Bitcoin là Prometheus mới, theo một trong những quỹ phòng hộ lớn nhất

0
1760

Công ty quản lý đầu tư tích cực Man Group có trụ sở tại Anh lưu ý rằng Bitcoin tương tự như Prometheus, một vị thần lửa Titan trong thần thoại Hy Lạp, Bloomberg đưa tin.

Như một sự trừng phạt, Zeus đã gửi một con đại bàng đến cho Prometheus để ăn lá gan bất tử của mình mỗi ngày, nhưng nó sẽ mọc lại sau mỗi đêm.

Man Group so sánh nó với sự sụt giảm tàn bạo của Bitcoin trong các thị trường gấu cho đến nay đã bị lu mờ bởi các đợt tăng giá lớn hơn.

Mỗi khi bong bóng Bitcoin vỡ, một bong bóng khác sẽ mọc lại để thay thế nó. Chính tần suất này làm cho câu chuyện về Bitcoin có phần không điển hình so với các bong bóng lớn trong quá khứ.

Không phải bong bóng điển hình của bạn


Trong khi mọi người và chú của anh ấy nhanh chóng từ chối Bitcoin như một trò chơi đầu cơ thuần túy trong mỗi đợt tăng giá, họ chắc chắn bỏ lỡ rừng cho cây.

Trên thực tế, Bitcoin đã có nhiều quyền lực hơn hầu hết các bong bóng – từ hoa tulip Hà Lan đến chứng khoán Nhật Bản vào cuối những năm 1980.

Bloomberg


Hình ảnh của bloomberg.com
Hầu hết chúng chỉ đơn giản là mốt xuất hiện một lần hoặc mất nhiều thập kỷ để phục hồi. Ví dụ, Nikkei 225 vẫn giảm gần 29% so với mức đỉnh vào tháng 1 năm 1990.

Trong khi đó, cổ phiếu Amazon phải mất gần mười năm mới đạt được mức cao nhất mọi thời đại sau khi bong bóng dot-com vỡ vào cuối năm 1999.

Hoa tulip Hà Lan – thứ luôn được những người phản đối Bitcoin đưa ra – tất nhiên, còn rất xa so với những ngày vinh quang vào năm 1637 khi chỉ một củ có thể có giá trị ngang với một ngôi nhà sang trọng ở Amsterdam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây