Bitcoin đi theo đường parabol về phía $ 35K khi Ethereum phá vỡ $ 800: Điều gì tiếp theo?

0
594

Giá Bitcoin (BTC) đã vượt qua $ 34.700 để đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới sau một đợt tăng mạnh qua đêm. Ether (ETH), tiền điện tử gốc của chuỗi khối Ethereum, cũng lần đầu tiên vượt 800 đô la kể từ tháng 5 năm 2018.

Cuộc biểu tình bất ngờ của Bitcoin gây bất ngờ vì nó đã điều chỉnh mạnh xuống khoảng 30.300 đô la vào ngày 2 tháng 1. Trong vòng 24 giờ, BTC đã tăng từ 30.300 đô la lên mức cao nhất là 34.778 đô la, tăng 14%.


Điều gì đã kích hoạt cuộc biểu tình Bitcoin và Ethereum?


Khi giá Bitcoin vượt qua mức 33.000 đô la vào ngày 2 tháng 1, một số cá voi và các nhà đầu tư có giá trị ròng cao đã cảnh báo rằng lệnh bán 150 BTC có thể phục hồi thị trường.

Một nhà giao dịch Bitcoin có biệt danh là “i.am.nomad” đã viết:

“Việc bán 150 btc trên thị trường sẽ thu hồi toàn bộ điều này. lmao giá càng cao, bán lẻ càng được giá, hỗ trợ giá thầu càng thấp. ”


Trong vòng vài giờ, anh ấy đã xác định chính xác nguy cơ Bitcoin điều chỉnh do số lượng đơn đặt hàng mỏng, BTC đã giảm mạnh.

Tuy nhiên, Bitcoin đã phục hồi nhanh chóng sau đợt sụt giảm ban đầu, lập mức cao kỷ lục mới trong vòng 24 giờ.

Các chất xúc tác chính đằng sau cuộc biểu tình của Bitcoin là sự tích lũy tổ chức của BTC trên Coinbase và sự siết chặt ngắn hạn trên Binance Futures.

Trong ba ngày qua, Bitcoin đã được giao dịch trên Coinbase cao hơn nhiều so với các sàn giao dịch lớn khác, như Cointelegraph đã báo cáo.

Điều này có nghĩa là những người mua tích cực trên Coinbase đã liên tục tích lũy BTC bất chấp phí bảo hiểm.


Trong khi đó, nhiều nhà giao dịch trên Binance Futures đang bán khống BTC, có thể mong đợi Bitcoin đạt mức cao nhất khoảng 30.000 USD. Khi người mua Coinbase tiếp tục đẩy BTC lên, một đợt siết ngắn đã xảy ra. Các nhà phân tích tại Santiment giải thích:

“Đối với những người mong đợi một đợt điều chỉnh #Bitcoin sẽ bắt đầu vào năm 2021, con số #AllTimeHigh $ 34,000 đạt được cách đây 10 phút cho thấy mức độ đau đớn của $ BTC trong 10 tháng qua. Trung bình lợi nhuận của nhà giao dịch không cao như vậy kể từ tháng 6 năm 2019. ”


Giá Ether tăng do đà kỹ thuật mạnh mẽ của Bitcoin. ETH / USD đã tăng vượt 800 đô la lần đầu tiên kể từ đầu tháng 5 năm 2018, thể hiện động lực mới sau khi trì trệ trong suốt tháng 12.

Một nhà giao dịch tiền điện tử có biệt danh là “Mayne” đã nói vào ngày 2 tháng 1 trước cuộc biểu tình của Ether rằng ETH có khả năng hướng tới 800 đô la. Anh ấy nói:

“Luận điểm về ETH vẫn đang đi đúng hướng, đóng cửa hàng ngày vượt qua $ 620, chúng tôi sẽ hướng đến $ 800. Tôi đã xây dựng một vị thế mua lớn vào tháng 12 và giả sử $ ETHBTC có thể giữ mức thấp hơn, tôi nghĩ nó sẽ diễn ra tốt đẹp. Tôi lẽ ra nên tiếp xúc lâu với BTC hơn so với ETH vào tháng 12, hy vọng ETH sẽ hoạt động tốt hơn vào tháng 1 ”.


Chuyện gì xảy ra tiếp theo?


Ethereum có một chất xúc tác chính khác trong tương lai khi sàn giao dịch tương lai CME có kế hoạch tung ra hợp đồng tương lai ETH vào tháng Hai.

Xem xét nhu cầu tổ chức cao đối với Bitcoin kể từ quý đầu tiên của năm 2020, nhu cầu cũng có thể thúc đẩy Ether khi niêm yết.

Trong khi đó, Bitcoin vẫn trên một quỹ đạo đi lên của khám phá giá, đạt mức cao kỷ lục mới hàng ngày. Với sự thiếu hụt nguồn cung có chủ đích và sự điên cuồng mua vào của các tổ chức hiện đang tràn sang lĩnh vực bán lẻ, đà tăng có thể vẫn còn nhiều dư địa để chạy với 35.000 USD có khả năng là mức tâm lý tiếp theo bị phá vỡ.

Như Cointelegraph đã báo cáo, các dự đoán sáu con số ngày càng trở nên phổ biến trong những tháng gần đây, đặc biệt là khi cuộc biểu tình đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại mới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây