Bitcoin cho thấy khả năng phục hồi với sự phục hồi nhanh chóng từ đáy năm 2020

0
659

Bitcoin đã tăng 303% trong năm qua, vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó vào tháng 12 năm 2020. Sự tăng trưởng chủ yếu được thúc đẩy bởi nhu cầu gia tăng từ tầng lớp bán lẻ và tổ chức trong bối cảnh lạm phát toàn cầu gia tăng.

Báo cáo CoinGecko


Theo báo cáo tiền điện tử hàng năm của CoinGecko năm 2020 được phát hành vào ngày 14 tháng 1, BTC là tài sản có khả năng phục hồi tốt nhất trong 12 tháng qua. Đồng tiền kỹ thuật số gần đây đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trên 42 nghìn đô la mặc dù sự cố Thứ Năm Đen đã xóa sạch hơn 4K đô la khỏi giá trị của nó vào tháng 3 năm 2020.

Hiệu suất xuất sắc của Bitcoin trong năm qua đánh dấu đợt tăng giá tuyệt vời thứ ba trong lịch sử 11 năm của đồng tiền này. Sự phục hồi từ mức chỉ dưới $ 4K vào tháng 3 để phá vỡ kỷ lục giá trước đó ở mức $ 20K đã thúc đẩy nhận định rằng bitcoin là “vàng kỹ thuật số” chứ không phải là một khoản đầu tư đầu cơ hoặc thay thế tiền mặt.

Báo cáo của CoinGecko tiết lộ rằng cuộc biểu tình của bitcoin vào năm 2020 đã bắt chước chu kỳ tăng giá năm 2016 – 2017 chứng kiến ​​giá tăng và đạt mức cao nhất là 4,527% lợi nhuận. Lần này, BTC đã tăng 303%, chỉ đứng sau Ether, đạt mức tăng 472%.

Bitcoin là loại tài sản hoạt động tốt nhất vào năm 2020


Vào tháng 7 năm 2020, BTC đã đạt 11 nghìn đô la, đánh dấu sự phục hồi hoàn toàn từ mức thấp diễn ra vào ngày 12 tháng 3. Theo một báo cáo trước đó của Glassnode, 93% bitcoin đang lưu hành trở nên có lãi khi giá bước vào phạm vi 11.000 đô la.

Sự phục hồi đáng chú ý này đã tăng tốc khi các nền kinh tế bị đình trệ do đại dịch Covid-19 bị khóa, buộc các nhà đầu tư rút tiền ra khỏi thị trường chứng khoán và chuyển sang vàng và tiền điện tử.

Cuộc biểu tình của bitcoin cũng đạt được tốc độ nhanh chóng do tin đồn giảm một nửa, điều này đã nâng cao nhận thức về loại tài sản tiền điện tử trong số các cá nhân đang tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế.

Theo báo cáo của CoinGecko, BTC đã hoạt động tốt hơn vàng và thị trường chứng khoán Dow Jones trong năm qua nhờ đầu tư quy mô lớn từ các tổ chức.

Trên thực tế, Bitcoin đánh bại mọi loại tài sản chính, bao gồm dầu thô, tổng hợp Nasdaq và chỉ số Đô la Mỹ, để trở thành loại tài sản hoạt động tốt nhất vào năm 2020.

Khả năng phục hồi đáng kinh ngạc này khi đối mặt với nền kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn đã thiết lập BTC như một kho lưu trữ giá trị hợp pháp và một chiến lược bảo hiểm rủi ro khả thi cho các nhà đầu tư.

Sự thèm ăn bán lẻ đối với BTC đang tăng lên


Ngay cả khi sự tham gia của các tổ chức vào thị trường BTC trở nên phổ biến hơn, nhu cầu bán lẻ đối với tiền điện tử hàng đầu cũng đang tăng lên.

Trong trường hợp điển hình, một số quỹ giao dịch trao đổi lấy bitcoin làm trung tâm (ETF) đã ra mắt trong mười hai tháng qua, cho thấy sự thèm muốn BTC của các nhà đầu tư bán lẻ tăng lên rõ rệt.

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​TrackInsight, một nhà cung cấp dữ liệu ETF, hơn 121 triệu đô la đã chảy vào BTC và ETF tiền điện tử vào tháng 12 năm ngoái.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây