Bitcoin bùng nổ ETP, Mt. Gox thương lượng, XRP nóng trở lại, Bò trên Blockchain + Tin tức khác

0
1871

Nhận thông báo hàng ngày của bạn về tiền điện tử và tin tức liên quan đến chuỗi khối – điều tra những câu chuyện bay dưới tầm ngắm của tin tức tiền điện tử ngày nay. (Cập nhật vào ngày 16 tháng 1 với tin tức về Sàn giao dịch).

Tin tức bitcoin


Sản phẩm giao dịch trao đổi bitcoin của Đức (ETP) từ ETC Group đã thu được khối lượng tương đương với các quỹ phổ biến ở châu Âu, vì BTCetc Bitcoin Exchange Traded Crypto (BTCE) đã ghi nhận giao dịch hàng ngày trung bình lên tới 57 triệu EUR (68,9 triệu USD) trong 11 ngày đầu tiên của tháng Giêng, theo Financial Times, trích dẫn dữ liệu từ Deutsche Börse. Cấu trúc của bitcoin ETP đã “tăng sự hấp dẫn của các khoản đầu tư tiền điện tử đối với các nhà đầu tư tổ chức”, những người có thể giao dịch tài sản mà không cần thiết lập cơ sở hạ tầng chuyên biệt hoặc sử dụng nền tảng tiền điện tử “không được kiểm soát”, Stephan Kraus, người đứng đầu phân khúc ETF của Deutsche Börse , được trích dẫn nói.
Các nhà chiến lược tại một trong những công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, UBS Global Wealth Management, tuyên bố rằng “theo quan điểm của chúng tôi, chúng tôi có thể ngăn giá tiền điện tử về 0 khi một phiên bản được thiết kế tốt hơn được tung ra hoặc nếu các thay đổi quy định ngăn cản tâm lý”. “Netscape và Myspace là những ví dụ về các ứng dụng mạng được phổ biến rộng rãi nhưng cuối cùng đã biến mất”, theo các chiến lược gia. (Tìm hiểu thêm: Bitcoin ‘Chậm’ thắng lợi như thế nào trong cơn bão đổi mới tiền điện tử)
Nền tảng tổ chức Tokensoft đã công bố hợp tác với người giám sát đủ điều kiện Anchorage, để phát triển xBTC trên Stacks 2.0, một blockchain cho phép các ứng dụng và hợp đồng thông minh trên Bitcoin (BTC), thông cáo báo chí cho biết. Họ sẽ cung cấp quyền lưu ký cấp tổ chức và khả năng lập trình các tài sản kỹ thuật số mới trên Stacks 2.0 thông qua Wrapped, cho phép BTC được bao bọc nguyên bản trên chuỗi khối Stacks 2.0, mà các đối tác tìm thấy một bước quan trọng đối với tài chính phi tập trung (DeFi) trên Bitcoin và một động thái điều đó có thể giúp kích hoạt một số 627 tỷ USD trong số vốn được nắm giữ một cách thụ động trên mạng.


Trao đổi tin tức


CoinLab cho biết họ đã đạt được thỏa thuận với người được ủy thác do tòa án Nhật Bản chỉ định về vụ phá sản Mt.Gox, Nobuaki Kobayashi và MGIFLP, một công ty Fortress, để “dọn đường cho hàng chục nghìn nhà đầu tư bitcoin sớm nhất nhận được 90% hoặc hơn bitcoin được phân bổ của họ, một tài sản kỹ thuật số có giá 489 USD vào ngày Mt.Gox nộp đơn phá sản. ” Họ nói rằng các chủ nợ nhỏ (lên đến 200.000 JPY (1.925 USD)) sẽ nhận được 100% yêu cầu của họ. “Bất kỳ ai không muốn nhận số tiền được đề xuất có thể ở lại và đợi cho đến khi vụ kiện kết thúc,” họ nói thêm.
Kraken cho biết, với việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ nộp đơn chống lại Ripple gần đây, sàn giao dịch lớn sẽ tạm dừng giao dịch XRP cho cư dân Hoa Kỳ không muộn hơn ngày 29 tháng 1 năm 2021 lúc 5 giờ chiều theo giờ PT (ngày 30 tháng 1 năm 2021 lúc 1 giờ 00 UTC). Tuy nhiên, những khách hàng này vẫn có thể gửi, giữ và rút XRP bằng Kraken.


Tin tức về chuỗi khối


Nền tảng thế chấp chuỗi khối Hình đã đóng một cơ sở tài trợ 100 triệu USD cho các khoản thế chấp phù hợp và lớn từ gã khổng lồ đầu tư JPMorgan, chủ sở hữu nền tảng Figure Technologies cho biết. Theo thông cáo báo chí, đây là cơ sở tài trợ thứ năm cho hoạt động kinh doanh cho vay trực tuyến của họ, hiện đã đóng tổng cộng gần 1,5 tỷ USD. Khoản vay 100 triệu USD này là cơ hội để Hình tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng cho vay thế chấp của mình, nó nói thêm, với hoạt động kinh doanh tăng trưởng gần 50% so với tháng trong quý 4 năm 2020.
Những con bò Trung Quốc đã được cấp thẻ ID hỗ trợ blockchain, theo Fnews (thông qua East Money). Động thái này là một phần của thí điểm đang được thực hiện ở Changji, Tân Cương và liên quan đến 1.000 động vật đang được theo dõi thông qua IoT và các giải pháp nhận dạng hỗ trợ cảm biến, với dữ liệu liên quan đến “vòng đời của từng con bò” được chia sẻ trên mạng blockchain. Dữ liệu bao gồm số liệu thống kê về tốc độ tăng trưởng, thông tin về thời gian bò đã ngồi xuống, đứng lên, v.v., số lượng “bài tập” mà mỗi con bò đã hoàn thành trong một ngày và trọng lượng của nó (hoặc có thể bị mất, với tất cả bài tập đó).
Utopia Genesis Foundation, tổ chức được thành lập để hỗ trợ phát triển nền tảng mở cho ngành công nghiệp âm nhạc, đã thông báo chuyển từ Ethereum (ETH) sang mô hình Polkadot (DOT) trong năm nay, nhằm mục đích cung cấp khả năng tương tác, đồng thuận, khả năng mở rộng và bảo mật cho người dùng của nó. Theo thông cáo báo chí được gửi qua email, bản mở rộng này sẽ cho phép Utopia Genesis, hiện đang chạy trên blockchain bằng chứng về quyền hạn (PoA) với khả năng tương tác Ethereum, cung cấp các ứng dụng hệ sinh thái của nó với sự bảo mật kinh tế đầy đủ của bộ trình xác thực của Polkadot.

Tin tức khai thác


Công ty quản lý tài sản kỹ thuật số được giao dịch công khai Galaxy Digital đã ra mắt Galaxy Digital Mining, một đơn vị kinh doanh mới chuyên cung cấp cho các thợ đào Bitcoin một bộ sản phẩm và dịch vụ tài chính toàn diện. Theo thông cáo báo chí, Galaxy Digital Mining cũng đã thành lập hoạt động khai thác Bitcoin độc quyền của riêng mình, lưu trữ các máy của mình tại một trung tâm dữ liệu của bên thứ ba ở Mỹ. Đứng đầu mảng kinh doanh mới là Amanda Fabiano, người đã gia nhập Galaxy từ Fidelity Investments.


Tin tức dịch vụ tài chính


Công ty blockchain của Hàn Quốc Delio đã ký một thỏa thuận với công ty tư vấn blockchain của Trung Quốc Wenergy và hy vọng sẽ nhắm mục tiêu vào thị trường Trung Quốc, theo EBN. Delio hiện cung cấp một loạt các dịch vụ tài chính gắn liền với tài sản kỹ thuật số, bao gồm cho vay, ký gửi, hoán đổi và canh tác năng suất. Tháng trước, công ty Hàn Quốc đã bắt đầu cung cấp cho vay BTC bằng cách sử dụng sức mạnh băm làm tài sản thế chấp, tuyên bố rằng họ đã bắt đầu cho vay đối với các nhà cung cấp năng lượng băm “chẳng hạn như các nhóm khai thác Bitfury”.
Nhiều ngân hàng thương mại lớn của Hàn Quốc đang ngày càng quan tâm đến việc cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử. Theo Yonhap News TV, KEB Hana cũng được cho là đang xem xét chuyển sang lĩnh vực này. Cryptonews.com trước đây đã báo cáo rằng Woori Bank cũng đang cân nhắc khởi động các dịch vụ của riêng mình, trong khi các đối thủ Kookmin, Shinhan và NongHyup đã tiết lộ kế hoạch của riêng họ.

Tin tức về quy định


Một bản kiến ​​nghị đã được gửi đến Nghị viện Châu Âu, do luật sư Jonathan Levy đệ trình thay mặt cho các nạn nhân của tội phạm tiền điện tử (lừa đảo, vi phạm bản quyền và tống tiền), yêu cầu thực hiện “kế hoạch quy định để bồi thường cho nạn nhân” là “không có tiền điện tử nguồn kinh phí đã được dành để bồi thường cho các nạn nhân của các hoạt động tội phạm liên quan trực tiếp, “nó nói. Cho đến nay, 44 người ủng hộ đã ký vào bản kiến ​​nghị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây