Bitcoin bán ra khi có tâm lý giảm giá, Yellen lo lắng

0
1796

Việc bán tháo cũng dẫn đến những điều chỉnh lớn đối với các loại tiền điện tử khác bao gồm ether, stellar, xrp và chainlink.

Giá Bitcoin đã giảm khoảng 5,6% trong 24 giờ qua nhờ một số nhà giao dịch châu Á có quan điểm giảm giá trong ngắn hạn và lo ngại chính quyền mới của Biden ở Mỹ sẽ tìm cách giảm nhẹ việc sử dụng tiền điện tử.

Hoạt động chốt lời diễn ra trên thị trường giao ngay trong giờ thị trường châu Á sau khi bitcoin (BTC, + 3,34%) không thể củng cố quanh mức cao kỷ lục 40.000 USD trong tuần qua. Trong thị trường phái sinh, các vị thế bán khống tăng lên, dẫn đầu bởi các tổ chức và những người nắm giữ bitcoin lớn được gọi là cá voi. 

Dữ liệu từ Skew cho thấy nguồn tài trợ hoán đổi vĩnh viễn của bitcoin trên các sàn giao dịch phái sinh chính, một đại diện cho chi phí duy trì vị thế lâu dài trên thị trường phái sinh, đã giảm hôm nay, ngụ ý rằng nhu cầu cho các giao dịch định hướng đã giảm.

Biểu đồ hàng tuần về nguồn vốn hoán đổi vĩnh viễn trên các sàn giao dịch phái sinh chính.

Vào thời điểm báo chí, bitcoin được giao dịch ở mức 35.008,58 USD, theo dữ liệu của CoinDesk 20. 

Việc bán tháo cũng dẫn đến sự điều chỉnh lớn đối với các loại tiền điện tử khác trên CoinDesk 20, bao gồm ether (ETH, + 2,56%) ,  (XLM, + 3%) , xrp (XRP, -0,97%) và  (LINK, + 9,88%) .

Bất chấp một số quan điểm tích cực trong dài hạn rằng giá bitcoin có thể lên tới 100.000 đô la, các nhà phân tích và thương nhân nói với CoinDesk rằng những người nắm giữ bitcoin lớn đã trở nên giảm giá hơn trong ngắn hạn, đặc biệt là sau ether, đồng tiền mã hóa lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường đạt mức mới cao nhất mọi thời đại vào thứ Ba .

Alex Zuo, phó chủ tịch của ví tiền điện tử Cobo có trụ sở tại Trung Quốc, nói với CoinDesk: “Tâm lý ở châu Á là rất giảm trong ngắn hạn, sau khi họ nhận thấy mặt bán lẻ đang trở nên quá lạc quan. Ông cho biết sự gia tăng giá gần đây của các loại tiền điện tử thay thế phản ánh sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư bán lẻ, những người thường có xu hướng phản ứng với sự biến động giá đáng kể hơn.

Do đó, các tổ chức và cá voi bitcoin ít có xu hướng đưa vốn mới vào thị trường. Zuo nói. Thay vào đó, họ thu lợi nhuận bằng cách bán trên thị trường giao ngay hoặc thực hiện các giao dịch trọng tài bằng cách bán khống thị trường giao ngay.

Dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến CryptoQuant cũng chỉ ra rằng có áp lực bán trên thị trường giao ngay. Tỷ lệ cá voi trên các sàn giao dịch, đo lường quy mô tương đối của 10 dòng tiền hàng đầu so với tổng dòng tiền vào tất cả các sàn giao dịch, đã tăng kể từ tuần trước lên trên 0,85, có nghĩa là ngày càng có nhiều người nắm giữ bitcoin lớn gửi bitcoin trên các sàn giao dịch. Đó được coi là một tín hiệu bán vì nó có thể có nghĩa là những người nắm giữ bitcoin lớn đang tìm cách dỡ hàng tồn kho của họ ra thị trường. 

Điều giữ cho giá không giảm mạnh, theo giám đốc điều hành của công ty CryptoQuant, là số bitcoin chưa bán đang được người mua bắt trên một sàn giao dịch cụ thể.

Tỷ lệ cá voi trên các sàn giao dịch đã tăng trong tuần này.

“Nếu chúng tôi không thấy bất kỳ áp lực mua đáng kể nào từ Coinbase Pro, tôi nghĩ bitcoin sẽ giảm giá,” Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant cho biết trong một tweet .

Ki nói với CoinDesk một chỉ báo cần theo dõi là dòng chảy bitcoin từ Coinbase, thường là một chỉ số ngụ ý việc mua bitcoin của một tổ chức thông qua các bàn làm việc không kê đơn. Một khi dòng tiền bitcoin đáng kể từ Coinbase diễn ra, giá bitcoin có thể phục hồi và thậm chí tăng cao tới 100.000 USD, ông nói.

Trên thị trường phái sinh, sự biến động ngụ ý theo quy mô tiền tệ đã giảm mạnh kể từ khi đạt đỉnh vào đầu tháng này, theo trang dữ liệu Skew. Chỉ báo này cho thấy kỳ vọng của các nhà đầu tư về mức giá hỗn loạn trong tháng tới; sự sụt giảm thường dẫn đến chi phí hợp đồng quyền chọn rẻ.

Nguồn: Skew

Denis Vinokourov, trưởng nhóm nghiên cứu của công ty môi giới hàng đầu có trụ sở tại London, cho rằng “Việc mua vào Bitcoin trong vài ngày qua cuối cùng cũng gây ảnh hưởng đến thị trường, trong khi sự biến động ngụ ý về giá tiền đã giảm đáng kể kể từ khi đạt đỉnh hồi đầu tháng. Bequant, cho biết. “Tuy nhiên, bán gọi vốn đã chiếm ưu thế trong ngày hôm nay và vẫn còn một lượng lớn lãi suất mở trong các hợp đồng cuối tháng ở mốc 52.000 đô la, điều này sẽ giảm bớt bất kỳ lo ngại nào về phe bò.”

Cobo’s Zuo cho biết thêm, mức phí bảo hiểm giảm của Bitcoin Trust của Grayscale so với giá trị tài sản ròng của nó là một dấu hiệu tiêu cực khác cho thấy áp lực bán nhiều hơn là mua. Các phí bảo hiểm giảm xuống còn 8,66% vào hôm thứ Ba từ mức cao Tháng Mười Hai tại 40,18%. Grayscale thuộc sở hữu của Digital Currency Group (DCG), công ty cũng sở hữu CoinDesk.

Một nguyên nhân có thể khác cho sự sụt giảm là ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen, người đã đưa ra những nhận xét tiêu cực về bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong phiên điều trần xác nhận vào thứ Ba.

Trong phiên điều trần, Yellen đề nghị chính quyền của Tổng thống Joe Biden có thể xem xét cách hạn chế việc sử dụng bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong việc tài trợ cho hoạt động tội phạm, bao gồm cả khủng bố.

“Chắc chắn rằng chế độ [của Biden] sắp tới sẽ tập trung vào bảo vệ người tiêu dùng hơn chế độ trước đó, có nghĩa là sẽ có nhiều hành động thực thi hơn, thắt chặt các quy tắc và mong muốn kiểm soát thị trường nhiều hơn,” Guy Hirsch, giám đốc điều hành của Mỹ tại eToro , nói. “Nếu các cơ quan quản lý có lập trường tích cực chống lại bitcoin, chúng ta có thể bước vào một đợt giảm giá kéo dài.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây