Bitcoin lập mức cao mới mọi thời đại trên $ 28,5 nghìn

0
868

Sau khi dường như mất vài ngày để lấy lại hơi thở sau đợt chạy kỷ lục của nó vào cuối tuần , giá bitcoin (BTC) một lần nữa tiếp tục tốc độ tăng chóng mặt, thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là 28.579,59 USD vào sáng sớm thứ Tư.

BTC đã đứng đầu mức nước cao trước đó là 28.352,63 đô la được thiết lập chưa đầy 72 giờ trước đó, trước khi giảm trở lại 27.772,99 đô la, tăng 4,14% trong 24 giờ qua. Giá BTC (BTC, + 2,42%) đã tăng hơn 295% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các nhà đầu tư tổ chức được cho là đang thúc đẩy quá trình lập kỷ lục này. Trong số đó: Skybridge Capital của Anthony Scaramucci ( 25 triệu USD  vào tháng 12); MassMutual ( 100 triệu đô la  vào tháng 12); và Guggenheim ( lên đến 10%  trong quỹ vĩ mô 5 tỷ đô la của nó).

Với thời điểm cuối năm sắp hết, một số nhà quản lý quỹ cũng có thể mua BTC để họ có thể khoe khoang trong năm tới về việc đủ thông minh để tham gia vào năm 2020 trong khi bỏ quên việc họ đã làm như vậy ở mức giá nào.

Ngoài ra, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, cùng với các ngân hàng trung ương khác, đã từ bỏ việc in tiền, cố gắng ngăn chặn những ảnh hưởng kinh tế tồi tệ nhất của đại dịch khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã thúc đẩy Quốc hội thông qua một gói cứu trợ thậm chí còn lớn hơn để cho phép để kiểm tra kích thích lớn hơn. Những hành động này được nhiều người coi là chất xúc tác tiềm ẩn cho lạm phát và có hại cho đồng đô la Mỹ, cả hai đều có thể tích cực đối với BTC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây