Bitcoin lần đầu tiên vượt qua 34 nghìn đô la, chưa đầy 24 giờ sau khi tăng qua 30 nghìn đô la

0
1886

Một ngày khác, giá bitcoin lại tăng thêm 1.000 đô la nữa, đưa tổng lợi nhuận của tiền điện tử hàng đầu trong năm mới này lên khoảng 5.000 đô la.

•        Giá của đồng tiền điện tử hàng đầu đã tăng vượt mức 34.000 đô la lần đầu tiên vào sáng sớm Chủ nhật theo giờ miền Đông, kéo dài đợt tăng giá kỷ lục trong kỳ nghỉ lễ và thêm một dấu chấm than ngay lập tức cho lễ kỷ niệm 12 năm của Mạng Bitcoin.

•        Khi giá của tiền điện tử hàng đầu vượt qua mốc 30.000 đô la lần đầu tiên vào thứ Bảy – điều mà nó đã phải vật lộn để thực hiện trong vài ngày trước đó – dường như mọi sự kháng cự đều biến mất, tăng hơn 3.000 đô la trong khoảng bảy giờ và đạt đến một mức hoàn toàn mới- thời gian cao nhất là $ 33.136,92, trước khi giảm xuống dao động trong khoảng $ 30,000 đến $ 33,000.

•        Jim Bianco, chiến lược gia vĩ mô nổi tiếng đã tweet: “Bitcoin khiến TSLA [Tesla] trông giống như nó đang đứng yên”  , khi đồng tiền điện tử này phá vỡ 30.000 đô la.

•        Sau đó, vào tối thứ Bảy, bitcoin tiếp tục tăng, thiết lập mức cao mới mọi thời đại là 34.544,94 đô la ngay trong Ngày 3 của năm mới, trước khi trả lại một số mức tăng, gần đây đã giao dịch ở mức 34.295,11 đô la, tăng 15,09% trong 24 giờ qua.

•        Đó là một khởi đầu hoang dã cho đến năm 2021 và sau một năm quan trọng trong đó tiền điện tử tăng hơn 300%, với mức tăng gần 50% chỉ trong tháng 12. Vào ngày 30,  Bitcoin  breeched  mức cao gần ba tuổi của $ 19.793. Vào cuối ngày 31 tháng 12, tiền điện tử đã tăng khoảng 10.000 đô la.

•        Vào ngày thứ ba của năm 2021, giá bitcoin đã tăng khoảng 5.000 đô la, đưa mức lợi nhuận hàng năm của nó lên khoảng 12%.

•        Thúc đẩy quá trình lập kỷ lục là một  câu chuyện ngày càng tăng  rằng bitcoin đại diện cho một dạng “vàng kỹ thuật số” và kéo theo nó là một làn sóng các nhà đầu tư tổ chức vào tiền điện tử. Trong số đó: Skybridge Capital của Anthony Scaramucci ( 182 triệu USD  vào tháng 12); gã khổng lồ bảo hiểm MassMutual ( 100 triệu USD  vào tháng 12); và Guggenheim Investments ( lên đến 10%  trong quỹ vĩ mô 5 tỷ đô la của mình).

•        Laurent Kssis, giám đốc điều hành tại 21Shares, nói với CoinDesk: “Giá của Bitcoin đang được thúc đẩy bởi tiền của các tổ chức và không có đủ nguồn cung. “Số lượng các văn phòng gia đình yêu cầu đầu tư vào ETP của chúng tôi thật đáng kinh ngạc. Tôi chưa bao giờ thấy điều này trước đây. Năm 2017 nó chỉ là tiếng gõ cửa bán lẻ bây giờ nó chỉ là tổ chức.”

•        Tuyên bố của Kssis được củng cố bởi thực tế là số lượng thực thể cá voi – cụm địa chỉ ví tiền điện tử được nắm giữ bởi một người tham gia mạng duy nhất nắm giữ ít nhất 1.000 BTC –  đã tăng lên  mức cao kỷ lục mới là 1.994 vào thứ Tư tuần trước.

•        Chỉ số này đã tăng hơn 16% vào năm 2020 và 7,3% chỉ trong quý 4.

•        Jehan Chu, Giám đốc điều hành của công ty giao dịch Kenetic Capital có trụ sở tại Hồng Kông, nói với CoinDesk: “Cuộc chiếm đất cuối cùng đã bắt đầu và vào thời điểm này năm sau, việc tích lũy> 1.000 Bitcoin sẽ là điều gần như không thể đối với hầu hết mọi người.

•        HODLers  cũng có Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cảm ơn sự gia tăng của tiền điện tử, vì nó, cùng với các ngân hàng trung ương khác, đã bỏ tiền in ra, cố gắng ngăn chặn những ảnh hưởng kinh tế tồi tệ nhất của đại dịch. Điều này được nhiều người coi là chất xúc tác tiềm ẩn cho lạm phát và ảnh hưởng xấu đến đồng đô la Mỹ, cả hai điều này đều có thể tích cực đối với bitcoin.

•        “Nhiều công ty đang gửi USD bằng BTC vì họ đang thua lỗ trong ngân hàng thông thường, vì vậy điều đó hoàn toàn hợp lý”, Kssis của 21Shares nói.

•        Sự không chắc chắn vĩ mô toàn cầu ngày càng tăng cũng có thể là một yếu tố dẫn đến sự gia tăng gần đây. Một quá trình chuyển giao quyền lực trong hòa bình ở Mỹ không còn là sự đảm bảo vững chắc như trước đây khi 11 Thượng nghị sĩ GOP  nói rằng  họ sẽ bỏ phiếu để từ chối các đại cử tri từ các bang nhất định. Mặc dù gần như chắc chắn Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ nhậm chức vào cuối tháng này, nhưng nhu cầu về vòng loại là một sự kiện mới.

•        Điều đó, cộng với sự biến dạng đột biến của COVID-19, nền kinh tế thế giới tụt hậu và những lo ngại về tác động của Brexit hiện đã hoàn thành, có thể không giúp ích cho những người theo chủ nghĩa ủng hộ, nhưng có thể hỗ trợ bitcoin, thứ mà một số người coi là bảo hiểm chống lại sự hỗn loạn toàn cầu.

•        Với giá trị thị trường hiện là hơn 638,00 tỷ đô la, bitcoin  có giá trị  hơn tất cả trừ 9 công ty giao dịch công khai, nằm giữa Alibaba với 648,3 tỷ đô la và Berkshire Hathaway là 543,7 tỷ đô la.

•        Những người đam mê  bitcoin có thể sẽ tìm thấy niềm vui trong số tiền cuối cùng đó, một sự kiện xảy ra vào tuần trước, khi Giám đốc điều hành của Berkshire, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, từng  chế nhạo bitcoin là “có lẽ là bình phương thuốc diệt chuột”.

•        Với sự gia tăng ngày hôm nay, tiền điện tử một lần nữa đã tiếp tục tiến  lên hàng ngũ  các loại tiền tệ có giá trị nhất thế giới, một lần nữa vượt qua đồng peso của Mexico, đồng tiền mà nó đã vượt qua một thời gian ngắn vào thứ Bảy, để lên vị trí thứ 16, sau đồng rúp của Nga.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây