Biden đóng băng tất cả các quy tắc ‘lúc nửa đêm’: Điều này có ý nghĩa gì đối với các Quy tắc FinCEN Mới?

0
2584

Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ Joe Biden bị cáo buộc sẽ ban hành việc đóng băng tất cả các quy định về ‘nửa đêm’ được đặt ra trong những ngày cuối cùng trong nhiệm kỳ tổng thống của Trump. Theo người phát ngôn của quá trình chuyển đổi Jen Psaki, Biden sẽ đưa ra một bản ghi nhớ vào ngày nhậm chức tạm dừng hoặc tạm hoãn tất cả các quy tắc thuộc thể loại này.

Tổng thống được bầu chọn thận trọng


Từ tuyên bố của Psaki, Biden mong muốn loại bỏ bất kỳ chính sách bất lợi nào mà Trump có thể đã xúi giục. Như vậy, vấn đề càng sớm càng tốt cho chính quyền mới. Bản ghi nhớ sắp được ban hành sẽ có hiệu lực vào ngày 20 tháng 1 với cảnh giác nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng của đất nước. Đổi lại, chính quyền Nhà Trắng sắp tới sẽ thiết lập bất kỳ cơ sở lung lay nào giữa sự thay đổi quyền lực.

Đó là thời điểm mà Bộ Lao động đề xuất trao cho các công ty quyền quy định nhân viên của họ là các bên độc lập thay vì nhà thầu toàn thời gian. Hành động này có nghĩa là các công ty có thế thượng phong khi tước đi quyền lợi khó kiếm được của nhân viên.

Psaki tiếp tục đề cập rằng động thái của họ sẽ không phù hợp với quy định mà còn là các hướng dẫn làm tổn hại đến tương lai của người Mỹ. Hơn nữa, chính quyền của Biden hy vọng sẽ nỗ lực hết mình trong việc duy trì lợi ích tốt nhất liên quan đến biến đổi khí hậu. Do đó, Biden đặt mục tiêu tái gia nhập Hiệp định Khí hậu Paris mà trước đó Tổng thống Trump đã rút lại.

Nguyên tắc mới của FinCEN gặp rắc rối?


Mới đây, Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ (FinCEN) đã công bố đề xuất cho tất cả các công dân Mỹ khai báo nếu họ có hơn 10.000 USD trong tài khoản ở nước ngoài. Quy tắc được đề xuất là mở rộng cho những người nắm giữ tiền ảo. Hơn nữa, nó mong muốn thực hiện các thay đổi đối với Đạo luật Bảo mật Ngân hàng và các chính sách về Tài khoản Tài chính và Ngân hàng Nước ngoài (FBAR).

Người dùng tiền điện tử có rất nhiều thứ để mất sau khi sửa đổi này. Tất cả các tài sản kỹ thuật số nắm giữ sẽ phải tuân theo FBAR, trong khi các sàn giao dịch sẽ phải lưu trữ và cung cấp thông tin khách hàng cho FinCEN.

Ngoài ra, IRS yêu cầu tất cả những người nộp FBAR cung cấp tất cả thông tin cá nhân, bao gồm tên tài khoản, số, địa chỉ ngân hàng nước ngoài, loại tài khoản và số tiền tối đa được giữ mỗi năm.

Nếu tất cả những gì mà chính quyền Biden thực hiện đúng với các kế hoạch đã đặt ra, thì các quy tắc FinCEN sẽ bị tạm dừng theo các nguyên tắc. FinCEN sẽ đánh mất những tiến bộ mà nó đã đạt được cho đến nay vì những sửa đổi được đề xuất có liên quan. Tuy nhiên, điều này có thể có lợi cho tất cả các bên liên quan bị ràng buộc phải chịu theo quy định.

Một FinCEN không cân nhắc?


Thông báo nằm trong một không gian gây tranh cãi với nhiều thực thể trong lĩnh vực tiền điện tử chỉ trích quyết định; bao gồm Jack Dorsey, Giám đốc điều hành Twitter và Square, Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong, sàn giao dịch Kraken, v.v.

Theo quan điểm của họ, các quy tắc được đề xuất của FinCEN sẽ hạn chế việc chấp nhận tiền điện tử bằng cách vi phạm bản chất của tiền ảo. Nó sẽ khiến bản chất phi tập trung của tiền điện tử bị đe dọa, người dùng hy vọng đạt được quyền riêng tư và các nhà giao dịch tự do nói chung hy vọng đạt được trong giao dịch của họ. An toàn để nói, một nhóm lớn những người đam mê tiền điện tử đã vượt qua ngón tay của họ với hy vọng có sự thay đổi trong tương lai gần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây