Binance US trở thành sàn giao dịch tiền điện tử thứ 14 thông báo ngừng giao dịch XRP

0
1403

Vào thứ Tư, ngày 30 tháng 12, Binance US đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử mới nhất thông báo rằng khách hàng Hoa Kỳ sẽ không thể mua hoặc bán XRP có hiệu lực từ ngày 13 tháng 1 năm 2021.

Trao đổi tiền điện tử khác để xóa bao gồm:

       Beaxy

       Bittrex

       Bitwise

       Coinbase

       Crosstower

       Crypto.com

       Galaxy Digital

       OKCoin

       OSL

       Wirex

       Ziglu

Vụ kiện SEC

Vụ kiện của SEC chống lại Ripple SEC cho biết các giám đốc điều hành đã bán bất hợp pháp  trị giá hàng tỷ đồng XRP để tài trợ cho hoạt động kinh doanh và túi tiền của họ, với con số sau này ước tính khoảng 600 triệu đô la.

Trong số  các tuyên bố gây thiệt hại khác , vụ kiện lưu ý rằng Ripple đã trao tặng 150.000 đô la cho “ba nhà giao dịch hàng đầu” của một sàn giao dịch không tên tuổi vào năm 2017, người đã thúc đẩy khối lượng lớn nhất cho đồng tiền này. Điều này được công ty coi là sẽ giúp xây dựng “động lực” cho mã thông báo và tăng giá của nó cao hơn.

Ngày trước xét xử đã được ấn định là ngày 22 tháng 2 năm 2021, theo tài liệu của tòa án công khai.

Ripple: “Chúng tôi sẽ giải quyết những cáo buộc chưa được chứng minh này”

Trong khi đó, Ripple đã phản pháo lại SEC trong một tuyên bố ngày hôm qua, “Công chúng và báo chí chỉ mới nghe câu chuyện từ phía SEC và chúng tôi sẽ gửi phản hồi của mình trong vài tuần để giải quyết những cáo buộc chưa được chứng minh chống lại Ripple.”

Ripple nói thêm rằng họ sẽ tiếp tục hoạt động và cung cấp các sản phẩm của mình cho công dân Hoa Kỳ và tại các thị trường Hoa Kỳ bất chấp vụ kiện, làm rõ rằng phần lớn khối lượng XRP đến từ các quốc gia bên ngoài Hoa Kỳ và có quy định tốt hơn cho chính họ ở những nơi như Singapore và Nhật Bản.

Giá của XRP đã giảm 67% trong tháng qua và giảm 94% so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 4 tháng 1 năm 2018.

Cập nhật lúc 00:58 GMT: Một phiên bản trước đó của bài viết này cho biết Binance sẽ tạm ngừng giao dịch trong khi thực tế là Binance US sẽ tạm ngừng giao dịch.

XRP , hiện đang xếp thứ 4 theo vốn hóa thị trường, giảm 3,46% trong 24 giờ qua. XRP có vốn hóa thị trường là 9,66 tỷ đô la với khối lượng 24 giờ là 8,79 tỷ đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây