Bitcoin nhận lại 40.000 đô la khi Powell Rubbishes Taper Tantrum gặp Tai ương

0
999

Bitcoin đã không chết — lại một lần nữa.

Đồng tiền điện tử hàng đầu đã leo lên mức cao nhất trong ngày là 40.127 USD vào đầu phiên giao dịch tại New York vào thứ Năm, tăng hơn 7%.

Động thái tăng giá của nó theo sau một đợt đảo chiều giảm giá lớn vào đầu tuần này, trong đó giá giảm từ gần 42.000 USD xuống thấp nhất là 31.100 USD (dữ liệu từ Coinbase). Nhiều người dự đoán Bitcoin sẽ tiếp tục giảm xuống do đô la Mỹ phục hồi và mang lại tâm lý.

Tuy nhiên, tiền điện tử đã giảm bớt những dự đoán đi xuống khi các nhà đầu tư tập trung vào bài phát biểu kích thích của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden và webcast của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell của Đại học Princeton.

Kích thích kinh tế

Ông Biden dự kiến sẽ tiết lộ kế hoạch cho một gói cứu trợ vì dữ liệu cho thấy sự gia tăng trong tổng số đơn xin thất nghiệp vào tuần trước – tồi tệ nhất kể từ tháng Tám. Đảng viên Đảng Dân chủ hàng đầu muốn chi “hàng nghìn tỷ đô la” cho các khoản chi phiếu cho các cá nhân Mỹ, trợ cấp thất nghiệp và đầu tư vào các giải pháp năng lượng xanh.

Chỉ số đô la Mỹ trượt 0,12% trước bài phát biểu của ông Biden. Bitcoin, thường giao dịch nghịch với đồng bạc xanh , đã phục hồi – kết quả là. Đó là do một câu chuyện dự báo tiền điện tử được cung cấp đầy đủ như một hàng rào chống lại đồng đô la Mỹ được cung cấp quá mức mà không có trần cung cấp.

“Mối tương quan giữa bitcoin và USD hiện là -0,15; Mati Greenspan, nhà sáng lập của Kinh tế lượng tử , cho biết . “Mối tương quan nghịch đảo vẫn còn rất nhỏ nhưng xu hướng đã rõ ràng. Đó là những gì xảy ra khi B itcoin bay trong sáu tháng trong khi đồng đô la chìm như một hòn đá ”.

Không có Tantrum

Nhiều quyền lực hơn đối với Bitcoin đến từ ông Powell, người đã từng chấm dứt tất cả những suy đoán xung quanh các kế hoạch “nổi cơn thịnh nộ” được đồn đại. Chủ tịch Fed nói rằng ông có kế hoạch giữ nguyên các chính sách dễ kiếm tiền trong tương lai gần, với lý do ngành công nghiệp việc làm của Mỹ tăng trưởng yếu.

Các tuyên bố trên xuất hiện trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng tăng rằng nền kinh tế Mỹ phục hồi nhanh hơn dự kiến sẽ khiến Fed tăng lãi suất ngắn hạn và hạn chế chương trình mua trái phiếu của mình. Nhưng đối với Powell, Fed sẽ không ngừng nới lỏng trừ khi họ đạt được lạm phát trên 2% và việc làm tối đa.

Lợi suất trái phiếu Mỹ ngắn hạn giảm theo tin tức này, khiến các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận tốt hơn trên các thị trường rủi ro hơn, bao gồm cả Bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây