Bitcoin có chứng tỏ mình là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy vào năm 2020 không? Chuyên gia trả lời

0
1429

Các chuyên gia về công nghệ blockchain và tiền điện tử đặt câu hỏi về con đường của Bitcoin trong suốt năm 2020.

Không nghi ngờ gì nữa, năm 2020 không giống với bất kỳ năm nào khác trong thế kỷ 21: Đại dịch COVID-19 đang diễn ra, các chính phủ toàn cầu không ngừng in tiền, “khóa cửa” và “xa cách xã hội” trở thành bình thường mới, các cuộc biểu tình chống lại sự phân biệt chủng tộc và sự tàn bạo của cảnh sát , Vân vân và vân vân. Nó thậm chí còn khiến một số người cho rằng đây là “năm tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay”. Nhưng như người ta nói: Trong mỗi cơn bão, mỗi đám mây đều có lớp lót bạc. Điều quan trọng nhất là học hỏi từ những gì chúng ta đã trải qua và cải thiện thế giới cũng như tương lai của chúng ta, vì có một số vấn đề mà chúng ta phải tự giải quyết.

Cũng đúng rằng năm 2020 là một năm quan trọng, đầy kịch tính không chỉ đối với mọi người trên toàn thế giới mà còn đối với Bitcoin (BTC): giảm một nửa lần thứ ba, sự chú ý ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức và cơ quan quản lý toàn cầu, kỷ niệm 12 năm sách trắng, v.v. Một số thậm chí còn gọi nó là “Tân ước” của tài chính, và những người khác đề nghị sử dụng nó cho ý tưởng không tưởng về thu nhập cơ bản phổ quát. Bitcoin đã nhận được sự chú ý trên toàn cầu vì vụ tấn công Twitter vào giữa tháng 7, điều này yêu cầu cộng đồng tiền điện tử bảo vệ tính toàn vẹn của Bitcoin sau khi sự kiện này đặt lại các từ “Bitcoin” và “scam” trong một tiêu đề. Vào tháng 10, PayPal đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp các khoản thanh toán bằng tiền điện tử và vào cuối tháng 11, Bitcoin đã có mặt trên trang chủ của Wall Street Journal với đợt tăng giá 80%.

Khi năm 2020 bắt đầu, thật khó để tưởng tượng thế giới sẽ thay đổi như thế nào và những thay đổi đó sẽ nhanh như thế nào. Bất chấp tất cả các tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng COVID-19 đang diễn ra, đã có một số phát triển tích cực, ít nhất là trong không gian tiền điện tử. Ví dụ: sự biến động của Bitcoin đã giảm kể từ đỉnh điểm vào giữa tháng 3 và đại dịch đã làm nổi bật giá trị quan trọng nhất của Bitcoin: bản chất phi tập trung của nó. Một số người thậm chí còn cho rằng đại dịch đã nhấn mạnh những lợi ích của tiền điện tử đối với thế giới. Và trong khi châu Âu trải qua sự chuyển dịch sang thế giới không tiền mặt, Hoa Kỳ vẫn bảo thủ hơn và không muốn từ bỏ tiền giấy của mình.

Một điều trở nên chắc chắn do ảnh hưởng của COVID-19: Có một số vấn đề nghiêm trọng với hệ thống tài chính hiện tại có thể được giải quyết bằng Bitcoin và bằng công nghệ đằng sau nó. Và những điểm tương đồng giữa hai cuộc khủng hoảng tài chính gần đây – lần đầu tiên xảy ra vào năm 2008 và bây giờ là vào năm 2020 do đại dịch – đã cho thấy các vấn đề hệ thống của hệ thống tài chính tập trung. Trong khi cuộc khủng hoảng đầu tiên sinh ra Bitcoin, cuộc khủng hoảng hiện tại đã khiến mọi người chuyển sang công nghệ phi tập trung và Bitcoin trên quy mô lớn trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu. Một số người thậm chí còn lập luận rằng trong thập kỷ tới, Bitcoin sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi của nền kinh tế toàn cầu, được gọi là “Sự tái lập vĩ đại” và việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử sẽ được dẫn dắt bởi thế hệ thiên niên kỷ.

Các ngân hàng trung ương đã in khoản kích thích ước tính 15 nghìn tỷ đô la chỉ tính riêng vào tháng 5 như các biện pháp chống đại dịch để cứu các nền kinh tế toàn cầu, ném đồng đô la Mỹ vào gầm xe buýt, như một số người nói. Và những biện pháp này đã hướng mọi người sang các công cụ tài chính thay thế, biến Bitcoin trở thành hàng rào chống lại lạm phát và thậm chí là một giải pháp thay thế hoàn toàn cho tài chính truyền thống. Một số thậm chí còn đề xuất các chính phủ thực hiện chuyển đổi tiền tệ sang Bitcoin để giải quyết các vấn đề nợ quốc gia.

Một cột mốc quan trọng khác vào năm 2020 là sự gia tăng quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức đối với Bitcoin. Mặc dù xu hướng này dường như được “xây dựng dựa trên hy vọng” vào đầu năm nay, nhưng năm 2020 cũng khiến tất cả mọi người ở đây ngạc nhiên. Bị ép buộc bởi khả năng lạm phát gia tăng, khả năng bảo hiểm rủi ro của Bitcoin không thể không được chú ý bởi các nhà đầu tư nổi tiếng, những người coi tiền điện tử là một phần quan trọng trong việc nắm giữ kho bạc công ty đa dạng, trở thành những người nắm giữ tài sản kỹ thuật số lớn trong năm nay.

Không có gì ngạc nhiên khi không gian tiền điện tử đã bắt đầu coi sự gia tăng của các tổ chức khai thác Bitcoin là không thể tránh khỏi. Ngoài ra, sự thống trị của Trung Quốc đối với các hoạt động khai thác Bitcoin trên thế giới dường như đang bị thách thức. Và quan trọng nhất, tương lai của khai thác tiền điện tử sẽ trở nên bền vững hơn.

Với sự thay đổi về diễn thuyết công khai về Bitcoin vào năm 2020, việc tạo ra một khuôn khổ pháp lý cho không gian tiền điện tử ngày càng trở nên quan trọng hơn, nếu không có nó sẽ không có tương lai. Một số người cho rằng quy định phải mang tính tiến hóa hơn là mang tính cách mạng và quan trọng nhất, nó yêu cầu đối thoại và hợp tác chặt chẽ giữa các cơ quan quản lý và các doanh nghiệp tiền điện tử.

Nói chung, thật khó để dự đoán tương lai của tiền điện tử trong thế giới hậu COVID-19, vì đại dịch vẫn chưa kết thúc. Trong khi đó, không thể bỏ qua tác động của nó đối với không gian tiền điện tử trong năm nay. Kỷ nguyên Bitcoin mới, sau mọi thứ đã xảy ra trong năm nay, đang hình thành trật tự tài chính mới. Và nếu tiền fiat có thể mất tới 90% trong 100 năm, thì tương lai của Bitcoin dường như tươi sáng hơn nhiều so với hiện tại, khi Bitcoin vừa đạt 27.000 đô la lần đầu tiên trong lịch sử và hiện đang nhắm tới 100.000 đô la trong vòng 12 tháng tới và 500.000 đô la trong vòng một thập kỷ. Và khi năm 2020 sắp kết thúc, Cointelegraph đã liên hệ với các chuyên gia trong không gian blockchain và tiền điện tử để lấy ý kiến ​​của họ về con đường của Bitcoin trong năm nay.

Bitcoin đã đủ trưởng thành trong năm nay để trở thành một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy? Tại sao hoặc tại sao không?

Brian Brooks, quyền kiểm tra tiền tệ của Văn phòng kiểm soát tiền tệ của Bộ Tài chính Hoa Kỳ:

“Chúng tôi hy vọng rằng lá thư vào tháng 7 năm 2020 của chúng tôi liên quan đến việc lưu ký tiền điện tử sẽ giúp Bitcoin an toàn hơn cho các tổ chức và chủ sở hữu bán lẻ. Bitcoin là sự đổi mới đã mở ra cánh cửa cho việc phi tập trung hóa các dịch vụ tài chính và sự phát triển của nó cũng như các mã thông báo khác vào năm 2020 cho thấy sự khởi đầu của sự chuyển đổi tiền điện tử từ một khái niệm kỳ lạ sang một phương tiện quen thuộc và thoải mái hơn để tham gia vào các dịch vụ tài chính. ”

Da Hongfei, người sáng lập Neo, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Onchain:

“Kể từ khi ra đời, Bitcoin đã chứng kiến ​​và tồn tại qua nhiều giai đoạn thăng trầm khác nhau, và hiện tại dường như các nhà đầu tư ngày càng tự tin hơn vào giá trị của nó. Quan trọng hơn, tôi tin rằng điều này báo hiệu chúng ta đang tiến tới việc áp dụng chính thống một cách nhanh chóng như thế nào.

Trong suốt năm 2020, không gian blockchain đã trải qua một sự bùng nổ về sự quan tâm và tính sáng tạo, và chúng ta đang thấy kết quả ngay bây giờ: Ngày càng nhiều người nhận ra rằng blockchain đang ở đây và nó ở đây để nói.

Trong tương lai, tôi tin rằng chúng ta đang ở đỉnh cao của việc áp dụng chính thống và tôi rất vui mừng về những gì năm 2021 sẽ mang lại. ”

Denelle Dixon, CEO và giám đốc điều hành của Stellar Development Foundation:

“Tôi nghĩ rằng sự tập trung của thể chế vào Bitcoin đã tạo ra động lực tích cực cho toàn bộ không gian blockchain. Cá nhân tôi nghĩ đó là một kho giá trị đáng tin cậy. Như đã được tranh luận nhiều trong giới tiền điện tử và hơn thế nữa, việc tương tác với mạng về lâu dài có thể đưa ra những thách thức và ảnh hưởng đến khả năng chuyển dịch sang các ứng dụng kinh doanh và trường hợp sử dụng nhất định của Bitcoin, nhưng tôi tin rằng việc lưu trữ giá trị và giá trị nắm giữ là những điểm mạnh không thể phủ nhận của nó. “

Emin Gün Sirer, Giám đốc điều hành của AvaLabs, giáo sư tại Đại học Cornell, đồng giám đốc IC3:

“Theo thời gian, chúng tôi đã thấy cách các câu chuyện xung quanh tiền điện tử có thể thay đổi và phát triển để phù hợp với nhu cầu thị trường hoặc khả năng của mạng. Câu chuyện về Bitcoin xung quanh việc lưu trữ giá trị và phòng hộ chống lại lạm phát tiền tệ đã trở nên khó khăn trong năm nay và tôi tin rằng nó hiện đang là vị trí thống trị đối với BTC, vì những người ủng hộ và chấp nhận tổ chức có tiếng nói nhất của nó đã tập hợp xung quanh nó.

Đó là một vị trí hoàn toàn tốt để Bitcoin chiếm giữ.

Cá nhân tôi, tôi vui mừng nhất về các loại tiền tệ có nguồn cung khan hiếm, hạn chế như Bitcoin nhưng cũng thúc đẩy các tiện ích phức tạp hơn với các chức năng như hợp đồng thông minh, ứng dụng DeFi và phát hành tài sản. “

Heath Tarbert, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ:

“Chúng tôi chắc chắn đã thấy sự gia tăng về tài sản kỹ thuật số nói chung. Bitcoin nằm trong số thị trường đó, nhưng chúng ta đừng quên Ether, thứ mà tôi đã tuyên bố là một loại hàng hóa vào năm ngoái. Hai trong số này đại diện cho một phần lớn thị trường tiền điện tử. Và đó là một năm thú vị trên thị trường này – không chỉ với việc giảm một nửa mà còn là việc chuyển sang Ethereum 2.0 và cả Bitcoin và Ether fork.

Tuy nhiên, mặc dù vậy, chúng ta vẫn phải nhìn nhận rằng thị trường này còn nhỏ so với các tài sản khác mà chúng ta điều chỉnh. Tôi nghĩ theo thời gian, thị trường này sẽ có thể so sánh được. Tuy nhiên, cho đến lúc đó, sẽ cần phải có quy định rõ ràng hơn về các tài sản kỹ thuật số này để các thị trường này phát triển ”.

James Butterfill, chiến lược gia đầu tư tại CoinShares:

“Bitcoin vẫn là một tài sản dễ bay hơi. Nhiều người mong đợi một kho lưu trữ giá trị sẽ có mức biến động thấp hơn nhiều, nhưng khi vàng đang phát triển thành một kho lưu trữ giá trị đầu tư vào những năm 1970, nó cũng có mức biến động cực kỳ cao. Vì nó đã trưởng thành như một kho lưu trữ giá trị, nên sự biến động của nó cũng giảm theo. Chúng tôi mong đợi điều tương tự sẽ xảy ra với Bitcoin và bằng chứng ban đầu ám chỉ điều này.

Năm 2020 là rất quan trọng đối với Bitcoin. Chúng tôi coi đây là năm hợp pháp hóa đối với công chúng và các nhà đầu tư rộng lớn hơn, tình cờ được hỗ trợ / thúc đẩy bởi cuộc khủng hoảng COVID-19 và hậu quả là sự leo thang nhanh chóng của việc nới lỏng định lượng và giảm sử dụng tiền mặt. Các cuộc trò chuyện của chúng tôi với các khách hàng tổ chức đã thay đổi đáng kể trong suốt năm 2020. Những gì thường là mong muốn đầu tư theo kiểu đầu cơ giờ đây đã trở thành nỗi sợ hãi về chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo và lãi suất âm, với các khách hàng đang tìm kiếm một mỏ neo cho khoản đầu tư của họ. Khi sự hiểu biết của họ về Bitcoin được cải thiện, khách hàng đã hiểu rằng Bitcoin có nguồn cung hạn chế và thực hiện vai trò này như một mỏ neo cho tài sản của họ trong khi fiat đang được gỡ bỏ.

Năm nay, chúng ta đã thấy dòng tiền tích lũy (loại bỏ hiệu ứng giá) vào các sản phẩm đầu tư tăng từ 1,35 tỷ đô la vào đầu năm lên 6,1 tỷ đô la ngày hôm nay, với chỉ 24 ngày dòng chảy ra trong tổng số 241 ngày giao dịch trong năm nay. Các nhà đầu tư đang mua và nắm giữ – một chỉ báo tốt cho thấy nó đang dần phát triển thành một kho lưu trữ giá trị ”.

Jimmy Song, giảng viên tại Lập trình Blockchain:

“Không phải Bitcoin đã trưởng thành, mà là chúng ta có. Các nhà đầu tư chính thống đang bắt đầu chú ý đến lịch sử 12 năm của Bitcoin và bắt đầu nhận ra nó thực sự có giá trị như thế nào trong một thế giới nới lỏng định lượng gần như vô hạn. Bitcoin mang lại cho chúng ta sự khan hiếm thực sự và đó là lý do tại sao nó hữu ích như một kho lưu trữ giá trị. Theo nghĩa đen, không có điều gì như thế này từng tồn tại trong lịch sử loài người ”.

Joseph Lubin, người đồng sáng lập Ethereum, người sáng lập ConsenSys:

“Bất chấp năm rất khó khăn này, tôi nghĩ rằng hệ sinh thái giao thức phi tập trung rộng lớn hơn đã chứng minh một cách sâu sắc rằng chúng tôi, giống như công nghệ Web 3.0 của chúng tôi, là chống mong manh và công nghệ này sẽ chứng minh một sự kế thừa xứng đáng cho các hệ thống Web 2.0. Chúng tôi tiếp tục chứng minh rằng công nghệ này sẽ đóng vai trò là nền tảng tin cậy mới cho các hệ thống tài chính, kinh tế, xã hội và chính trị thế hệ tiếp theo, ngày càng phi tập trung hơn. ”

Michael Terpin, người sáng lập Transform Group và BitAngels:

“Lưu trữ giá trị là một khái niệm thú vị. Nó không có nghĩa là không dễ bay hơi; Xét cho cùng, cả vàng và bất động sản đều đã có chu kỳ, bùng nổ và phá sản, nhưng cho đến nay, chúng đã trở lại mức trung bình đáng tin cậy để có rất ít trường hợp khoản đầu tư 20 năm vào một trong hai không hoạt động như một cách đáng tin cậy giữ trước lạm phát với rủi ro mất gốc rất thấp.

Đối với những người hoài nghi, Bitcoin được coi là tương đương với việc đầu tư vào một cổ phiếu rủi ro cao có thể dễ dàng giảm xuống 0 – và trong những ngày đầu của nó, điều này chắc chắn là có thể. Nhưng chưa có tài sản nào trong lịch sử giảm từ dưới một xu, như trong các giao dịch P2P đầu tiên, đến mốc cao nhất trong tháng này là 28.300 đô la. Mỗi năm trôi qua, những biến động đã trở nên dễ kiểm soát hơn – sẽ không có mức tăng gấp 100 lần trong một năm như đã xảy ra vào năm 2013. Điều này cộng với những tín hiệu rõ ràng từ Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu, Trung Quốc và Nhật Bản rằng họ ‘rất vui khi đối phó với cả đại dịch COVID-19 đang diễn ra và suy thoái kinh tế thông qua việc in tiền ồ ạt có nghĩa là các loại tiền tệ này sẽ hoạt động kém hơn đáng kể so với tài sản cứng trong 2-3 năm tới khi nguồn cung tiền ở các quốc gia này mở rộng với tốc độ hàng năm trên 20 % thay vì 4% đến 5% trước đây, gần với tỷ lệ lạm phát thực.

Barry Silbert đã bắt đầu bơm với Grayscale, cho phép các nhà đầu tư được công nhận một cách dễ dàng để đầu tư vào Bitcoin, sau đó trở thành một phương tiện giao dịch công khai. Paul Tudor Jones, người đã kiếm được tài sản gọi là bùng nổ vàng vào những năm 1980, đã đánh thức thế giới quỹ tổ chức trị giá hàng triệu đô la bằng cách cho quỹ của mình đầu tư vào Bitcoin, gọi nó là ‘con ngựa nhanh nhất’ trong cuộc đua.

Michael Saylor, Giám đốc điều hành và người sáng lập của công ty đại chúng trị giá hàng tỷ đô la MicroStrategy, sau đó đã đốt cháy nỗi sợ hãi và lòng tham của công ty bằng cách sử dụng 80% trong số 500 triệu đô la tiền mặt của mình vào đầu năm nay để đầu tư vào Bitcoin, hiện đã tăng hơn gấp đôi. Gần đây, anh ta thậm chí còn đi xa hơn và phát hành khoản nợ để mua nhiều Bitcoin hơn nữa.

Bitcoin chưa bao giờ là tuyệt vời trong các giao dịch vi mô – hàng chục loại tiền điện tử có phí thấp, giải quyết nhanh hơn tốt hơn nhiều về điều này – nhưng nó cần phải trải qua trường hợp sử dụng này trong giai đoạn sơ khai. Giá trị thực sự của nó bây giờ là gửi các giao dịch lớn ngay lập tức và an toàn, và như một kho lưu trữ giá trị cho thế kỷ tiếp theo và hơn thế nữa. ”

Mike Belshe, Giám đốc điều hành của BitGo:

“Đợt tăng giá năm 2020 của Bitcoin rất khác so với bất kỳ điều gì chúng ta đã thấy trước đây. Không giống như sự gia tăng nhanh chóng trước đó của năm 2017, năm nay chứng kiến ​​sự gia tăng của các tổ chức lớn mới. Những người mới tham gia như PayPal, Square, JPMorgan và những người khác đang mang lại một mức độ uy tín, tính thanh khoản và sự ổn định mới cho thị trường tiền điện tử.

Các tổ chức và các nhà đầu tư bán lẻ đang nhận ra tầm quan trọng của nguyên tắc khan hiếm, đây là nguyên tắc kinh tế cơ bản của Bitcoin. Với việc các chính phủ in ấn tiền trên toàn cầu, Bitcoin là kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy nhất tại thời điểm này và là hàng rào chống lại lạm phát. Những người hiểu điều này sẽ có vị thế kinh tế vững chắc hơn những người không hiểu.

Tôi đồng ý với khuyến nghị của Paul Tudor Jones rằng những cá nhân có tài sản có thể đầu tư hãy đặt một số tiền nhỏ, có lẽ là 2%, vào Bitcoin. Và tôi sẽ tiến thêm một bước nữa và nói rằng các tổ chức nên đầu tư 5% kho bạc doanh nghiệp của họ để duy trì tính cạnh tranh. Đầu tư số tiền nhỏ có thể tạo ra lợi nhuận to lớn với rủi ro giảm giá tối thiểu. ”

Paul Brody, hiệu trưởng và nhà lãnh đạo đổi mới toàn cầu về công nghệ blockchain tại Ernst & Young:

“Bitcoin đã đạt đến giai đoạn lưu trữ giá trị ổn định và trưởng thành đó, nhưng tôi e rằng nó sẽ không bao giờ có một số tranh cãi. Trong khi hệ sinh thái Ethereum đang trở thành một thực thể kinh tế sôi động – với DeFi, các hợp đồng thông minh và dịch vụ cơ sở hạ tầng được xây dựng trên hệ thống – thì Bitcoin vẫn rất tập trung vào việc đóng vai trò như một kho lưu trữ giá trị. Điều này sẽ khiến một số người khó nắm bắt, giống như cách mà nhiều người vẫn chưa nhận ra rằng không có vàng hoặc tài sản nào khác hỗ trợ cho bất kỳ loại tiền hiện đại nào khác. ”

Roger Ver, chủ tịch điều hành của Bitcoin.com:

“Rõ ràng không. Bất cứ thứ gì có thể dao động từ 4.000 đến 20.000 đô la trong một năm đều là một kho lưu trữ giá trị. Nó vẫn chỉ là một khoản đầu tư mang tính đầu cơ vào thời điểm này ”.

Samson Mow, giám đốc chiến lược của Blockstream:

“Bitcoin luôn là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy. Những người duy nhất nói khác là những người nhìn vào nó trong khoảng thời gian rất ngắn. Khi các công ty thị trường đại chúng như MicroStrategy gần đây đã nhận ra, Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn duy nhất để lưu trữ giá trị – tiền mặt sẽ tan chảy khỏi lạm phát và nới lỏng định lượng, vàng bị đình trệ và cổ phiếu công nghệ bị khai thác quá mức. Giờ đây, chúng ta đang chứng kiến ​​những gã khổng lồ như Guggenheim Partners và Ruffer gia nhập khi họ cũng nhận ra điều đó. Hyperbitcoinization là không thể tránh khỏi. ”

Serguei Popov, người đồng sáng lập Iota Foundation:

“Bitcoin và các loại tiền điện tử phổ biến khác đã là một kho lưu trữ giá trị đối với nhiều người trong một thời gian dài. Vốn hóa đáng kể của thị trường tiền điện tử chứng thực điều này và có khả năng là khá nhiều độc giả của bài viết này đang sử dụng tiền điện tử theo cách này. Nó có ‘đáng tin cậy’ hay không phụ thuộc vào định nghĩa của độ tin cậy. Tất nhiên, đúng là giá của Bitcoin – chứ chưa nói đến các loại tiền điện tử khác – giá khá biến động và có thể sẽ vẫn như vậy, có nghĩa là bất kỳ ai sử dụng nó để lưu trữ giá trị đều có thể trải qua một số cảm xúc mạnh mẽ. Mặt khác, nó rất đáng tin cậy theo nghĩa không ai có thể lấy đi Bitcoin của bạn, miễn là bạn giữ bí mật các khóa riêng tư và lưu trữ chúng một cách an toàn. Điều này tạo thành một lợi thế duy nhất của tiền điện tử trong bối cảnh lưu trữ giá trị. “

Todd Morakis, đồng sáng lập và đối tác của JST Capital:

“Các tổ chức ở đây. Năm nay, chúng ta đã thấy một số công ty truyền thống lớn công bố hoặc bắt đầu khám phá Bitcoin. Trong khi quyền lưu ký vẫn còn là thách thức đối với các tổ chức, thông báo của Paul Tudor Jones vào đầu năm cũng như việc cải thiện các giải pháp Bitcoin của tổ chức đã dẫn đến sự chấp nhận rộng rãi hơn đối với Bitcoin trong cộng đồng tài chính truyền thống. Bitcoin không còn là một từ xấu trên đường phố nữa ”.

Vinny Lingham, Giám đốc điều hành của Civic:

“Bitcoin là một khoản đầu tư mang tính đầu cơ. Ngay cả khi chúng ta thấy giá tăng, chúng ta phải nhớ rằng nó vẫn mang tính đầu cơ. Khi nào nó sẽ trở thành một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy? Như tôi đã nói trong nhiều năm, Bitcoin cuối cùng có thể phát triển thành một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy, nhưng quá trình tăng trưởng này sẽ mất ít nhất 5 đến 10 năm. Chúng tôi sẽ biết rằng chúng tôi đã đạt được mục tiêu khi Bitcoin trở nên ổn định hơn và ít biến động hơn nhiều – nói một cách dễ hiểu là nhàm chán ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây