Bitcoin MTI được gửi đến các máy trộn quyền riêng tư khi vi phạm dữ liệu mới cho thấy những người kiếm tiền hàng đầu của Đề án Ponzi

0
1931

Trong một bước ngoặt khác đối với vụ lừa đảo bitcoin Ponzi của Mirror Trading International (MTI), công ty tình báo blockchain Whitestream cho biết bitcoin từ các ví liên kết với công ty đang được gửi đến máy trộn quyền riêng tư Wasabi. Theo bản cập nhật của Whitestream, sự xoay chuyển đến bộ trộn này cho thấy rằng các nhà khai thác Ponzi đang cố gắng làm xáo trộn chuyển động của bitcoin.

Âm mưu giấu tiền


Các báo cáo về việc bitcoin MTI sẽ được chuyển đến máy trộn sau sự biến mất gần đây của Giám đốc điều hành của công ty, Johann Steynberg vào cuối năm ngoái. Điều này cũng diễn ra sau khi một tòa án Nam Phi ban hành lệnh thanh lý đối với Bitcoin MTI.MTI được gửi đến các máy trộn quyền riêng tư khi vi phạm dữ liệu mới cho thấy những người kiếm tiền hàng đầu của Chương trình Ponzi

Trong bản cập nhật vào ngày 2 tháng 1, Whitestream giải thích rằng trong những tuần trước báo cáo của mình, khoảng 75 BTC (hoặc hơn 3 triệu đô la) đã được gửi đến địa chỉ này. Sau giao dịch đó, công ty tình báo blockchain tuyên bố sau đó họ đã quan sát thấy việc chuyển khoảng 10 BTC từ địa chỉ này đến Máy trộn Wasabi.

Trong khi đó, Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Whitestream, Itsik Levy nói với News.bitcoin.com rằng những lần chuyển tiền này đến các máy trộn sẽ khiến các nhà đầu tư MTI đang cố gắng thu hồi tiền của họ lo ngại. Levy nói:

Điều này có thể chỉ ra một mô hình cho chúng ta thấy rằng các nhà điều hành của Mirror Trading International đang cố gắng giấu một số tiền của họ trên Blockchain.

Giám đốc điều hành cho biết thêm rằng chiến lược này là một chiến thuật phổ biến được sử dụng bởi “các kế hoạch Ponzi phổ biến khác mà chúng tôi đã thấy trong năm nay.” Máy trộn bitcoin được thiết kế để cho phép người dùng trộn tiền của họ với những người dùng khác để bảo vệ quyền riêng tư của họ. Khi các đồng tiền được trộn lẫn, chúng trở nên khó theo dõi hơn nhiều và điều này khiến những kẻ trộn lẫn trở thành công cụ rửa tiền hấp dẫn cho các phần tử tội phạm mạng.

Một vi phạm dữ liệu khác


Trong khi đó, gây thêm nhiều tai họa cho các giám đốc điều hành của MTI, là các báo cáo trên các phương tiện truyền thông Nam Phi về một vụ hack máy chủ của công ty thương mại trực tuyến. Theo một báo cáo, vụ vi phạm mới nhất này đã làm lộ thu nhập ngớ ngẩn của một số người sáng lập và giám đốc điều hành chương trình MTI Ponzi. Vụ vi phạm, do một nhóm tự xưng là Anonymous gây ra, đã dẫn đến việc xuất bản “tên, địa chỉ, thông tin liên hệ và thông tin tài khoản của mỗi thành viên trong số 200 thành viên hàng đầu”.

Bitcoin MTI được gửi đến các máy trộn quyền riêng tư khi vi phạm dữ liệu mới cho thấy những người kiếm được nhiều tiền nhất của chương trình Ponzi

MTI Bitcoins Sent to Privacy Mixers as New Data Breach Exposes the Ponzi Scheme's Top Earners

Theo kết quả dữ liệu này, ngồi ở đầu danh sách này là Clynton Marks, người dường như có hai tài khoản trong danh sách mười người kiếm tiền hàng đầu của MTI. Tài khoản đầu tiên của Marks cho thấy anh ấy đã kiếm được tổng số tiền thưởng là 532,39 BTC cho đến nay và trong khi tài khoản còn lại có tổng số tiền thưởng là 148,48 BTC. Những cái tên khác góp mặt trong top 10 những người có thu nhập cao bao gồm Ignample Bell, người tương tự có nhiều tài khoản. Cheri Marks, vợ của Clynton Marks và CEO mất tích Steynberg cũng lọt vào danh sách.

Cuối cùng, như báo cáo giải thích, dấu thời gian trong lịch sử giao dịch cho thấy rằng vi phạm này xảy ra vào ngày 24 tháng 12 năm 2020.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây