Bitcoin đi vào thể chế, Ethereum lan rộng đôi cánh của nó: Đánh giá CoinDesk Q4 2020

0
2004

Nếu quý 1 năm 2020 là quý bất ổn thị trường, quý 2 bitcoin giảm một nửa và quý 3 là sự bùng nổ của stablecoin và các ứng dụng tài chính phi tập trung, thì quý 4 là quý của FOMO thể chế cho bitcoin và Ethereum khởi động giai đoạn đầu tiên của quá trình chuyển đổi đầy tham vọng sang một bằng chứng blockchain của cổ phần (PoS).

Đánh giá hàng quý mới nhất của CoinDesk xem xét dữ liệu và thời gian đằng sau hai câu chuyện mạnh mẽ này và ý nghĩa của chúng đối với giá tài sản.

Bitcoin trở thành tổ chức

Cuộc biểu tình mạnh mẽ của Bitcoin trong vài ngày cuối tháng 12 đã đăng quang một năm vốn đã mạnh mẽ và tạo ra hiệu suất hàng năm là 300%, vượt xa hầu hết các tài sản vĩ mô, mặc dù sau 470% ngoạn mục của ETH.

Một số liệu gợi ý về sự tham gia ngày càng tăng của các tổ chức là số lượng các địa chỉ có số dư lớn. Số lượng địa chỉ có hơn 1000 BTC, được gọi là “ cá voi ” , cao hơn 30% so với cuối năm 2017, mức cao nhất của đợt tăng giá tiền điện tử cuối cùng, cho thấy sự hiện diện ngày càng tăng của các túi sâu hơn trên thị trường.

Một chỉ báo khác cho thấy sự tham gia của thể chế vào thị trường bitcoin đang tăng lên là khối lượng trên Chicago Mercantile Exchange (CME), một sàn giao dịch phái sinh tập trung vào tổ chức cung cấp các hợp đồng tương lai và quyền chọn bitcoin . Lãi suất mở hợp đồng tương lai bitcoin của CME bằng đô la Mỹ đã tăng gần 300% trong quý để trở thành lớn nhất trong ngành (tính đến ngày 30 tháng 12), bắt đầu quý ở vị trí thứ năm.

Ethereum sải cánh

Hệ sinh thái Ethereum đã chứng kiến sự tiến bộ mạnh mẽ trong tăng trưởng cơ sở hạ tầng thị trường trong quý IV và sự ra mắt được chờ đợi từ lâu vào ngày 1 tháng 12 của Ethereum 2.0 là một bước quan trọng trên con đường chuyển hệ sinh thái sang blockchain bằng chứng cổ phần.

Giờ đây, sự ra mắt đó đã thành công ngoài sức tưởng tượng và các nhà phát triển Ethereum 2.0 đang tập trung nỗ lực của họ vào nhiệm vụ tích hợp thêm hàng chục nghìn trình xác thực vào mạng. Mục tiêu là có số lượng tối thiểu 262.144 trình xác thực đảm bảo Eth 2.0 trước khi chuyển sang giai đoạn phát triển tiếp theo, giai đoạn 1. Tính đến Thứ Tư, ngày 6 tháng 1, 20% trong số này đã được đưa vào.

Không phải tất cả các giao dịch Ethereum đều liên quan đến việc chuyển ETH. Chúng có thể liên quan đến việc chuyển các mã thông báo ERC-20 và ERC-721, là các tài sản tiền điện tử được tạo ra cho các ứng dụng và trường hợp sử dụng duy nhất trên Ethereum. Hơn nữa, không phải tất cả các giao dịch Ethereum đều do người dùng bắt đầu. Một số được khởi tạo tự động bởi hợp đồng thông minh, là mã quy định chức năng đằng sau tất cả các ứng dụng phi tập trung (dapps). Năm nay, tổng lượng ETH được chuyển bằng các hợp đồng thông minh thay vì người dùng đã tăng gấp đôi so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó đạt được vào năm 2016. Đây là một chỉ báo tăng giá về trường hợp sử dụng ngày càng tăng của Ethereum như một nền tảng dapp thay vì như một mạng lưới để chuyển giá trị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây