Bitcoin đã tăng gần 350% kể từ khi Warren Buffett gọi nó là “Rat Poison Squared”

0
1102

Max Keizer đã mô tả bitcoin là “thuốc diệt chuột cho Buffett” vì BTC đã bùng nổ hơn 300% kể từ khi nhà đầu tư nổi tiếng gọi nó là “bình phương thuốc diệt chuột”.

Đã chưa đầy ba năm kể từ khi một trong những nhà đầu tư truyền thống nổi tiếng nhất, Warren Buffett, nổi tiếng gọi bitcoin là “bình phương thuốc diệt chuột”. Trong khi anh ấy hình dung ra sự sụp đổ của tiền điện tử vào thời điểm đó, BTC cho đến nay vẫn tồn tại, tăng hơn 300% và vốn hóa thị trường của nó đã vượt qua công ty của Buffett – Berkshire Hathaway.

Rat Poison That Ate Buffett’s Company

Năm 2018, bitcoin mới bắt đầu hạ nhiệt sau khi tăng giá theo đường parabol dẫn đến mức cao chưa từng thấy là khoảng 20.000 USD cho mỗi đồng xu. Vào đầu tháng 5 năm đó, BTC đã giảm hơn 50% giá trị của nó để giảm xuống dưới 10.000 đô la.

Nhiều người nghi ngờ và đánh giá bitcoin thường xuyên sử dụng những tháng sau đó như một cơ hội để đả kích tài sản. Warren Buffett, người từng được coi là người giàu nhất Trái đất, cũng nằm trong số đó.

Oracle của Omaha nói với CNBC rằng BTC “ có lẽ là bình phương thuốc diệt chuột ”. Anh ấy thậm chí còn đi xa hơn bằng cách dự đoán một “kết thúc tồi tệ” cho tất cả các loại tiền điện tử và nói rằng anh ấy sẽ mua một khoản “đặt cọc 5 năm” cho tất cả chúng nếu có thể.

Vào thời điểm đó, cổ phiếu loại A của công ty mà ông điều hành, Berkshire Hathaway, được giao dịch ở mức khoảng 295.000 USD. Các cổ phiếu loại B chỉ dưới 200 đô la. Như đã đề cập ở trên, bitcoin ở mức xấp xỉ 9.500 USD vào cùng ngày cuộc phỏng vấn của CNBC diễn ra.

Chỉ trong vòng chưa đầy ba năm sau, cả hai loại cổ phiếu của công ty đều đạt mức tăng trưởng hai con số. BRK A hiện giao dịch ở mức 350.000 đô la, trong khi BRK B có giá 233 đô la – tăng trung bình 18%.

Mặc dù những thành quả đó khá đáng nể, nhưng người ta có thể thấy rằng “bình phương thuốc diệt chuột” đã hoạt động tốt hơn. Thực sự thì tốt hơn rất nhiều, giá trị của nó đã tăng gấp 4 lần kể từ đó.

BTC gần đây đã vượt qua mức 40.000 đô la lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 42.000 đô la. Đặt nó ở góc độ tỷ lệ phần trăm – hiện tại nó cao hơn gần 350% so với tháng 5 năm 2018.

Hơn nữa, tài nguyên giám sát Asset Dash nói rằng vốn hóa thị trường của bitcoin đã vượt xa Berkshire Hathaway. Công ty của Buffett chiếm vị trí thứ 12 với mức định giá hiện tại là 550 tỷ đô la, trong khi tiền điện tử tự hào có vốn hóa thị trường là 752 tỷ đô la tại thời điểm viết bài này.

BTC là con chuột nhưng đối với tiền mặt và Buffett

Lời nói của Buffett đã trở nên nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử và bên ngoài nó. Nhà quản lý quỹ và nhà đầu tư Hoa Kỳ Bill Miller gần đây đã nhắc đến lời nói của Buffett nhưng nói rằng bitcoin là “thuốc diệt chuột đối với tiền mặt”.

Max Keizer đã đi một bước xa hơn, và anh ấy nói với CryptoPotato rằng “bitcoin là thuốc diệt chuột và Warren Buffett là chuột”. Người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng đã mô tả Buffett là “một ví dụ hoàn hảo về một người sống gần như hoàn toàn bằng các tờ rơi của nhà nước”.

“Công ty Berkshire Hathaway của ông ấy đã được người đóng thuế cứu trợ ba lần, và nếu không có những khoản tài trợ đó, Berkshire đã sa sút từ lâu. Có thể hiểu anh ấy chống lại Bitcoin vì Bitcoin thách thức toàn bộ kế hoạch Ponzi tiền fiat do nhà nước điều hành mà Warren dựa vào. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây