Bitcoin phải đối mặt với sự điều chỉnh lớn đầu tiên trong đợt tăng giá hiện tại: Cập nhật thị trường tiền điện tử hàng tuần

0
1665

Đây là một trong những tuần căng thẳng nhất. Bitcoin đã đi trên một chuyến tàu lượn siêu tốc, đánh dấu sự điều chỉnh lớn đầu tiên khoảng 27% kể từ khi bắt đầu đợt tăng giá hiện tại.

Tuần này diễn ra rất sôi nổi trên thị trường tiền điện tử. Có lẽ an toàn khi nói rằng đó là một trong những sự kiện gây xáo trộn nhất mà chúng tôi gặp phải trong vài tháng qua.

Mọi thứ bắt đầu bình lặng và trong cuối tuần, giá đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 42.000 đô la. Sự phấn khích chỉ tồn tại trong thời gian ngắn vì ngay sau đó, bitcoin đã đi ngược chiều và bắt đầu giảm. Tuy nhiên, phải đến thứ Hai, khi mọi thứ chuyển sang hướng tồi tệ nhất.

Giá Bitcoin đã mất khoảng 12.000 đô la trong lần điều chỉnh dường như là sự điều chỉnh lớn đầu tiên trong chu kỳ tăng giá đang diễn ra. Sự sụt giảm khoảng 27% đến trong một vài cây nến đỏ kéo dài 4 giờ và dẫn đến việc thanh lý trị giá 2,87  tỷ đô la  của cả vị thế mua và bán, cho thấy một lần nữa thị trường đã sử dụng đòn bẩy quá mức.

Kể từ đó, giá tăng vọt và thậm chí đạt mức 40.000 USD một lần nữa vào thứ Năm. Tuy nhiên, Bears đã không thực hiện được vì những gì tiếp theo là một số ít nến đỏ khác đã đưa giá lên mức giao dịch hiện tại là khoảng 35.000 đô la.

Với điều này đã nói, toàn bộ thị trường tiền điện tử đã bị ảnh hưởng khi vốn hóa đã giảm xuống dưới 1 nghìn tỷ đô la. Trong khi đó, sự thống trị của Bitcoin cũng đang bị ảnh hưởng, khi nó giảm xuống 67,7% trong tuần này từ mức cao khoảng 70,3%. Điều này cho thấy rằng bất chấp sự sôi động trên đường phố, các altcoin đã cố gắng chiếm thế thượng phong và chiếm một phần lớn hơn trên thị trường.

Trong khi đó, hai dự án khác gây xôn xao dư luận trong những ngày qua, chủ yếu nhờ vào mức tăng giá đáng kinh ngạc. Bất chấp sự điều chỉnh tàn bạo này, mã thông báo DOT của Polkadot đã tăng 40% trong bảy ngày qua, trong khi LINK tăng 22%. Sau này thậm chí còn lập biểu đồ mức cao nhất mọi thời đại mới ngày hôm nay.

Trong mọi trường hợp, tuần này đặc biệt thú vị và mặc dù lần này phe gấu chiếm ưu thế, nhưng rất thú vị để xem vài ngày tới sẽ diễn biến như thế nào. Đây có phải là sự khởi đầu của một đợt điều chỉnh lớn hơn hay chỉ là một bước lùi để chuẩn bị cho một đợt phục hồi lớn hơn? Chúng tôi vẫn chưa thấy.

Dữ liệu thị trường

Vốn hóa thị trường: $ 964 tỷ | 24H Tập: 144B | BTC thống trị: 67,7%

BTC: $ 35.442 (-14,6%) | ETH: 1.141 USD (-7,5%) | XRP : $ 0,276 (-12,9%)

Tether (USDT) Hạn chót ngày 15 tháng 1 về iFinex Case: Mọi thứ bạn cần biết. Hôm nay là một ngày quan trọng đối với toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử vì nó đánh dấu thời hạn nghiêm trọng đối với trường hợp iFinex v. NYAG. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về nó và những gì có thể xảy ra.

FinCEN mở rộng cửa sổ bình luận về các quy định tiền điện tử được đề xuất. Sau khi nhận được hàng nghìn phản hồi và những lời chỉ trích nghiêm trọng từ những người tham gia trong ngành, Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) đã quyết định mở rộng cửa sổ bình luận về các quy định tiền điện tử được đề xuất.

Theo dõi Coinbase và Bakkt: Song Tử của Winklevoss được báo cáo là người xem xét sắp công khai. Cameron và Tyler Winklevoss được cho là đang khám phá tùy chọn nhận sàn giao dịch tiền điện tử của họ, Gemini, công khai. Điều này có nghĩa là họ có thể đi theo bước chân của các công ty liên quan đến tiền điện tử khác với ý định tương tự – cụ thể là Coinbase và Bakkt.

Greenlight: Anchorage Bảo mật Điều lệ Ngân hàng Tiền điện tử từ OCC. Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) đã cấp cho một công ty dịch vụ lưu ký tiền điện tử một điều lệ ủy thác quốc gia. Điều này đặt công ty vào vị trí để khẳng định lớp vỏ của một ngân hàng tiền điện tử quốc gia có trụ sở tại Hoa Kỳ.

4 lý do có thể cho sự điều chỉnh $ 12K của Bitcoin sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 42,000. Bitcoin đã trải qua đợt điều chỉnh lớn đầu tiên trong tuần này, trượt hơn 27% chỉ trong vài cây nến đỏ kéo dài 4 giờ. Dưới đây là một số lý do tiềm ẩn mà điều này đã xảy ra.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử thu về 1 nghìn tỷ đô la khi Bitcoin thiết lập doanh thu trên 40 nghìn đô la. Thị trường tiền điện tử không có những ngày buồn chán. Chỉ một vài ngày trở lại đây, nó đang trên đà tăng trở lại, phục hồi sau một đợt điều chỉnh lớn và thậm chí đã đòi lại 1 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường. Thật không may, hôm nay mọi thứ lại trở nên tồi tệ nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây