Bitcoin nhấp nháy gần 35.000 đô la khi lợi tức trái phiếu giảm; Một triển vọng chi tiết

0
2073

Bitcoin dao động giữa lãi và lỗ vào thứ Tư khi các nhà giao dịch đo lường các tín hiệu bán tháo trên chuỗi chống lại sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu chuẩn.

Tiền điện tử hàng đầu đã tăng khoảng 0,5% lên 34.335 đô la trước khi chuông mở cửa ở New York. Nó đang được giao dịch ở mức 35.233 đô la trên sàn giao dịch Coinbase ở mức cao nhất trong ngày, chỉ ra những nỗ lực tăng giá để ghi lại một đợt tăng giá khác lên tới 40.000 đô la.

Các nguyên tắc cơ bản đã hỗ trợ một triển vọng thay đổi trong thị trường tiền điện tử.

Giảm lợi suất trái phiếu điểm chuẩn

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm sau khi tăng bảy ngày liên tiếp. Mức tăng của nó xuất hiện trong bối cảnh một cuộc đấu giá trái phiếu mới thu hút nhu cầu mạnh mẽ từ các đại lý (không phải nhà đầu tư). Họ đã vét phần lớn khoản nợ chính phủ mới trị giá 38 tỷ USD, chiếm 20% số chứng khoán. Lợi tức giảm khi giá trái phiếu tăng.

Bitcoin được giao dịch cao hơn khi lợi suất trái phiếu dài hạn vẫn được giới hạn dưới 1% sau kỳ hạn tháng 3 năm 2020. Các nhà giao dịch dự đoán rằng cam kết của Cục Dự trữ Liên bang về việc mua nợ chính phủ để hỗ trợ nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ khiến các nhà đầu tư chính thống tìm kiếm lợi nhuận tốt hơn trên thị trường tiền điện tử.

Điều đó đã phần nào trở thành sự thật khi các nhà đầu tư tỷ phú như Paul Tudor Jones và Stan Druckenmiller, cùng với các tập đoàn chính thống bao gồm MicroStrategy, Ruffer Investments , Square, v.v., đổ vốn của họ vào thị trường Bitcoin. Điều đó đã giúp tiền điện tử nổi lên như một tài sản trú ẩn an toàn.

Nhưng với lợi suất trở lại trên 1%, đặc biệt là khi Tổng thống đắc cử Joe Biden cam kết chi tiêu chính phủ lớn hơn, cùng với tăng trưởng kinh tế, tiềm năng của Bitcoin để giành được một đợt tăng giá khác trông có vẻ ít trong ngắn hạn.

Trong khi đó, nhiều nhà phân tích lưu ý rằng Fed sẽ giới hạn lợi suất trái phiếu kho bạc vì họ đã cam kết hỗ trợ nền kinh tế Mỹ. Ngân hàng trung ương sẽ mua trái phiếu vô hạn cho đến khi họ đạt được mức lạm phát trên 2% và việc làm tối đa.

Altaf Kassam, trưởng bộ phận chiến lược đầu tư của State Street Global Advisors ở Châu Âu , cho biết: “Tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy tỷ giá tăng cao hơn nhiều vì nhu cầu vẫn còn nhiều . Trong khi đó, ông lưu ý rằng triển vọng kích thích bổ sung sẽ bảo vệ các tài sản rủi ro hơn.

Điều đó có thể bao gồm Bitcoin, với mức tăng tương xứng của nó với thị trường chứng khoán toàn cầu vào năm 2020.

Thất vọng về dữ liệu Bitcoin trên chuỗi

Mặc dù triển vọng dài hạn đối với Bitcoin vẫn mạnh mẽ hơn, nhưng xu hướng ngắn hạn của nó mang lại những quan điểm kỳ lạ.

Ki-Young Ju, giám đốc điều hành tại CryptoQuant – một nền tảng phân tích blockchain có trụ sở tại Hàn Quốc, lưu ý rằng dòng tiền từ Coinbase Pro, một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Hoa Kỳ, giao dịch bằng Bitcoin không cần kê đơn, đã giảm đáng kể.

“Các thợ đào đang bán, không có dòng tiền stablecoin nào đáng kể , không có dòng ra từ Coinbase và 15 nghìn BTC đã chảy vào các sàn giao dịch kể từ ngày hôm qua,” ông Ju nói hôm thứ Ba . ” Chúng tôi có thể có lần bán phá giá thứ hai.”

Grayscale Investments, một quỹ tín thác có trụ sở tại New York chuyên giao dịch bằng Bitcoin, cũng đã ngừng báo cáo các giao dịch mua tiền điện tử của họ kể từ ngày 25 tháng 12. Công ty chịu trách nhiệm tạo ra sự suy giảm nguồn cung sau khi thu về tổng cộng 572.644 BTC.

Nhà phân tích thị trường Joseph Young cho biết: “Khi dòng vốn bắt đầu đổ vào, cho thấy nhu cầu thể chế, đó là lúc Bitcoin có thể bắt đầu tăng trở lại”. “ Đáng để quan sát. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây