Binance tạm dừng giao dịch mã thông báo COVER sau khi khai thác hợp đồng thông minh

0
2100

Với Cover Protocol, một thị trường bao phủ ngang hàng, là giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) mới nhất bị tấn công, sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance đã chuyển sang tạm dừng tất cả giao dịch và ký gửi token COVER.

Tin tặc khai thác Hợp đồng thông minh của Cover Protocol

Theo thông báo chính thức vào thứ Hai (ngày 28 tháng 12 năm 2020), Binance đã quyết định tạm ngừng các hoạt động giao dịch và ký gửi mã thông báo COVER trên nền tảng của mình. Đầu ngày hôm nay, có báo cáo rằng tin tặc đã lợi dụng một lỗi được tìm thấy trong hợp đồng thông minh của Cover Protocol.

Lỗi này cho phép kẻ tấn công khai thác khoảng 40 nghìn tỷ mã thông báo, do đó làm tăng nguồn cung cấp mã thông báo. Hơn nữa, kẻ tấn công đã bán hơn 11.700 mã thông báo COVER trên 1 inch, một giao thức tổng hợp trao đổi phi tập trung, với tổng số hơn 5 triệu đô la được rút từ dự án. Do đó, cuộc tấn công đã dẫn đến giá của mã thông báo COVER giảm hơn 90%

Theo Bateng, một nhà phát triển cốt lõi của Yearn Finance, nhóm Cover đã không thể dừng việc đúc token liên tục vì chúng đã ngủ. Vào cuối tháng 11, đã có sự hợp nhất giữa Yearn Finance và Cover Protocol

Bateng nói thêm rằng các cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành. Mặc dù Binance đã tạm ngừng các hoạt động giao dịch, nhưng vẫn có thể rút tiền trên nền tảng trao đổi.

Đáp lại vụ việc, nhóm giao thức Cover cũng cho biết họ đang tiến hành điều tra và họ đã ngừng khai thác. Trong khi đó, tiền trong nhóm “CLAIM / NOCLAIM” vẫn an toàn.

Tuy nhiên, trong một lượt sự kiện mới, Giao thức DeFi tiết lộ rằng kẻ tấn công đã trả lại hơn 4.000 ETH. Đoạn tweet đọc như vậy:

“Xin chào mọi người, chúng tôi đang khám phá việc cung cấp mã thông báo $ COVER MỚI thông qua ảnh chụp nhanh trước khi việc khai thác đúc tiền bị lạm dụng. 4350 ETH đã được trả lại bởi kẻ tấn công cũng sẽ được xử lý thông qua ảnh chụp nhanh cho chủ sở hữu mã thông báo LP. Chúng tôi vẫn đang điều tra. KHÔNG mua BÌA. ”

Cover Protocol tham gia danh sách các dự án DeFi đã bị tấn công vào năm 2020. Theo báo cáo của Btcmanager, giao thức DeFi bZx đã bị tấn công lần thứ ba vào tháng 9, chứng kiến ​​tin tặc đánh cắp mã thông báo trị giá 8 triệu đô la.

Một báo cáo vào tháng 11 của công ty tình báo tiền điện tử CipherTrace, đã có sự gia tăng các vụ tấn công và khai thác DeFi, dẫn đến việc mất hàng triệu đô la trong không gian tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây