Bitcoin không còn gì khác ngoài chiếc áo phông Che Guevara mới

0
1952

Bitcoin hứa hẹn sẽ tạo ra một bình thường mới trong tài chính, nhưng hóa ra nó không là gì khác ngoài bình thường cũ với một bộ mặt mới.

Điều kỳ diệu của vũ trụ là nó luôn chuyển động và vì điều này mà mọi thứ thay đổi theo thời gian. Vì vậy, bất cứ điều gì có thể là một cái gì đó hoàn toàn khác vào ngày mai, chỉ như vậy – không có gì đảm bảo.

Karl Marx đã thể hiện điều này một cách xuất sắc bằng câu “Tất cả những gì rắn đều tan thành không khí”. Điều tương tự cũng xảy ra với Bitcoin ( BTC ), trong những năm qua đã trải qua quá trình biến đổi và từ một ý tưởng cypherpunk, nó đã trở thành một chiếc áo phông Che Guevara đơn giản.

Là ngân hàng của riêng bạn

Những từ sau đây, mà Eric Hughes đã xuất bản trong “Tuyên ngôn của người Cypherpunk”, là định hướng tuyệt vời của các nhà phát triển trong việc tạo ra tiền điện tử, hay tiền điện tử, phổ biến, riêng tư và không có sự kiểm soát:

“Chúng tôi, những người Cypherpunks chuyên xây dựng các hệ thống ẩn danh. Chúng tôi đang bảo vệ quyền riêng tư của mình bằng mật mã, với hệ thống chuyển tiếp thư ẩn danh, bằng chữ ký điện tử và bằng tiền điện tử ”.

Chính ý tưởng này đã tạo ra Bitcoin, một loại tiền phi tập trung hướng tới quyền riêng tư và mỗi người là ngân hàng của riêng họ.

“Thủ tướng trên bờ vực cứu trợ thứ hai cho các ngân hàng”: Cụm từ này từ The Times thậm chí còn được ghi lại mãi mãi trong khối khởi thủy của blockchain Bitcoin. Tuy nhiên, thời gian đã biến đổi Bitcoin và từ một vòng giới hạn của các nhà mật mã, BTC đã chinh phục thế giới và đến với Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, G-20 và G-8. Ai biết được – trước mặt trăng, nó có thể đến được sao Hỏa.

Vì vậy, khi Bitcoin thay đổi, các ý tưởng xung quanh nó cũng vậy. Mong muốn về quyền riêng tư đã nhường chỗ cho “lên mặt trăng”, và kết quả của một tuyên ngôn chỉ trở thành một sản phẩm khác của những gì chúng tôi muốn “chiến đấu”.

Chỉ là mức cao nhất mọi thời đại tiếp theo

Ngày nay, thay vì các cụm từ “bao gồm những người không có ngân hàng” và “hãy là ngân hàng của riêng bạn”, chúng tôi kỷ niệm rằng các ngân hàng truyền thống lớn quảng cáo dịch vụ lưu ký Bitcoin. Thay vì quyền riêng tư, chúng ta vội vàng chụp ảnh selfie với các tài liệu để tìm kiếm giới hạn cao hơn cho các giao dịch, đòn bẩy, quyền chọn và hợp đồng tương lai. Chúng tôi rất vui khi các quỹ tỷ phú cũng như các công ty và tập đoàn lớn đang mua tất cả số Bitcoin mà họ có thể, tin rằng giờ đây họ cũng là “Bitcoiners”.

Trong chính trị, có một câu nói rằng nếu bạn đã làm một điều gì đó quá tốt và quá tuyệt vời để thay đổi thế giới mà ngay cả đối thủ của bạn cũng đang tán thưởng bạn, điều đó có nghĩa là bạn đã làm sai mọi thứ.

Chúng tôi hoan nghênh các nhà tư bản vĩ đại – những người được chính phủ cứu trợ, những người gây ra khủng hoảng kinh tế và chính những ngân hàng đã phỉ nhổ vào mặt chúng tôi. Hôm nay chúng tôi rất vui khi được ngồi bên cạnh họ và bán Bitcoin của chúng tôi cho họ, tin rằng họ yêu chúng tôi.

Chúng tôi hoan nghênh việc các quốc gia tạo ra “quy định” cho Bitcoin, nhấn mạnh rằng nó mang lại “bảo mật” cho ngành công nghiệp tiền điện tử và chúng tôi “tự hào” khi thấy rằng các công ty lớn nhất trên thị trường đang hợp tác với các cơ quan chức năng để “tiết lộ” tin tặc và mã độc các đại lý.

Nhiều người chơi lớn xấu hổ khi nói rằng Bitcoin bị tin tặc sử dụng và họ quên đi lịch sử của BTC và mục tiêu chính của nó: là tiền ẩn danh.

Chúng ta chấp nhận từ bỏ sự riêng tư của mình để ngồi cùng bàn với những người mà chúng ta suốt ngày chỉ trích, vì nghĩ rằng họ thực sự yêu thương chúng ta trong khi thực tế, họ chỉ tìm kiếm lợi nhuận.

Cuộc cách mạng không bao giờ đến

Việc đóng dấu “Fiat là một shitcoin” trên các hóa đơn đô la giống như việc trở thành một thiếu niên “độc lập” quyết định sống một mình nhưng có cha mẹ trả tiền thuê nhà, mua thức ăn và giặt là. Điều quan trọng là giá trị đô la mà Bitcoin sẽ phá vỡ – 30.000 đô la, 50.000 đô la, 100.000 đô la hoặc 300.000 đô la – hàng tồn kho và dòng chảy … lên mặt trăng.

“Fiat tệ,” nhưng Bitcoin càng có giá trị bằng đô la Mỹ thì càng tốt. Rốt cuộc, điều quan trọng là 1 Bitcoin sẽ luôn tương đương với 1 Bitcoin. Điều quan trọng là tôi đã mua bao nhiêu và tôi hy vọng bán được bao nhiêu để mua được nhiều hơn.

Chúng tôi đã đi xa hơn để tìm những người “ngớ ngẩn” giao dịch Bitcoin để lấy pizza hoặc hành động như Sirius, người đã bán 5.000 BTC để giúp tạo ra sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên. Giữ, giữ và giữ để nó ngày càng có giá trị hơn – Tôi chỉ nghe vậy thôi.

Tích lũy, tích lũy, tích lũy và tích lũy ngày càng nhiều giá trị bằng Bitcoin. Xét cho cùng, nó là “vàng kỹ thuật số” và “giá trị dự trữ” của kỷ nguyên mới. Nhưng bình thường mới không là gì khác ngoài bình thường cũ với một khuôn mặt mới.

Whales đã đi từ những cái tên như “Joe007” đến Paul Tudor Jones , MassMutual , MicroStrategy và các nhà đầu tư “tổ chức” khác – những cái tên tương tự sẽ được chính phủ cứu trợ nếu sắp phá sản.

Tôi không có gì chống lại điều này. Rốt cuộc, “Lamborghini” và “lối sống Bitcoin” đã là một phần của thị trường này, và thế giới, giống như tất cả mọi thứ, luôn biến đổi.

Tôi rất vui khi mua được Bitcoin của mình, cũng giống như tôi mua một chiếc áo phông Che Guevara và châm một điếu thuốc, tin rằng tôi đang “chiến đấu” với hệ thống trong khi chờ mẹ mang bữa tối đến.

Đến mặt trăng. Hay tốt hơn là “tới sao Hỏa” theo phong cách của Elon Musk.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây