Bitcoin lần đầu tiên vượt qua 34 nghìn đô la, vài giờ sau khi tăng qua 30 nghìn đô la

0
1617

Giá bitcoin (BTC) lần đầu tiên tăng vượt qua 34.000 đô la vào sáng sớm Chủ nhật, kéo dài đợt tăng giá kỷ lục trong kỳ nghỉ lễ và thêm dấu chấm than ngay lập tức cho lễ kỷ niệm 12 năm của Mạng lưới Bitcoin.

•        Bitcoin đã được giao dịch quanh mức 34.400 đô la vào lúc 02:30 EST Chủ nhật. Vài giờ trước đó, tiền điện tử hàng đầu đã vượt qua 30.000 đô la như một thanh kiếm ánh sáng xuyên qua gossamer, một khởi đầu tồi tệ cho năm nay.

•        Khi giá của đồng tiền điện tử hàng đầu vượt qua mốc 30.000 đô la lần đầu tiên – điều mà nó đã phải vật lộn để thực hiện trong vài ngày qua – nó đã bùng nổ lên như một quả bóng được thả dưới nước, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 33.136,92 đô la và sau đó tiếp tục đẩy, vi phạm $ 34,000 giờ sau đó.

•        Jim Bianco, chiến lược gia vĩ mô nổi tiếng đã tweet: “Bitcoin khiến TSLA (Tesla) trông giống như đang đứng yên”, Jim Bianco, chiến lược gia vĩ mô nổi tiếng đã tweet ngay sau khi tiền điện tử này phá vỡ 30.000 đô la.

•        Mức tăng mới nhất đến hai ngày sau khi bitcoin kết thúc một năm, trong đó tiền điện tử tăng hơn 300%, với mức tăng gần 50% chỉ trong tháng 12, giống như một tảng đá đang tăng tốc độ xuống dốc, chỉ theo chiều ngược lại. Vào ngày 30, Bitcoin breeched mức cao gần ba tuổi của $ 19.793. Vào cuối ngày 31 tháng 12, tiền điện tử đã tăng khoảng 10.000 đô la.

•        Thúc đẩy quá trình thiết lập kỷ lục là một câu chuyện ngày càng tăng rằng bitcoin đại diện cho một dạng “vàng kỹ thuật số”, cùng với một lượng lớn các nhà đầu tư tổ chức vào tiền điện tử: Trong số đó: Skybridge Capital của Anthony Scaramucci ( 182 triệu đô la  vào tháng 12); MassMutual ( 100 triệu đô la  vào tháng 12); và Guggenheim ( lên đến 10%  trong quỹ vĩ mô 5 tỷ đô la của nó).

•        Laurent Kssis, giám đốc điều hành tại 21Shares, nói với CoinDesk: “Giá bitcoin đang được thúc đẩy bởi tiền của các tổ chức và không có đủ nguồn cung cấp.” Số lượng văn phòng gia đình yêu cầu đầu tư vào ETP của chúng tôi thật đáng kinh ngạc. Tôi chưa bao giờ thấy điều này trước đây. Năm 2017 nó chỉ là cửa hàng bán lẻ gõ cửa bây giờ nó chỉ là tổ chức. “

•        Các tuyên bố của Kssis được đưa ra bởi thực tế là số lượng các thực thể cá voi – cụm địa chỉ ví tiền điện tử được nắm giữ bởi một người tham gia mạng duy nhất nắm giữ ít nhất 1.000 bitcoin – đã tăng lên mức cao kỷ lục mới là 1.994 vào thứ Tư tuần trước.

•        Chỉ số này đã tăng hơn 16% vào năm 2020 và 7,3% chỉ trong quý 4.

•        Jehan Chu, Giám đốc điều hành tại công ty giao dịch Keneti Capital có trụ sở tại Hồng Kông, nói với CoinDesk: “Cuộc chiếm đất cuối cùng đã bắt đầu và vào thời điểm này năm sau, việc tích lũy> 1.000 Bitcoin sẽ gần như không thể đối với hầu hết mọi người.

•        HODLers cũng có Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cảm ơn sự gia tăng của tiền điện tử, vì nó, cùng với các ngân hàng trung ương khác, đã bỏ tiền in ra, cố gắng ngăn chặn những ảnh hưởng kinh tế tồi tệ nhất của đại dịch. Điều này được nhiều người coi là chất xúc tác tiềm ẩn cho lạm phát và ảnh hưởng xấu đến đồng đô la Mỹ, cả hai điều này đều có thể tích cực đối với bitcoin.

•        “Nhiều công ty đang gửi USD bằng BTC vì họ đang thua lỗ trong ngân hàng thông thường, vì vậy điều đó hoàn toàn hợp lý”, Kssis của 21Shares nói.

•        Sự không chắc chắn vĩ mô toàn cầu ngày càng tăng cũng có thể là một yếu tố dẫn đến sự gia tăng gần đây. Một sự chuyển giao quyền lực trong hòa bình ở Mỹ không còn là sự đảm bảo bằng sắt như trước đây khi 11 Thượng nghị sĩ GOP nói rằng họ sẽ bỏ phiếu để từ chối các đại cử tri từ các bang nhất định. Mặc dù gần như chắc chắn Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ nhậm chức vào cuối tháng này, nhưng nhu cầu về vòng loại là một sự kiện mới.

•        Điều đó cộng với sự căng thẳng đột biến của COVID 19, nền kinh tế thế giới tụt hậu và những lo ngại về ảnh hưởng của Brexit hiện đã hoàn thành, có thể không giúp ích cho những người theo chủ nghĩa ủng hộ, nhưng có thể hỗ trợ bitcoin mà một số người coi là bảo hiểm chống lại sự hỗn loạn toàn cầu.

•        Bitcoin cũng có thể được hưởng lợi từ việc chuyển tiền ra khỏi mã thông báo XRP và cái gọi là đồng tiền bảo mật đang phải đối mặt với những thách thức pháp lý và quy định .

•        Với giá trị thị trường hiện là hơn 595 tỷ đô la, bitcoin có giá trị hơn tất cả ngoại trừ 9 công ty giao dịch công khai, nằm giữa Alibaba với 648,3 tỷ đô la và Berkshire Hathaway là 543,7 tỷ đô la.

•        Những người đam mê bitcoin có thể sẽ tìm thấy niềm vui trong số tiền cuối cùng đó, một sự kiện xảy ra vào tuần trước, khi Giám đốc điều hành của Berkshire, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, từng chế nhạo bitcoin là “có lẽ là bình phương thuốc diệt chuột”.

•        Tiền điện tử cũng đã tăng lên trong hàng ngũ các loại tiền có giá trị nhất thế giới, vượt qua đồng Riyal của Ả Rập Xê Út ở vị trí thứ 17, chỉ sau đồng Peso của Mexico.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây