Bitcoin có thể đòi lại 40.000 đô la?

0
1926

Bitcoin đã ghi lại đợt lao dốc tồi tệ nhất kể từ tháng 3 trong ba phiên trước đó, làm dấy lên lo ngại giữa các nhà giao dịch rằng đợt tăng giá quá nóng của nó đang bắt đầu mất điểm.

Đồng tiền điện tử hàng đầu đã giảm 5,18% trong cuối tuần và kéo dài đợt điều chỉnh thêm 7,29% lên 35.388 USD vào lúc 09h16 GMT vào thứ Hai. Ở mức thấp nhất trong ngày, nó được đổi chủ với giá 32.265 đô la. Nhìn chung, động thái giảm giá đánh dấu sự sụt giảm lớn nhất trong ba ngày của Bitcoin kể từ tháng Ba.

Tại sao Bitcoin giảm mạnh

Cốt lõi của sự điều chỉnh giảm giá của tiền điện tử là chốt lời, dẫn đầu bởi những lo ngại từ trạng thái mua quá mức của nó, sự phục hồi của chỉ số đô la Mỹ và lợi suất tăng trên giấy chứng nhận chuẩn kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ.

Các nhà giao dịch dường như đã phân bổ lại một phần lợi nhuận của họ vào thị trường tiền mặt và trái phiếu, chủ yếu khi Cục Dự trữ Liên bang gợi ý sẽ giảm quy mô chương trình mua trái phiếu vào tháng 1 năm 2022, theo biên bản cuộc họp tháng 12 được công bố vào thứ Tư.

Điều đó trùng hợp với việc Bitcoin tiếp cận mức cao nhất mọi thời đại trên 41.000 đô la hai ngày sau đó, tạo ra cơ hội chốt lời và phân bổ lại vốn lý tưởng cho các nhà giao dịch.

Scott Minerd, giám đốc đầu tư của Guggenheim Investments, cho biết trong một tweet hôm thứ Hai : “Đã đến lúc để kiếm một số tiền khỏi bàn . “Sự tăng giá theo đường parabol của Bitcoin là không bền vững trong thời gian tới.”

Tuy nhiên, đợt điều chỉnh giá Bitcoin mới nhất đã không ngăn cản các nhà giao dịch và nhà đầu tư tập trung vào triển vọng dài hạn của tiền điện tử. Điều đó là do một loạt các chất xúc tác cơ bản dự kiến sẽ cung cấp một điểm tựa cho những con bò đực.

Kích thích bổ sung

Fed sẽ chỉ chuyển sang ‘ cơn giận dữ ‘ sau khi nền kinh tế Mỹ phục hồi ở mức có vẻ như khả quan. Chủ tịch Jerome Powell đã thừa nhận rằng họ muốn đẩy tỷ lệ lạm phát lên trên 2%. Ông cũng nói rằng văn phòng của ông sẽ tiếp tục mua trái phiếu với tốc độ tương tự cho đến khi họ thấy thị trường lao động Mỹ phục hồi đáng kể.

Tuy nhiên, sự phục hồi trên diện rộng sẽ chỉ đến sau khi chính phủ Mỹ cam kết cung cấp thêm các biện pháp kích thích tài khóa . Tổng thống đắc cử Joe Biden đã xác nhận rằng những ngày đầu tiên của ông ở Nhà Trắng sẽ tập trung chủ yếu vào việc thúc đẩy viện trợ hàng nghìn tỷ đô la.

Triển vọng thâm hụt tài khóa tăng cao sẽ gây áp lực giảm giá đô la Mỹ, ít nhất là trong trung hạn. Các thương nhân và nhà đầu tư đã định vị Bitcoin sẽ hoạt động như một nơi trú ẩn an toàn trước sự suy giảm tiềm năng của đồng bạc xanh. Điều đó giải thích một phần sự điều chỉnh gần đây của nó, hoàn toàn trùng khớp với sự phục hồi của đồng đô la trong ba ngày giao dịch gần đây.

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với một loạt các ngoại tệ, hiện đang thoát ra khỏi kênh giảm của nó để tăng lên. Nó hiện nhắm mục tiêu vào hai vùng kháng cự quan trọng, như được hiển thị trong biểu đồ ở trên, hy vọng sẽ quay trở lại mức giảm theo các nguyên tắc cơ bản giảm giá.

“Bitcoin là người thụ hưởng beta cao nhất của giao dịch kích thích + kiểm dịch theo hướng thanh khoản ,” Anchor Oliver Renick của TDA Network. “Đường cong COVID đạt đỉnh và [độc quyền] chuyển sang tài khóa là [một] chất xúc tác [quan trọng] hơn.”

Điều đó đặt tiền điện tử trở lại trên đường lên 40.000 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây