Bitcoin Eyes $ 30K khi được Vương quốc Anh phê duyệt vắc xin làm tăng cảm giác rủi ro

0
1556

Bitcoin đã đạt được một mức cao kỷ lục khác vào thứ Tư, nhờ tin tức về khoản đầu tư SkyBridge Capital của Anthony Scaramucci vào không gian tiền điện tử.

Tiền điện tử điểm chuẩn đứng đầu ở mức 28.580 đô la trong phiên giao dịch buổi sáng châu Á sau khi các báo cáo tiết lộ rằng công ty quản lý đầu tư đã mua Bitcoin trị giá 182 triệu đô la. Tin tức nhanh chóng theo sau một dòng tiền mạnh mẽ vào các sàn giao dịch tiền điện tử, chỉ ra sự sẵn sàng “mua tin tức” của các nhà giao dịch.

Vắc xin, thu lợi nhuận

Tuy nhiên, tỷ giá BTC / USD đã đảo ngược mạnh mẽ do tâm lý chốt lời giữa các nhà giao dịch trong ngày. Cặp tiền này vẫn nằm trong vùng tiêu cực trong suốt phiên giao dịch châu Âu, giảm xuống mức thấp nhất là $ 27.311 trong giao dịch đầu giờ.

Một phần nguyên nhân có thể là do Anh mới phê duyệt vắc xin COVID-19 do AstraZeneca và Đại học Oxford phát triển.

Hani Redha, một nhà quản lý danh mục đầu tư đa tài sản tại PineBridge Investments, gọi đây là một “bước phát triển quan trọng” trong cuộc chiến toàn cầu chống lại đại dịch. Không giống như các sản phẩm cùng loại, vắc xin AstraZeneca-Oxford sẽ có nhiều liều hơn để chuyển qua các nước đang phát triển trong điều kiện nhiệt độ tương đối cao hơn.

“Chỉ số tuyệt đối của liều sẽ có và thực tế là phân phối của nó là dễ dàng hơn, đặc biệt là ở các nước đang phát triển, làm cho nó quan trọng”, ông lưu ý .

Các nhà đầu tư nắm bắt tin tức về vắc-xin như một dấu hiệu để tăng mức độ tiếp xúc ngắn hạn của họ trên các thị trường rủi ro. Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 0,11%, trong khi chỉ số FTSE 100 trên thị trường chứng khoán London tăng khiêm tốn 0,1%.

Mặt khác, Bitcoin dường như bị gạt ra ngoài.

Một đợt tăng Bitcoin lên đến 30.000 đô la

Trong khi đó, đồng đô la yếu hơn đã hạn chế mức lỗ sau cao của Bitcoin trong bối cảnh một phiên giao dịch mỏng.

Các Dollar Index Mỹ , dùng để đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với một tập hợp các ngoại tệ, giảm đến mức thấp nhất kể từ tháng Tư năm 2018. Vì vậy, trong khi trên một mặt, những tin tức vắc-xin gặp rắc rối thương nhân Bitcoin, mặt khác, một đồng đô la suy yếu giữ gìn họ xu hướng tăng giá trung hạn cho tiền điện tử.

Các nhà đầu tư coi Bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát và sự suy giảm hiện tại. Trong khi đó, Đô la Mỹ là tài sản dự trữ toàn cầu đã giảm hơn 12% so với mức cao nhất vào giữa tháng 3. Sự sụt giảm của nó kéo theo một lượng lớn các khoản nợ của Cục Dự trữ Liên bang và hai gói kích thích của chính phủ Hoa Kỳ với tổng trị giá hơn 3 nghìn tỷ USD.

Bước vào phiên giao dịch tại Hoa Kỳ, tâm lý chống lại tiền fiat có thể thúc đẩy thêm những động thái tăng giá đang diễn ra của Bitcoin. Một nhà phân tích có biệt danh tin rằng tiền điện tử có thể đạt mức 30.000 đô la dựa trên một chỉ báo kỹ thuật đáng tin cậy.

“SuperTrend của Bitcoin,” nhà phân tích lưu ý, “vào ngày hôm đó, đã mua ở mức 11.000 đô la. Nó vẫn chưa chuyển sang xu hướng giảm giá. Gần như tăng 155% chỉ sau chỉ số này. Mỗi lần chạm hỗ trợ đều là một cơ hội mua hàng tuyệt vời (gần đây nhất đã được nạp lên tới 16.000 đô la). ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây