Bitcoin đang ở trong bong bóng, Vua trái phiếu Jeffrey Gundlach nói

0
1809

Sau đợt tăng giá parabol gần đây và các mức cao mới, CEO của DoubleLine Capital coi BTC như một bong bóng, trong khi Bill Miller không đồng ý.

Jeffrey Gundlach, Giám đốc điều hành của DoubleLine Capital và được gọi là “Vua trái phiếu”, cảnh báo rằng tiền điện tử chính có thể ở trong một bong bóng lớn. Anh ấy dựa trên quan điểm của mình về hiệu suất gần đây của BTC, bao gồm sự gia tăng theo đường parabol và một vụ tai nạn lớn chỉ ngày hôm qua.

Vua trái phiếu coi BTC là bong bóng

Thật an toàn khi nói rằng bitcoin đã bắt đầu một đợt tăng giá đáng kể vào đầu tháng 10 khi nó chạm mức giá 10.000 đô la. Trong những tháng tiếp theo, BTC đã tăng hơn gấp bốn lần giá trị của nó lên mức cao nhất mọi thời đại là 42.000 đô la được đánh dấu vào tuần trước. Tuy nhiên, tài sản cũng không được miễn trừ khỏi những diễn biến bất lợi và ngày hôm qua đã giảm gần 12.000 đô la trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Sự gia tăng giá theo hình parabol như vậy kèm theo một đợt điều chỉnh lớn đã làm dấy lên lo ngại đối với một số nhà đầu tư truyền thống, bao gồm cả Giám đốc điều hành Jeffrey Gundlach của DoubleLine Capital.

Ông cảnh báo rằng những diễn biến tương tự có thể chỉ ra rằng tài sản đã trở thành bong bóng và mọi người cần phải cảnh giác trước khi phân bổ bất kỳ khoản tiền nào cho nó.

“Tôi không thích bitcoin ở đây. Tôi không thích những thứ đang trên đà phát triển như vậy. Đối với tôi, Bitcoin hiện đang ở trong lãnh thổ bong bóng xét theo cách nó hoạt động. ”

Bond King không phải là người duy nhất gần đây khẳng định rằng BTC đang ở trong bong bóng. CryptoPotato đã báo cáo một câu chuyện tương tự do cựu nhà kinh tế của Merrill Lynch – David Rosenberg vi phạm. Ông đã so sánh đợt diễn ra 2020/2021 với những diễn biến trong đợt biểu tình 2017/2018 và cảnh báo rằng bitcoin có thể bước vào thị trường gấu như nó đã xảy ra ba năm trước.

Bill Miller không đồng ý

Ngược lại, nhà quản lý quỹ Hoa Kỳ và nhà từ thiện Bill Miller, người đã dự đoán đợt tăng giá được đề cập ở trên vào đầu tháng 10, nói rằng tiền điện tử càng ít rủi ro khi giá của nó càng cao.

“Bitcoin là một câu chuyện cung – cầu. Có 900 bitcoin mới được tạo mỗi ngày. Tổng nguồn cung của Bitcoin đang tăng ít hơn 2% một năm và rõ ràng là nhu cầu đang tăng lên rất nhiều, nhanh hơn thế rất nhiều ”.

Do đó, ông kết luận rằng miễn là câu chuyện này còn tồn tại, BTC “có khả năng tăng cao hơn, có lẽ cao hơn đáng kể”.

Mới gần đây, Miller cũng dự đoán rằng các quỹ của công ty có thể bắt đầu một “torrent” đối với tiền điện tử và nói rằng BTC là một “liều thuốc diệt chuột cho tiền mặt”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây