Bitcoin đột ngột giảm 13% khi các loại tiền thay thế tiếp tục tăng

0
859

Bitcoin đã giảm phần lớn mức tăng xuất sắc vào cuối tuần, vì các loại tiền điện tử thay thế tương đối rẻ bắt kịp với người dẫn đầu thị trường tiền điện tử.

bitcoin (BTC, -5,61%)

“Bitcoin đang có một sự thiết lập lại rất cần thiết. Sau một thời gian đòn bẩy gia tăng và tỷ lệ tài trợ [vĩnh viễn] cao trên các nền tảng phái sinh, cần có một sự hợp nhất ngắn gọn xung quanh các mức này ”, Matthew Dibb, đồng sáng lập và COO của Stack Funds, nói với CoinDesk.

Tỷ lệ tài trợ vĩnh viễn của Bitcoin (chi phí giữ các vị thế mua) đã tăng lên mức cao nhất trong 11 tháng là 0,137% vào đầu ngày hôm nay, báo hiệu đòn bẩy tăng giá vượt mức và phạm vi giảm giá tương tự như mức đã thấy vào cuối tháng 11 . Với sự thoái lui, tỷ lệ tài trợ chỉ giảm nhẹ xuống 0,122%.

Nhà giao dịch và nhà phân tích Michaël van de Poppe cho biết một đợt điều chỉnh đã quá hạn sau động thái thẳng đứng quá mức.

Tiền điện tử đã tăng 5.000 đô la lên trên 34.000 đô la trong ba ngày đầu tiên của năm 2021, tăng hơn 165% trong quý cuối cùng của năm 2020. Sự bứt phá trên 30.000 đô la đã xảy ra cùng với dòng tiền lớn từ sàn giao dịch Coinbase Pro, một dấu hiệu cho thấy các tổ chức mua tiền điện tử , theo một số nhà phân tích.

Poppe nói với CoinDesk: “Nhiều khả năng tiền đang chuyển từ bitcoin sang altcoin hoặc chỉ thu lợi nhuận tạm thời đang gây ra sự sụt giảm giá. Các nhà đầu tư có thể đã xoay một số tiền ra khỏi bitcoin và chuyển sang các loại tiền điện tử thay thế tương đối rẻ như ether (ETH, + 12,05%), stellar (XLM, + 3,69%), chainlink (LINK, + 2,34%) và litecoin (LTC, + 2,92%). Những đồng tiền này đã hoạt động tốt hơn bitcoin trong 24 giờ qua.

Ether, tiền điện tử lớn thứ hai theo giá trị thị trường, đã tăng lên mức cao nhất trong 35 tháng trên 1.150 đô la vào đầu thứ Hai và hiện đang giao dịch gần 920 đô la, tương ứng với mức tăng 11% trong 24 giờ. Vào thời điểm báo chí, litecoin đang đổi chủ ở mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2018 và bitcoin cash (BCH, + 2,96%) đang giao dịch ở mức cao nhất trong 11 tháng.

Ether đã tăng 30% trong những giờ giao dịch đầu tiên ở châu Âu trước khi nó bị kéo xuống thấp hơn bởi bitcoin. Các đồng tiền khác cũng đã giảm mức tăng, nhưng vẫn vượt trội so với bitcoin.

Dibb dự đoán sẽ tiếp tục quay vòng vốn vào ether và các altcoin khác khi bitcoin giảm tốc độ. Tuy nhiên, dữ liệu thị trường quyền chọn cho thấy các nhà đầu tư kỳ vọng bitcoin sẽ vẫn biến động mạnh trong ngắn hạn.

Theo nguồn dữ liệu Skew, mức độ biến động ngụ ý trong một tháng của Bitcoin, đo lường kỳ vọng của các nhà đầu tư về mức độ biến động của một tài sản trong bốn tuần tới, đã tăng lên gần 100%, mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020, theo nguồn dữ liệu Skew.

“Sự biến động ngụ ý của Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong mười tháng bởi vì các nhà giao dịch quyền chọn giả định rằng những động thái chính trong hành động giá trong mười ngày qua – đã chứng kiến ​​BTC tăng lên hơn 34.000 đô la – sẽ tiếp tục,” Sui Chung, Giám đốc điều hành của CF Benchmarks nói. Tuy nhiên, các nhà phân tích dự đoán sự sụt giảm của bitcoin sẽ diễn ra trong thời gian ngắn. “Luận điểm của chúng tôi vẫn cực kỳ lạc quan, với mục tiêu là $ 40.000 BTC vào tháng Hai,” Dibb nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây