Bitcoin Logs Revenge Phục hồi khi Lagarde kêu gọi quy định toàn cầu

0
985

Giá Bitcoin đã tăng cao hơn vào thứ Tư, phá vỡ các cuộc gọi giảm giá khi Christine Lagarde nâng cao sự cần thiết phải điều chỉnh nó ở cấp độ toàn cầu.

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu nói rằng Bitcoin là một tài sản có tính đầu cơ cao đã tạo điều kiện cho “một số hoạt động đáng trách”, chẳng hạn như rửa tiền, đồng thời nói thêm rằng “cần phải có quy định” để kiểm soát việc lạm dụng nó trên quy mô quốc tế .

“Điều này phải được áp dụng và thống nhất […] ở cấp độ toàn cầu bởi vì nếu có một lối thoát, lối thoát đó sẽ được sử dụng,” cô nói thêm.

Các tuyên bố xuất hiện trong bối cảnh Bitcoin sụt giảm mạnh từ mức cao kỷ lục trong tuần này. Đồng tiền điện tử hàng đầu đã bị bán tháo ở mức gần 42.000 đô la trong cuối tuần do tâm lý chốt lời và giảm gần 29% trong các phiên sau đó. Trước đó, nó đã tăng gần 100% chỉ trong ba tuần giao dịch.

Sự biến động cao của Bitcoin khiến bà Lagarde bối rối, người đã nhắc lại rằng tiền điện tử có thể không bao giờ trở thành tiền tệ. Cô gọi nó là “một tài sản có tính đầu cơ cao” khét tiếng vì đã tiến hành “một số hoạt động kinh doanh vui nhộn” trong suốt 11 năm tồn tại của nó.

Một sự phục hồi, tuy nhiên

Tuy nhiên, hành động quan trọng của bà Lagarde đối với Bitcoin không đủ để làm rung chuyển tâm lý tăng giá trong ngày của nó. Tiền điện tử đã tăng hơn 3% lên 35.954 đô la chưa đầy một giờ sau khi nhận xét của giám đốc ECB đi vào dây, phá vỡ xu hướng thay đổi của nó đã làm mờ phiên châu Âu và châu Á hôm thứ Tư.

Tỷ giá hối đoái BTC / USD đã phá vỡ trên sóng trung bình động hàm mũ 20 ngày (màu xanh lá cây), báo hiệu mong muốn ghi lại sự phục hồi đối với đường trung bình động đơn giản 50 ngày (màu xanh lam), tiếp theo là sự bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại của nó $ 42,000.

Fractals cũ cho thấy rằng Bitcoin duy trì 20-DMA làm hỗ trợ là một dấu hiệu tăng giá.

Tyler Winklevoss, người đồng sáng lập / CEO của sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, ám chỉ rằng các nhà đầu tư mua Bitcoin không phải để đầu cơ mà để thoát khỏi “hoạt động kinh doanh vui nhộn” được thực hiện bởi các sàn giao dịch tập trung dưới danh nghĩa in tiền vô tận.

“Bitcoin là một phong trào tồn tại ở đây; nó sẽ không bao giờ biến mất, ”ông nói thêm, nhắc lại tiền điện tử là một trong những tài sản phòng thủ hàng đầu chống lại lạm phát và giảm giá fiat.

Xu hướng dài hạn của Bitcoin

Nhiều nhà đầu tư đang xem xét triển vọng của các khoản chi tiêu bổ sung của chính phủ ở Mỹ, như lời hứa của Tổng thống đắc cử Joe Biden để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ. Trong khi đó, cam kết của Cục Dự trữ Liên bang về việc mua các khoản nợ của chính phủ và doanh nghiệp trong khi giữ lãi suất ở mức gần 0 cho đến năm 2023 càng khiến các nhà đầu tư phân tán các nơi trú ẩn an toàn dựa trên tiền mặt sang các lựa chọn thay thế rủi ro hơn như Bitcoin.

“Có rất nhiều nhà đầu tư tổ chức đã mua $ BTC ở mức 30-32k,” Ki-Young Ju, Giám đốc điều hành của CyptoQuant lưu ý. “Dự đoán mang tính đầu cơ, nhưng nếu những kẻ này đứng sau đợt tăng giá này, họ sẽ bảo vệ mức 30k. Ngay cả khi chúng tôi giảm giá, nó sẽ không giảm xuống dưới 28 nghìn đô la ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây