Bitcoin đạt 38.000 đô la khi đảng Dân chủ giành chiến thắng thúc đẩy tính kịch tính

0
1194

Bitcoin tiếp tục tăng trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Năm khi các nhà giao dịch phớt lờ tình hình bất ổn chính trị của Washington để thay vào đó tập trung vào tiềm năng chi tiêu có chủ quyền cao hơn.

Tỷ giá BTC / USD đã thiết lập mức cao kỷ lục mới là 38.180 đô la, thêm 10% vào xu hướng tăng không ngừng trong bốn quý qua. Mặc dù cặp tiền này đã giảm bớt một số mức tăng sau đó, nhưng sự nhiệt tình chung trên các thị trường chấp nhận rủi ro cho thấy họ sẽ tiếp tục tăng trong phiên Mỹ sắp tới.

Triển vọng tăng giá của các nhà đầu tư về Bitcoin đã được cải thiện hơn nữa sau chiến thắng của đảng Dân chủ Jon Ossoff trong cuộc bầu cử thứ hai trong số hai cuộc bầu cử cuối cùng của Thượng viện ở Georgia. Các ghế giao quyền kiểm soát thượng viện Hoa Kỳ cho chính quyền của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Điều đó làm dấy lên hy vọng về sự kích thích bổ sung cho nền kinh tế Mỹ, bắt đầu với khoản viện trợ trực tiếp trị giá 2.000 USD cho những người Mỹ xứng đáng.

Một phiên họp chung của Quốc hội vào sáng thứ Năm cũng khẳng định một chiến thắng rõ ràng cho ông Biden. Trong khi đó, Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đồng ý “chuyển đổi có trật tự” quyền lực sau khi từ chối nó kể từ khi Biden dẫn đầu trong cuộc đua tổng thống Hoa Kỳ.

Christopher Smart, trưởng chiến lược gia toàn cầu tại Barings, nói với Wall Street Journal: “Kỳ vọng hiện nay là chúng tôi đã tránh được bế tắc và hỗ trợ tài chính nhiều hơn sẽ được cung cấp cho nền kinh tế trong năm tới chứ không phải ít hơn.

Bitcoin lên mặt trăng


Vì vậy, có vẻ như, các nhà giao dịch Bitcoin đã phản ứng lạc quan với bản cập nhật chính trị tổng thể.

Tiền điện tử đã tăng gần 900% sau khi chạm đáy vào tháng 3 năm 2020 ở mức dưới 4.000 đô la. Mức tăng của nó chủ yếu xuất hiện sau khi Cục Dự trữ Liên bang công bố một chương trình thu mua nợ của chính phủ và doanh nghiệp không kết thúc và quyết định cắt giảm lãi suất cho vay chuẩn xuống gần bằng không.

Trong khi đó, chính phủ Mỹ đã phê duyệt gói kích thích trị giá 2,3 nghìn tỷ đô la cho các hộ gia đình và doanh nghiệp Mỹ đang chịu hậu quả kinh tế của đại dịch coronavirus. Vào tháng 12 năm 2020, Nhà Trắng đã thông qua khoản viện trợ trị giá 900 tỷ đô la khác chống lại yêu cầu của Đảng Dân chủ về “ít nhất 2 nghìn tỷ đô la”.

Mike Novogratz, Giám đốc điều hành của Galaxy Investment Partners, cho biết: “Khi đến tay những người trẻ tuổi, họ sẽ sử dụng ngay tài khoản của họ. “Một trong những điều độc đáo nhất lần trước là thấy có bao nhiêu người đã mua Bitcoin với số lượng kích thích chính xác. Bùng nổ. Bùng nổ. ”

Các nhà đầu tư tổ chức cũng đang tiếp xúc với thị trường Bitcoin, tin rằng chiến lược này sẽ bảo vệ danh mục đầu tư của họ khi dự trữ tiền mặt của họ mất giá. Các cựu chiến binh của quỹ phòng hộ bao gồm Paul Tudor Jones và Stan Druckenmiller đã mua một phần nhỏ Bitcoin vào năm 2020.

Trong khi đó, các công ty như MassMutual, MicroStrategy, Square, Ruffer Investments, cũng mua Bitcoin vì lo ngại lạm phát.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây