Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại so với vàng

0
759

BTC đã đạt một cột mốc quan trọng khác, lần này là chống lại vàng thỏi, tài sản dự trữ lâu đời nhất thế giới.

Giá Bitcoin đã tuyên bố một mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Sáu, lần này so với vàng, cung cấp thêm xác nhận rằng nhu cầu về tài sản kỹ thuật số đang tăng lên.

Theo dữ liệu của MarketWatch, khi Bitcoin ( BTC ) vượt qua mức 29.000 đô la vào thứ Sáu, đồng tiền kỹ thuật số này đã đạt mức cao nhất là 15,40 ounce vàng, vượt qua mức đỉnh trước đó từ tháng 12 năm 2017.

Theo U.Today, tỷ giá Bitcoin-vàng đạt đỉnh 15,62 ounce vào sáng sớm.

Năm 2020 là một năm đầu nguồn cho Bitcoin vì việc áp dụng thể chế đã giúp xúc tác cho một thị trường tăng giá không giống như bất kỳ thị trường nào mà chúng ta đã thấy cho đến nay trong lịch sử 11 năm của nó. Tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, Bitcoin đã chứng kiến mức tăng lớn khoảng 300% vào năm 2020.

Vàng cũng ghi nhận mức tăng ấn tượng trong năm, mặc dù chúng giảm sút so với mức tăng siêu tốc của Bitcoin. Giá giao ngay của kim loại màu vàng kết thúc năm với mức tăng 25%.

Những người ủng hộ lớn nhất của Bitcoin tin rằng đồng tiền kỹ thuật số này đang ăn mòn vốn hóa thị trường của vàng khi các nhà đầu tư lựa chọn tính hiệu quả, tính di động và sự khan hiếm đã được chứng minh của tài sản. Đáng ngạc nhiên, quan điểm đó cũng được chia sẻ bởi các nhà phân tích của JPMorgan Chase, những người tin rằng câu chuyện về vàng kỹ thuật số của Bitcoin đang rút vốn khỏi kim loại quý .

Một số người tin rằng sự siết chặt nguồn cung của Bitcoin có thể khiến giá cao hơn trong suốt năm 2021. Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale đã mua gấp gần ba lần số BTC được khai thác vào tháng 12. Nhu cầu từ PayPal, Ứng dụng tiền mặt và các ứng dụng khác cũng góp phần vào sự thiếu hụt nguồn cung BTC rõ ràng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây