Bitcoin Miner Bit kỹ thuật số tấn công trở lại ‘cáo buộc sai’ về gian lận

0
828

Công ty khai thác bitcoin Bit Digital (BTBT) được niêm yết trên sàn Nasdaq đã bác bỏ các cáo buộc gian lận chống lại công ty được đưa ra trong một báo cáo được công bố gần đây của J Capital Research.

Không nêu tên cụ thể của báo cáo, một thông cáo báo chí từ công ty khai thác đã trả lời “những cáo buộc sai sự thật” về hoạt động kinh doanh của họ. Nó lặp lại các tiết lộ tài chính từ quý 3 năm 2020 về quy mô và quy mô hoạt động của mình, lưu ý rằng “tổng quan về hoạt động khai thác bitcoin của chúng tôi” đều được công khai trên trang web của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). 

Trong số các cáo buộc khác, báo cáo từ J Capital gọi hồ sơ của Bit Digital, cho thấy nó vận hành gần 23.000 máy khai thác bitcoin ở Trung Quốc, “đơn giản chỉ là một lời nói dối”. 

Vào tháng 12, Bit Digital đã công bố một thỏa thuận trị giá 13,9 triệu đô la để mua gần 18.000 Whatsminer và Antminer ASIC. Nhà sản xuất Whatsminer MicroBT đã không trả lời yêu cầu bình luận từ CoinDesk. 

J Capital cũng gọi Bit Digital là “doanh nghiệp bitcoin giả mạo”, tuyên bố đã xác minh với các quan chức chính quyền địa phương của Trung Quốc rằng Bit Digital “không có thợ đào bitcoin” ở đó, gây ra nghi ngờ về tính hợp pháp của các hoạt động khai thác ở châu Á tại Trung Quốc. 

Bit Digital cho biết tất cả các hoạt động khai thác tại Trung Quốc đại lục của họ được quản lý bởi XMAX Hong Kong và tất cả “hóa đơn điện nước và các chi phí khác” đều được thanh toán cho các nhà cung cấp ở Hong Kong.

Cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 400% từ ngày 28 tháng 12 năm 2020 đến ngày 4 tháng 1 năm 2021, đạt đỉnh trên 32 đô la và đẩy công ty lên trên giá trị thị trường 1 tỷ đô la . J Capital đã công bố báo cáo của mình một tuần sau đó vào ngày 11 tháng 1. Kể từ đó, cổ phiếu Bit Digital đã giảm hơn 35% xuống còn khoảng 16 đô la. 

Bit Digital không trả lời bất kỳ email nào của CoinDesk tìm kiếm bình luận. CoinDesk cũng không thể liên hệ với các nhà quản lý cơ sở của các hoạt động khai thác tại Châu Á của Bit Digital. 

Tuy nhiên, công ty cũng khai thác ở Mỹ. Tại Texas và Nebraska, Bit Digital sở hữu tổng cộng 2.100 máy tại các cơ sở do công ty cơ sở hạ tầng khai thác Compute North có trụ sở tại Minnesota quản lý. 

Giám đốc điều hành của Compute North, Dave Perrill nói với CoinDesk rằng công ty của ông luôn có “quan hệ đối tác rất lành mạnh” với Bit Digital, xác nhận 2.000 máy ở Nebraska và 100 ở Texas mà công ty của ông quản lý.  

Trong một cuộc điện thoại, Perrill cho biết nhóm của anh ấy cũng đang “đàm phán về việc mở rộng quy mô hoạt động đáng kể” với Bit Digital. Anh ta nói rằng anh ta không thể nói chuyện với các cơ sở khai thác châu Á của khách hàng của mình. 

Bit Digital bắt đầu khai thác bitcoin vào tháng 2 năm 2020.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây