các nền tảng dựa trên blockchain và chuyển nhiều công việc hành chính hơn vào chuỗi để các cơ quan chính phủ có thể chia sẻ thông tin thông qua cùng một hệ thống”, một quan chức từ Bộ Tài chính tỉnh cho biết.

Tỉnh phía nam Trung Quốc có các chính sách kinh tế ưu đãi để thu hút các công ty blockchain mở văn phòng tại tỉnh. Thủ phủ của tỉnh Haikou là nơi đặt trụ sở của một số công ty blockchain hàng đầu của Trung Quốc, bao gồm cả Huobi Trung Quốc.

Chính quyền các tỉnh đã thực hiện nhiều sáng kiến đổi mới blockchain kể từ khi chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi quốc gia “nắm bắt cơ hội” để phát triển công nghệ trong bài phát biểu của ông vào tháng 9 năm 2019.

Chính phủ Bắc Kinh đã tiết lộ kế hoạch tổng thể của mình để khuyến khích các công ty dịch vụ tài chính phục vụ thị trường vốn tốt hơn bằng công nghệ blockchain, trong khi Thượng Hải đưa hai dự án blockchain vào danh sách 57 công ty công nghệ cao quan trọng về mặt chiến lược sẽ nhận được hỗ trợ về tiền tệ và trí tuệ từ thành phố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây