Bitcoin không có gì phá vỡ mặc dù đạt được 40.000 đô la, Peter Schiff tuyên bố

0
1433

Đối thủ nổi tiếng của Bitcoin, Peter Schiff, đã lên Twitter để tuyên bố rằng mặc dù đạt mức cao mới mọi thời đại trên mức 40.000 đô la, nhưng Bitcoin không thể được gọi là “công nghệ đột phá”, vì nó không làm gián đoạn bất cứ điều gì.

Nhưng Schiff tin rằng vàng có thể dễ dàng làm sụp đổ hệ thống tiền pháp định nếu nó tăng lên 10.000 USD.

Trong các tweet của mình vào ngày 8 tháng 1, Peter Schiff đã đề cập đến một số chủ đề liên quan đến Bitcoin, chỉ trích tiền điện tử hàng đầu từ nhiều hướng khác nhau.

“Bitcoin không làm gián đoạn bất cứ điều gì mặc dù tăng lên hơn 40.000 đô la”


Peter Schiff tuyên bố rằng Bitcoin, mặc dù được cộng đồng tiền điện tử gọi là “gây rối”, trên thực tế không làm gián đoạn bất cứ điều gì – các chính phủ và ngân hàng trung ương vẫn nắm quyền – mặc dù giá đã tăng từ xu lên hơn 40.000 đô la trong vòng 12 năm.

Tuy nhiên, Schiff tin rằng vàng, sẽ tăng từ mức giá hiện tại là 1.857 USD / ounce lên 10.000 USD, có thể làm sụp đổ hệ thống pháp luật.

Đánh sập ý tưởng về BTC tăng do nguồn cung hạn chế


Con bọ vàng cũng chỉ trích ý tưởng về việc giá trị của Bitcoin tăng lên do nhu cầu lớn hơn tổng cung 21 triệu đồng tiền.

Ông cho rằng động thái này có thể nhanh chóng đảo ngược, vì nhu cầu đang đến từ các nhà đầu cơ hy vọng bán Bitcoin với giá cao hơn. Nếu tâm lý thay đổi, Schiff tuyên bố, nhu cầu có thể sụp đổ ngay cả khi nhiều BTC được khai thác và gửi ra thị trường.

“Ý kiến ​​cho rằng giá của # Bitcoin chỉ có thể tăng bởi vì nhu cầu đang vượt quá nguồn cung cấp cho thấy động lực đó có thể đảo ngược nhanh như thế nào. Nhu cầu chỉ đến từ các nhà đầu cơ hy vọng bán được với giá cao hơn. Nếu tâm lý thay đổi, nhu cầu sẽ sụp đổ khi lượng cung đổ vào thị trường nhiều hơn ”.

“Phố Wall yêu thích Bitcoin vì nó ghét vàng”


Một điểm khác được đưa ra bởi Peter Schiff, người được mệnh danh là người có ảnh hưởng đến Bitcoin lớn thứ hai trong tuần cuối cùng của năm 2020, là Phố Wall hiện đang tích cực đón nhận Bitcoin vì nó có “mối hận thù lâu đời với vàng”.

Các ngân hàng hiện đã bắt đầu coi BTC như một đồng minh khi họ cố gắng cứu lấy hệ thống tiền tệ dựa trên fiat, mang lại quyền lực cho Cục Dự trữ Fed và chính họ. Gọi vàng là tiền duy nhất, Schiff không chia sẻ thêm bất kỳ chi tiết nào về lý thuyết của mình trong đó các ngân hàng đang sử dụng Bitcoin để cứu hệ thống tiền pháp định.

“Trớ trêu thay, tình yêu mới được tìm thấy của Phố Wall đối với #Bitcoin lại liên quan nhiều hơn đến sự căm ghét lâu nay đối với #gold. Các chủ ngân hàng coi Bitcoin như một đồng minh trong cuộc chiến chống lại tiền ảo khi họ chiến đấu để bảo vệ hệ thống tiền tệ dựa trên fiat, trao quyền cho Fed và làm giàu cho chính họ. “

Đây là lý do tại sao BTC được tiếp thị dưới dạng SoV, Schiff tuyên bố


Ngoài ra, Schiff đã phản đối tình trạng của Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị được Phố Wall đánh giá cao.

Giám đốc điều hành của Euro Pacific Capital tuyên bố rằng câu chuyện này xuất hiện chỉ vì Bitcoin thất bại trong vai trò một phương tiện trao đổi. Anh ấy giả định rằng điều này cũng có thể sớm thay đổi và các Bitcoiners có khả năng đưa ra trạng thái khác cho đồng tiền này.

“Câu chuyện về Bitcoin đã thay đổi. Khi nó thất bại với tư cách là một phương tiện trao đổi, nó đã được tiếp thị lại dưới dạng một kho lưu trữ giá trị. Tôi tự hỏi lần lặp lại tiếp theo sẽ như thế nào khi những câu chuyện đó thất bại? ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây