Bitcoin hiện là giao dịch đông đúc nhất – Được gắn nhãn ‘Bong bóng’ trong Khảo sát của Ngân hàng Hoa Kỳ

0
1421

Theo kết quả của một cuộc khảo sát gần đây của Ngân hàng Mỹ (BOA), mua bitcoin hiện đã vượt qua cổ phiếu công nghệ trở thành giao dịch đông đúc nhất. Bảng xếp hạng mới này có nghĩa là cổ phiếu công nghệ lần đầu tiên bị tụt hạng xuống vị trí thứ hai kể từ tháng 10 năm 2019.

Xếp hạng bong bóng Bitcoin


Tuy nhiên, phần lớn các nhà quản lý quỹ được phỏng vấn tin rằng bitcoin “đang ở trong bong bóng”. Do đó, như báo cáo của Reuters ghi nhận, phần lớn những người được hỏi dự đoán rằng giá trị của bitcoin sẽ giảm một nửa trong vòng 12 tháng.

Kể từ đầu năm 2021, giá trị của bitcoin đã tăng 30% từ chỉ dưới 29.300 đô la để đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là hơn 41.900 đô la vào ngày 8 tháng 1. Mức tăng trưởng 30% về giá trị này chỉ sau 8 ngày sau khi giá tiền điện tử tăng lên tăng hơn 300% vào năm 2020. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, bitcoin đang được giao dịch ở mức 34.400 USD.

Trong khi đó, một cuộc khảo sát khác của Deutsche Bank cho thấy nhiều nhà đầu tư hiện coi bitcoin là bong bóng số một. Ví dụ: khi được yêu cầu xếp hạng bitcoin trên thang bong bóng 1-10, gần một nửa số người được hỏi cho rằng tài sản tiền điện tử là 10. Tesla là tài sản tiếp theo được những người trả lời gọi là bong bóng sau khi cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ “tăng gần 750%. . ” Tesla “được coi là biểu tượng của cổ phiếu công nghệ được định giá cao.”

Tuy nhiên, với quan điểm tương tự như những người trả lời cuộc khảo sát BOA bày tỏ, phần lớn những người trả lời nghiên cứu của Deutsche Bank dự đoán rằng trong 12 tháng tới, bitcoin và cổ phiếu Tesla “có nhiều khả năng giảm một nửa hơn gấp đôi về giá trị”.

Nhà đầu tư ngại rủi ro


Trong khi đó, trong những phát hiện khác, nghiên cứu của BOA cho biết “kỷ lục 19% nhà đầu tư hiện đang chấp nhận rủi ro nhiều hơn mức bình thường trong danh mục đầu tư của họ”. Cuộc khảo sát cũng cho thấy “một tỷ lệ các nhà quản lý quỹ được BOA khảo sát cho biết nền kinh tế toàn cầu đang ở trong giai đoạn đầu của chu kỳ, trái ngược với suy thoái, ở mức cao nhất trong 11 năm”.

Hơn nữa, mức kỷ lục 92% dự kiến ​​lạm phát toàn cầu sẽ cao hơn trong năm tới, mặc dù cuộc khảo sát của Deutsche Bank cũng cho thấy 71% dự kiến ​​Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ chống lại sự cám dỗ bắt đầu loại bỏ kích thích đã giúp thị trường tăng điểm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây