Bitcoin HODLer mất 2,6 tỷ đồng do một sai lầm đắt giá

0
1565

Theo một bài đăng trên Reddit vào ngày 6 tháng 1 năm 2020, một chủ sở hữu bitcoin (BTC) đã mất vĩnh viễn 2,6 BTC (khoảng 100k đô la) do một sai lầm tốn kém khi cố gắng chuyển ví của mình từ máy tính cá nhân cũ sang ví mới, theo một bài đăng trên Reddit vào ngày 6 tháng 1 năm 2020.

Chuyển khoản ví BTC đã sai


Vào thời điểm mà những người đam mê tiền điện tử sành sỏi hiện đang sống bằng câu thần chú “Không phải chìa khóa của bạn, không phải Bitcoin của bạn”, một người chơi bitcoin đã lên Reddit để kể lại thử thách đáng tiếc về việc anh ta đã mất 2,6 BTC của mình và cũng cảnh báo các nhà đầu tư quá tự tin.

Như đã nêu trong bài đăng của mình, Redditor @Onnar đã mua cho mình một chiếc PC mới vào Giáng sinh năm ngoái và muốn chuyển các khóa cá nhân của ví bitcoin từ máy tính cũ sang hệ thống mới. Anh bắt đầu hoạt động với sự tự tin hoàn toàn, nghĩ rằng anh đã kiểm soát được mọi thứ (khóa riêng và mật khẩu được sao lưu).

BTC đã mất vĩnh viễn


Tuy nhiên, khi anh ta cố gắng giải mã khóa cá nhân từ USB của mình và lấy mật khẩu từ trình quản lý mật khẩu đáng tin cậy của mình, Onnar đã gặp phải một bức tường gạch, khi anh ta phát hiện ra rằng mật khẩu không được lưu trên trình quản lý mật khẩu của mình.

Onnar đã viết:

“Hãy để đây là một lời cảnh báo cho những người chơi coin am hiểu công nghệ và quá tự tin. Tôi đã có cho mình một máy tính mới cho xmas và tôi muốn sử dụng máy tính cũ cho công việc. Điều đầu tiên của doanh nghiệp là đảm bảo tôi có bản sao lưu các khóa riêng. Chà, không thành vấn đề, tôi đã có bản sao lưu khóa cá nhân được mã hóa trên hai ổ USB được lưu trữ ở các vị trí riêng biệt. ”

Anh ấy tiếp tục:

“Cuối cùng, hãy sẵn sàng cài đặt lại ví cho những đồng tiền mà tôi sở hữu. Hãy bắt đầu với BTC. Để nhập khóa cá nhân, tôi chỉ cần giải mã tệp từ hai ổ USB và … chỉ cần nhập nó. Tôi cài đặt OpenSSLclient và nhập lệnh, Thiết bị đầu cuối bây giờ yêu cầu… mật khẩu. Không sao, tôi có tất cả mật khẩu của mình trong trình quản lý mật khẩu mà tôi tin tưởng 100%. Tôi đến trình quản lý mật khẩu của mình để lấy nó và… KHÔNG CÓ. Không có đề cập đến mật khẩu BTC ở bất kỳ nơi nào được tìm thấy. ”

Điều thú vị là Onnar đã đưa ra giả thuyết rằng kịch bản đau đớn hoàn toàn là do lỗi của anh ta, vì anh ta đã không bận tâm đến việc xác minh xem liệu mình có thể giải mã các khóa hay không trước khi tiếp tục định dạng chiếc PC cũ của mình.

Những người kiếm tiền bitcoin khác cũng đã nói về một số cách khác để lưu trữ khóa riêng của họ, bao gồm xăm nó lên cơ thể, khắc nó trên kính của họ, v.v.

Mặc dù việc nắm giữ khóa cá nhân giúp bạn kiểm soát tuyệt đối tài chính của mình, nhưng thực tế vẫn là con đường này không phải là dễ dàng cho tất cả mọi người và nếu bạn là một trong những người như vậy, hãy luôn cố gắng kiểm tra lại xem bạn có thể giải mã khóa của mình hay không trước khi chuyển nó sang hệ thống khác.

Quan trọng nhất là tránh để tất cả trứng vào một giỏ. Bạn nên lưu trữ một số tiền của mình trên một sàn giao dịch đáng tin cậy như Binance để tránh mắc một số sai lầm tốn kém với các khóa của bạn, đặc biệt là vào thời điểm vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là hơn 1 triệu đô la, nhờ giá bitcoin tăng chóng mặt hiện ở mức 38.591 đô la vào thời điểm báo chí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây