Bitcoin kết thúc năm 2020 là tài sản hoạt động tốt nhất trong thập kỷ qua

0
940

Hôm nay là ngày cuối cùng của năm 2020 – một năm có rất nhiều người đã sẵn sàng nói lời tạm biệt và không bao giờ nhìn lại. Nhưng đối với Bitcoin, tiền điện tử sắp kết thúc năm quan trọng nhất của nó.

Đồng thời, tài sản này cũng kết thúc 10 năm qua là tài sản hoạt động tốt nhất kể từ năm 2011, nhấn mạnh một thập kỷ tăng trưởng chỉ mới bắt đầu. Dưới đây là cách Bitcoin xếp chồng lên nhau so với phần còn lại của thế giới tài chính trong thập kỷ qua.

Từ thuở sơ khai của Bitcoin đến bây giờ

Sách trắng về Bitcoin lần đầu tiên được phân phối vào năm 2008 và khối gốc bắt đầu tất cả được khai thác vào năm 2009. Vào năm 2010, giao dịch thương mại nổi tiếng đầu tiên liên quan đến BTC và hai chiếc pizza đã diễn ra.

Nhưng đó là năm 2011 khi tài sản tăng lên hơn 1 đô la và bắt đầu được sử dụng rộng rãi như một loại tiền tệ – chủ yếu cho các giao dịch trên thị trường web tối của Con đường tơ lụa.

Kể từ đó, nó đã tiếp tục được sử dụng như vậy nhưng cũng có nhiều trường hợp sử dụng khác khi vốn hóa thị trường của nó đã tăng lên. Ngày nay, vào năm 2020, các tổ chức, tỷ phú, người nổi tiếng và tập đoàn hiện đang mua BTC để lưu trữ giá trị và phòng ngừa lạm phát.

So sánh giữa tiền điện tử trong thập kỷ qua

Từ những ngày đầu của tài sản vào năm 2011 với tư cách là một dạng tiền điện tử ngang hàng mới nổi cho đến câu chuyện vàng kỹ thuật số hiện tại, giá mỗi BTC đã tăng lên chỉ dưới 30.000 đô la.

Dữ liệu cho thấy tiền điện tử đã vượt trội hơn mọi tài sản khác trong mười năm qua, với mức tăng đáng kinh ngạc 6 triệu phần trăm. Điều này tương đương với hơn 200% lợi nhuận hàng năm, với hiệu suất tốt nhất tiếp theo là Nasdaq 100 với lợi nhuận hàng năm chỉ 20%.

Tất cả tài sản được so sánh trong mười năm qua | Nguồn: Charlie Bilello

Nhìn từ góc độ, tài sản đã tăng từ dưới 1 đô la lên 30.000 đô la và hơn 6.000.000% tạo ra ấn tượng sai lầm rằng đã quá muộn để đầu tư vào Bitcoin. Nhưng vì tiềm năng và lời hứa của tiền điện tử, cuối cùng nó có thể đạt mức giá hàng trăm nghìn đến hàng triệu đồng cho mỗi đồng xu.

Một số nhà đầu tư thông minh nhất còn sống khẳng định việc tham gia vào Bitcoin ngay cả bây giờ cũng giống như đầu tư vào Google hoặc Apple sớm. Tuy nhiên, cũng có nhiều người phản đối tồn tại, nhưng mọi người thường không đồng ý với những gì họ không thể hiểu được.

Những người khác đã so sánh Bitcoin với internet và giống như công nghệ đó – bao gồm email, trang web và hơn thế nữa – lúc đầu tất cả đều bị ma quỷ hóa và được cho là sẽ không bao giờ thay thế các hệ thống hiện có.

Liệu có phải số phận tương tự với Internet trước mắt đối với Bitcoin là năm quan trọng nhất của tài sản và đây là thập kỷ đầu tiên vượt quá giai đoạn bằng chứng về khái niệm?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây