Bitcoin đạt mức kỷ lục trên $ 41K; Chỉnh sửa hàng loạt sắp tới?

0
1160
Bitcoins in blockchain cryptocurrency concept - 3 rendering

Bitcoin có vẻ như sẽ kết thúc tuần chính thức đầu tiên của nó một cách mạnh mẽ khi giá của nó đạt mức cao kỷ lục khác vào thứ Sáu tuần này.

Tiền điện tử điểm chuẩn đã tăng vọt trên 41.000 đô la lần đầu tiên kể từ khi ra đời, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 41.499 đô la trước khi điều chỉnh thấp hơn. Mức tăng của nó xuất hiện ngay sau khi chứng khoán châu Âu báo cáo lợi nhuận trong các giao dịch ban đầu, ám chỉ rằng các nhà giao dịch đã nhận ra tín hiệu của họ từ tâm lý rủi ro tăng giá.

Kể từ tháng 11, điểm chuẩn Stoxx 600 của lục địa này đã tăng 0,3% khi nó tiếp tục đi đúng hướng để kết thúc tuần tốt nhất. Trong khi đó, chỉ số MSCI, theo dõi các thị trường chứng khoán phát triển, tăng 0,3%, cũng trên đà ghi nhận tuần tốt nhất kể từ năm 2018.

Tỷ giá EUR / USD giảm 0,30%. Cùng thời gian đó, vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt mức 749 tỷ đô la chưa từng có — gần như gần với mức định giá của Tesla.

Các nguyên tắc cơ bản về Bitcoin


Lợi nhuận trên các tài sản rủi ro hơn xuất hiện sau khi đảng Dân chủ giành được các ghế quan trọng trong cuộc bầu cử cuối cùng tại Thượng viện vào tuần này ở Georgia. Những chiến thắng đã mang lại cho đảng chính trị da xanh quyền kiểm soát cả hai viện của Quốc hội. Đối với các nhà đầu tư, điều đó có nghĩa là gia tăng các biện pháp kích thích tài chính để hỗ trợ người Mỹ vượt qua hậu quả kinh tế của đại dịch coronavirus.

Adam Kurpiel, trưởng bộ phận chiến lược giá tại Société Générale cho biết: “Đây có lẽ là tin tốt nhất cho nền kinh tế kể từ khi vắc xin được phê duyệt.

Trong khi đó, các nhà đầu tư cũng đánh giá ít bất ổn chính trị hơn sau khi Tổng thống Donald Trump đồng ý chuyển giao quyền lực “có trật tự” cho người kế nhiệm Joe Biden. Ông Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Mỹ vào ngày 20/1.

Các nhà phân tích bitcoin đã dự đoán rằng biện pháp kích thích lớn hơn của chính quyền ông Biden có thể dẫn đến lạm phát cùng với tăng trưởng kinh tế. Họ đã dự đoán tiền điện tử như một bộ chống lạm phát sẽ tăng cao hơn khi đồng đô la Mỹ mất sức mua theo thời gian.

Nhà phân tích thị trường độc lập Elixium cho biết: “Bây giờ Trump đã nhượng bộ, chúng ta có thể mong đợi Covid Lockdowns sẽ trở nên tồi tệ hơn nhiều ở Mỹ giống như ở châu Âu trong những ngày gần đây”. “[Chính quyền] Biden sẽ cố gắng hết sức để có được những nơi như Texas & Florida trong Full Lockdown. Tăng giá đối với Bitcoin, giảm giá đối với USD. ”

Cuộc gọi sửa lỗi


Nhưng khi các nhà giao dịch bán lẻ tăng giá thầu cho Bitcoin chống lại các nguyên tắc cơ bản hỗ trợ, các chỉ số kỹ thuật dường như cho thấy một sự điều chỉnh lớn sắp tới. Tiền điện tử đã đạt đến mức quá mua nhất trên tất cả các biểu đồ khung thời gian dài hơn của nó, dẫn đến sự trung hòa không thể tránh khỏi do bán tháo do gấu gây ra.


Nếu điều chỉnh xảy ra, BTC / USD sẽ kiểm tra 40.000 đô la làm hỗ trợ tạm thời trong khi theo dõi 36.000 đô la làm mục tiêu giảm giá chính của nó.

Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây