Bitcoin giảm nhanh chóng xuống gần $ 28K khi Ether tương lai tăng nhiệt

0
1194

Các nhà đầu tư sử dụng quá mức đòn bẩy bitcoin trên thị trường phái sinh đã dẫn đến việc bán tháo vào thứ Hai trong khi thị trường giao ngay và tương lai của ether đang bắt đầu được chú ý nhiều hơn.

•        Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 31.444 đô la vào lúc 21:00 UTC (4 giờ chiều ET). Giảm 5,7% so với 24 giờ trước.

•        Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: $ 28,154- $ 33,562 (CoinDesk 20)

•        BTC thấp hơn một chút so với 10 giờ và thấp hơn nhiều so với mức trung bình động 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu giảm giá sang đi ngang cho các kỹ thuật viên thị trường.

Giá bitcoin đã giảm hôm thứ Hai do áp lực bán ra. Khoảng 10:00 giờ UTC (5 giờ sáng theo giờ ET), các sàn giao dịch giao ngay như Coinbase đã chứng kiến số lượng lớn hơn bình thường các nhà giao dịch bán, với khối lượng 6.000 BTC trên sàn giao dịch trong giờ đó. Giá giảm xuống còn 28.154 đô la, theo dữ liệu của CoinDesk 20.

Constatin Kogan, đối tác quản lý tại công ty đầu tư tiền điện tử Wave Financial, cho biết: “Nhiều người hiện đang kiếm lời sau khi giá tăng nhanh. Thật vậy, bitcoin đã vượt qua 34.000 đô la và đạt mức cao kỷ lục mọi thời đại là 34.366 đô la vào ngày 2 tháng 1, theo dữ liệu của CoinDesk 20. Các nhà phân tích đang thấy nhiều nhà đầu tư nhận ra một số lợi nhuận sau khi tăng nhanh như vậy.

Jason Lau, giám đốc điều hành của sàn giao dịch OKCoin có trụ sở tại San Francisco cho biết: “Cuối tuần qua, khi giá bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại, thị trường đã chạm mức kháng cự mới. “Việc chốt lời xảy ra xung quanh các mức này, dẫn đến một số giao dịch đi ngang và khiến nhiều người bị lạm dụng đòn bẩy dài đối với hợp đồng tương lai.”

Trong khoảng thời gian 10:00 UTC (5 giờ sáng theo giờ ET) vào ngày thứ Hai bán hàng cao hơn bình thường, sàn giao dịch phái sinh BitMEX đã chứng kiến khoản thanh lý 10 triệu đô la, tiền điện tử có thể so sánh với một cuộc gọi ký quỹ trên các cược tăng quá đòn bẩy.

Tổng cộng, 135 triệu đô la thanh lý bán đã xảy ra trên BitMEX trong ngày qua, vượt xa con số 34 triệu đô la thanh lý mua từ các nhà giao dịch bán khống. Điều này cho thấy sự cạn kiệt của thị trường siêu tăng giá cho đến thứ Hai.

Tuy nhiên, Lau vẫn kỳ vọng áp lực mua sẽ giữ giá bitcoin tăng. Ông nói với CoinDesk: “Những mức giảm này đang được mua lên khá nhanh, củng cố thông tin rằng có những giá thầu cơ bản của các tổ chức muốn tiếp cận bitcoin”.

Một số hoạt động chốt lời có thể sẽ chuyển từ bitcoin sang ether. Kể từ ngày 3 tháng 1, ether đã bùng nổ và hiện tăng 38,5% vào năm 2021 trong khi giá trên 1 BTC đã tăng 7,5% cho đến nay vào năm 2021.

Lau cho biết: “Các nhà giao dịch đã luân chuyển tài sản từ BTC thành alts để thu được lợi nhuận cao hơn”, người đề cập đến ether là một trong những “alts” hoặc tiền điện tử thay thế. “Điều này là hiển nhiên khi [ether] đã tăng so với bitcoin trong 24 giờ qua.”

Kogan của Wave Financial coi sự luân chuyển này từ bitcoin sang các tài sản tiền điện tử khác là một điều kiện vô thường. “Một yếu tố thú vị khác hiện nay là mùa thay thế, vì vậy nhu cầu từ từ chuyển sang các tài sản tiền điện tử khác. Nhưng theo tôi, đây là tạm thời ”.

Hợp đồng tương lai Ether tăng lãi suất mở 2,6 tỷ đô la

Tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, ether (ETH), đã tăng vào thứ Hai, giao dịch quanh mức $ 1,034 và tăng 10,4% trong 24 giờ kể từ 21:00 UTC (4:00 chiều giờ ET).

Thị trường kỳ hạn ether đã thiết lập mức cao kỷ lục mới vào Chủ nhật, ở mức 2,6 tỷ USD tiền lãi mở, hay còn gọi là OI. Dẫn đầu về OI là Binance với 632 triệu đô la, tiếp theo là OKEx với 421 triệu đô la và Huobi ở vị trí thứ ba với 382 triệu đô la.

Theo John Willock, giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản tiền điện tử Tritum, mối quan tâm của các hợp đồng tương lai đang tăng lên bởi vì các nhà đầu tư hiểu biết muốn bắt đầu phòng ngừa rủi ro cho các mức giá ether cao ngất ngưởng. “Có một khuynh hướng tự nhiên mạnh mẽ đối với một số ETH dài hạn hodlers để cuối cùng bán với số lượng đáng kể các $ 1.000 ngưỡng, nơi chúng tôi đã nhìn thấy rất nhiều lệnh giới hạn ngồi trên sách hối đoái chờ đợi để có được lấp đầy,” Willock nói CoinDesk.

Ông cũng cho biết mối quan tâm của tổ chức đối với ether đang tăng lên vì CME dự kiến sẽ tung ra hợp đồng tương lai ether vào tháng tới và các nhà đầu tư hiện đang tìm mọi cách để tiếp cận thị trường tương lai ether. Willock nói thêm: “Các tổ chức có thể gây áp lực ngắn hạn lên các thị trường này vì nhiều người sẽ mong đợi một đợt điều chỉnh giá ngắn hạn sau đợt tăng giá hoành tráng và nhanh chóng này của các công cụ mã hóa blue-chip”.

Các thị trường khác

Tài sản kỹ thuật số trên CoinDesk 20 chủ yếu là thứ Hai xanh. Những người chiến thắng đáng chú ý kể từ 21:00 UTC (4:00 chiều ET):

•        (XLM) + 20%

•        mạng omg (OMG) + 16,1%

•        ethereum classic + 9,6%

Những trận thua đáng chú ý:

•        algorand (ALGO) – 1,2%

•        bitcoin cash (BCH) – 0,60%

•        litecoin (LTC) – 0,10%

Vốn chủ sở hữu:

•        Chỉ số Nikkei 225 của châu Á đóng cửa giảm 0,68% khi các quan chức chính phủ đang xem xét ban bố tình trạng khẩn cấp để ngăn chặn việc đi lại và ngăn chặn sự gia tăng nhiễm coronavirus ở Nhật Bản .

•        Chỉ số FTSE 100 ở châu Âu đã kết thúc một ngày tăng vọt 1,7% khi Vương quốc Anh bắt đầu triển khai vắc-xin coronavirus do Đại học Oxford và AstraZeneca phát triển .

•        Chỉ số S&P 500 ở Hoa Kỳ giảm 1,5% trong bối cảnh không chắc chắn xung quanh virus coronavirus và cuộc bầu cử Thượng viện sắp diễn ra ở Georgia vào thứ Ba .

Hàng hóa:

•        Dầu giảm 1,8%. Giá mỗi thùng Dầu thô trung gian Tây Texas: 47,30 USD.

•        Vàng ở mức xanh 2,4% và ở mức 1,943 đô la vào thời điểm báo chí.

Báu vật:

•        Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng nhẹ hôm thứ Hai, ở mức 0,920 và 0,17% trong màu xanh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây