Bitcoin cần các quy định thống nhất trên toàn cầu: Chủ tịch ECB Christine Lagarde

0
1928

Chủ tịch ECB Christine Lagarde và Kevin O’Leary của Shark Tank có cùng niềm tin rằng bitcoin cần một khung pháp lý rõ ràng.

Christine Lagarde, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), tin rằng bitcoin yêu cầu một khuôn khổ quy định thống nhất trên toàn cầu để hoạt động bình thường.

Thật thú vị, doanh nhân Canada và ngôi sao Shark Tank Kevin O’Leary cũng lưu ý rằng tiền điện tử có thể trở thành “thứ gì đó có giá trị to lớn” nếu các cơ quan quản lý thế giới ủng hộ nó.

Chủ tịch ECB về các quy định của BTC

Chính trị gia 65 tuổi người Pháp và là Chủ tịch hiện tại của ECB đã kêu gọi quy định rõ ràng cho bitcoin trong một thời gian. Trở lại năm 2020, cô ấy đã vạch ra rằng tiền điện tử, và BTC nói riêng, mang đến những cơ hội mới nhưng cũng có những rủi ro chưa biết và chúng cần có luật pháp rõ ràng để đạt được tiềm năng của chúng.

Đầu ngày hôm nay, Lagarde đã nhân đôi lời kể của mình trong cuộc phỏng vấn tại hội nghị Reuters Next. Cô lưu ý rằng việc BTC bị cáo buộc tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp đã ngăn không cho nó tiếp cận với xu hướng chính.

“[Bitcoin] là một tài sản có tính đầu cơ cao, đã tiến hành một số hoạt động kinh doanh vui nhộn và một số hoạt động rửa tiền thú vị và hoàn toàn đáng trách.

Phải có quy định. Điều này phải được áp dụng và thống nhất… ở cấp độ toàn cầu bởi vì nếu có một lối thoát, lối thoát đó sẽ được sử dụng. ”

Mặc dù một số quốc gia đã triển khai phiên bản khung quy định của họ liên quan đến bitcoin, các tiêu chuẩn toàn cầu thống nhất vẫn chưa có.

O’Leary của Shark Tank cũng nghĩ vậy

Kevin O’Leary, một doanh nhân, tác giả và chính trị gia, dường như có cùng quan điểm với Lagarde về vấn đề này. Ngôi sao của Shark Tank trước đây đã nổ bitcoin và anh ấy đã khẳng định lại lập trường của mình trong cuộc phỏng vấn gần đây với nhà đầu tư BTC Anthony ‘Pomp’ Pompliano.

O’Leary nói rằng ông coi giá trị của bitcoin là “một chiếc bánh mì kẹp thịt không có gì – một chiếc bánh mì kẹp thịt khổng lồ không có gì”. Tuy nhiên, ông khẳng định rằng tiền điện tử có thể phát triển trở thành “thứ gì đó có giá trị to lớn” nếu các cơ quan giám sát thế giới đứng sau nó:

“Nếu có một nỗ lực lấy chính bitcoin hoặc một số loại tiền tệ khác có thể được giao dịch ở khắp mọi nơi với cơ quan quản lý đồng ý với nó và sẽ là bất khả tri – trong các thế giới khác, bạn có thể giao dịch nó để mua tài sản ở Thụy Sĩ, giao dịch nó để mua tài sản ở Pháp, ở Anh hoặc ở Hoa Kỳ, mọi người sẽ sử dụng loại tiền kỹ thuật số đó. “

Bất chấp những lời chỉ trích của mình, O’Leary thừa nhận trong một lần xuất hiện trên podcast của Pomp vào tháng 12 rằng anh ta thực sự sở hữu “một số” BTC. Ông thậm chí còn ám chỉ rằng mình có thể tăng lượng nắm giữ lên đến 2,5% trong toàn bộ danh mục đầu tư của mình trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây