Bitcoin ‘kém hiệu quả’ trong thời gian tính thuế: Phân tích

0
903

Giá của Bitcoin đang giảm vì nhiều lý do, bao gồm cả các nhà giao dịch đã nhận ra lợi nhuận vào năm ngoái khi bán để thanh toán hóa đơn thuế của họ.(Sở Thuế vụ, được sửa đổi bởi CoinDesk)

Tháng Giêng mở ra một mùa thuế mới. Về mặt lịch sử, đây cũng là thời điểm bitcoin hoạt động kém hơn so với các tháng khác trong năm. Một số nhà phân tích nói rằng đó có thể không phải là một sự trùng hợp.

Từ năm 2014 đến năm 2020, bitcoin đã giảm bốn trong số bảy tháng Giêng và sáu trong bảy tháng Ba vừa qua. Theo Delphi Digital, mức lỗ trung bình trong những tháng đó lần lượt là 5,24% và 12,59%. 

Paul Burlage, nhà phân tích tại Delphi Digital, nói với CoinDesk: “Khi chúng ta bước vào mùa thuế, [khoảng thời gian] bitcoin có lịch sử hoạt động kém hơn so với những tháng khác, điều này không có nghĩa là dự đoán trên cơ sở độc lập nhưng điều quan trọng cần lưu ý.

Vào thời điểm báo chí, giá bitcoin ở mức 31.571,54 USD, giảm 1,22% trong 24 giờ qua. Theo CoinDesk BPI, đồng tiền điện tử số 1 ​​theo vốn hóa thị trường đã giảm xuống dưới 30.000 đô la trong thời gian ngắn trước đó vào thứ Tư .

Theo báo cáo triển vọng bitcoin tháng 1 của Delphi Digital, một trong những lý do lớn nhất dẫn đến sự sụt giảm là “những [nhà đầu tư và nhà giao dịch] đã nhận ra lợi nhuận đáng kể khi giao dịch các tài sản tiền điện tử khác nhau vào năm ngoái có thể sẽ phải bán ít nhất một phần tài sản nắm giữ của họ để trang trải. các khoản nợ thuế dự kiến. ”

Dữ liệu do Delphi Digital tổng hợp cho thấy cặp bitcoin / usd trở lại vào tháng 1 và tháng 3 kể từ năm 2014 chủ yếu có màu đỏ.

Kevin Kelly, đồng sáng lập và trưởng bộ phận vĩ mô toàn cầu tại Delphi Digital, cho biết: “Rất khó để xác định chính xác mức độ áp lực bán ra có thể được mong đợi và các khu vực pháp lý khác nhau đối xử với lợi nhuận vốn thuận lợi hơn các khu vực khác”. “Nhưng riêng bitcoin đã tăng hơn 400 tỷ USD vào tổng giá trị thị trường của nó vào năm ngoái. Một phần kha khá của những khoản lợi nhuận đó được tích lũy cho các nhà đầu cơ và thương nhân, những người có thể đã nhận ra một số lợi nhuận hoặc chuyển lợi nhuận sang các góc khác của thị trường tiền điện tử, do đó gây ra các sự kiện chịu thuế. ”

Sở Thuế vụ (IRS) đã phát hành hướng dẫn cập nhật về câu trả lời cho các câu hỏi liên quan đến tiền ảo trong quá trình nộp thuế của người nộp thuế vào cuối tháng 12. So với năm 2019, biểu mẫu thuế của năm 2020 đặt câu hỏi có hoặc không (“Vào bất kỳ thời điểm nào trong năm 2020, bạn có nhận, bán, gửi, trao đổi hoặc thu được bất kỳ khoản lãi tài chính nào bằng bất kỳ loại tiền ảo nào không?”) Ngay trên đầu tiên trang, một trong những câu hỏi đầu tiên được hỏi . 

Hướng dẫn của IRS cũng làm rõ thêm rằng các giao dịch liên quan đến “tiền ảo” sẽ bao gồm “mua tiền ảo”.

Đánh thuế trong tương lai đối với lợi nhuận chưa thực hiện?

Trong những ngày gần đây, thị trường đã xôn xao bàn tán xung quanh đề xuất của Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen về việc đánh thuế lãi vốn chưa thực hiện . Một đề xuất như vậy sẽ có tác động rộng hơn đến lợi nhuận liên quan đến tiền điện tử.

John Todaro, giám đốc nghiên cứu thể chế tại TradeBlock, nói với CoinDesk vào tuần trước rằng các đề xuất thuế đối với lãi vốn chưa thực hiện sẽ áp đặt một mức độ tác động lên các nhà đầu tư trên hầu hết mọi tài sản . Công ty phân tích tiền điện tử TradeBlock là một công ty con của CoinDesk. 

Đề xuất thuế của Cơ quan quản lý Biden cũng có một số điểm có thể ảnh hưởng đến các nhà đầu tư tiền điện tử. Ví dụ: một trong những đề xuất bao gồm việc thu thuế “thu nhập vốn dài hạn và cổ tức đủ tiêu chuẩn với thuế suất thu nhập thông thường là 39,6% đối với thu nhập trên 1 triệu đô la”, điều này có thể ảnh hưởng đến các nhà đầu tư tiền điện tử lớn hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây