Bitcoin Plummets bán hàng tồn kho, thị trường giao ngay hoảng sợ

0
805

Bitcoin đã giảm mạnh vào đầu ngày thứ Hai, do không thiết lập được chỗ đứng trên 40.000 đô la vào cuối tuần.

Trong 24 giờ qua, tiền điện tử đã giảm hơn 8.000 đô la xuống còn 32.400 đô la, giảm hơn 20% so với mức trên 40.800 đô la vào cuối ngày Chủ nhật (UTC). Tiền điện tử được nhìn thấy lần cuối cùng tăng nhẹ gần $ 35.380 – vẫn giảm 13,6% trên cơ sở 24 giờ.

Giá đạt mức cao kỷ lục 41.962 đô la vào ngày 8 tháng 1 và kết thúc tuần trước với mức tăng 15%, mức tăng hàng tuần hai chữ số thứ tư liên tiếp của nó, theo dữ liệu của CoinDesk 20 .

Nhà phân tích và giao dịch Alex Kruger nói với CoinDesk: “Việc bán giao ngay chống lại một thị trường được cho vay quá mức đã gây ra sự sụt giảm giá.

Dữ liệu do công ty phân tích CryptoQuant có trụ sở tại Hàn Quốc cung cấp cho thấy hoạt động bán của thợ đào đã góp phần làm giảm giá.

Mức trung bình trong 30 ngày của Chỉ số vị trí của thợ đào (MPI) – tỷ lệ tổng dòng tiền của thợ đào tính theo đô la Mỹ chia cho đường trung bình động 365 ngày của dòng ra theo đồng đô la – đã tăng lên 2,20 vào Chủ nhật, mức cao nhất kể từ tháng 7 2019. Chỉ số trên 2,00 cho thấy các thợ đào đang bán.

bitcoin (BTC, -16,44%)

Một số vụ bán tháo hoảng loạn đã được nhìn thấy trên sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase có trụ sở tại Hoa Kỳ. Một lệnh bán 180 bitcoin trên Coinbase đã nhanh chóng làm giảm giá xuống 1.200 USD, theo ghi nhận của nhà giao dịch @lightcrypto.

Theo Matthew Dibb, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Stack Funds , một bình luận của CIO Scott Minerd của Guggenheim Partners cho rằng sự gia tăng mạnh mẽ của bitcoin là “không bền vững” có thể đã gieo rắc nỗi sợ hãi vào thị trường và gây ra một đợt giảm giá quá mức.

Hầu hết các nhà quan sát tin rằng việc giảm giá là lành mạnh trong bối cảnh thị trường quá nóng.

Patrick Heusser, người đứng đầu bộ phận giao dịch tại Crypto Broker AG có trụ sở tại Zurich, nói với CoinDesk, nói với CoinDesk: “Thị trường phái sinh có thể thư giãn một chút, với tỷ lệ tài trợ hoặc chi phí nắm giữ dài hạn giảm và phí bảo hiểm tương lai giảm. thị trường và các khoản thanh lý dài hạn trị giá gần 1 tỷ USD.

Joel Kruger, một chiến lược gia tiền tệ tại LMAX Digital, cho biết thị trường đang bị mua quá mức nghiêm trọng và cần một sự điều chỉnh lành mạnh. Thật vậy, Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) 14 ngày trên biểu đồ hàng ngày đã tăng vọt lên trên 70,00, ngụ ý tình trạng mua quá mức vào tuần trước.

“Triển vọng vẫn mang tính xây dựng cao, nhưng chúng tôi sẽ không loại trừ khả năng quay trở lại mức hỗ trợ 20.000 đô la đã vượt rào trước đây,” Kruger nói thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây