Bitcoin hàng ngày MACD chuyển sang màu đỏ lần đầu tiên kể từ khi thu được $ 20K

0
1302

Bitcoin ngày hôm qua đã chứng kiến cây nến đỏ hàng ngày lớn nhất trong lịch sử xét về tổng số đô la đã di chuyển. Hôm nay, việc bán đã tiếp tục và nó đã khiến MACD lần đầu tiên giảm giá kể từ khi đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường lấy đi 20 nghìn đô la.

Đây có phải là dấu hiệu của một sự đảo chiều ngắn hạn hay là đỉnh của thị trường tăng giá đã ở đây? Đây là những gì chỉ báo Phân kỳ Hội tụ Trung bình Động nói về hành động giá gần đây trong tiền điện tử.

Bitcoin Bears đã giành lại quyền kiểm soát đối với loại tiền điện tử hàng đầu chưa?

Bitcoin đã bắt đầu một năm với những bước tiến hàng tuần mạnh mẽ nhất của nó, đưa tài sản từ dưới 30 nghìn đô la lên trên 40 nghìn đô la . Con số làm tròn hơn gấp đôi mức đỉnh cũ của nó đã tạo ra mức kháng cự đầu tiên cho tài sản kể từ khi bứt phá khỏi mức 10.000 đô la.

Cuộc biểu tình bắt đầu và Bitcoin không bao giờ quay đầu lại – ít nhất là cho đến bây giờ. Mặc dù phe bò đã nắm quyền kiểm soát trong nhiều tháng nay, nhưng những con gấu ẩn đã tấn công trên 40.000 đô la và khiến tiền điện tử giảm hơn 10.000 đô la .

Hôm qua đã lập kỷ lục về mức đóng cửa hàng ngày tồi tệ nhất trong lịch sử 12 năm ngắn ngủi của tài sản. Sự sụt giảm có thể đã thay đổi xu hướng tăng giảm và mang lại nỗi sợ hãi trở lại thị trường tiền điện tử quá sôi nổi.

Việc bán đã tiếp tục kể từ đó, nhưng những con bò đực hiện đang giữ giá ở mức thấp và giá đang được củng cố. Tuy nhiên, đợt bán tháo đã đủ để khiến MACD chuyển sang màu đỏ lần đầu tiên trên biểu đồ trong khung thời gian hàng ngày kể từ khi bán hết $ 20K.

Xu hướng ngắn hạn là giảm, nhưng động lực hàng tuần và hàng tháng vẫn tăng

Chỉ báo Phân kỳ Hội tụ Trung bình Động là một công cụ đo lường theo xu hướng, động lượng bao gồm hai đường trung bình động hội tụ và phân kỳ. Do cách thức hoạt động của nó, nó thường bị các nhà phân tích coi là một chỉ báo “tụt hậu”.

Biểu đồ MACD của Bitcoin hiện chỉ giảm xuống sau khi bán tháo gần 10.000 đô la cho thấy sự tụt hậu này, nhưng điều đó không làm giảm hiệu quả của nó. Sự giao nhau của hai đường MACD có thể hoạt động như một tín hiệu xác nhận củng cố rằng xu hướng đang thay đổi.

Và bởi vì MACD tập trung vào động lượng và gần đây đã tăng quá cao, sự điều chỉnh cuối cùng sẽ có nhiều lực hấp dẫn hơn đối với nó . Biểu đồ chuyển sang màu đỏ trên khung thời gian hàng ngày, trừ khi những con bò đực có thể vượt qua hai đường trung bình động, có thể kéo dài trong nhiều ngày tới.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là giống như bất kỳ chỉ báo phân tích kỹ thuật nào, càng có nhiều trọng số hơn cho các khung thời gian cao hơn và trên các khung thời gian hàng tuần và hàng tháng được coi là nhiều nhất, động lượng vẫn hướng lên trên tổng thể.

Để sử dụng MACD một cách hiệu quả trên đường tăng trở lại, một xác nhận rằng xu hướng tăng hàng ngày đã tiếp tục sẽ đến với sự giao nhau của các đường trung bình động với chiều tăng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây