Bitcoin Snowball dự kiến sẽ đạt được nhiều tổ chức hơn vào năm 2021

0
930

Việc thể chế hóa, chuyên nghiệp hóa, thương mại hóa và đưa bitcoin (BTC) vào danh mục đầu tư của các quỹ đầu cơ, kho bạc và các quỹ khác có khả năng tiếp tục quỹ đạo đi lên, cung cấp cho BTC sự chứng thực, công nhận và xác thực, tiếp tục dẫn đến việc chấp nhận và tăng giá, theo những người trong ngành nói chuyện với Cryptonews.com.

Seamus Donoghue, Phó Giám đốc Bán hàng và Phát triển Kinh doanh tại METACO, một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số quan trọng về bảo mật cho các tổ chức tài chính, cho biết, việc thể chế hóa tiền điện tử là chủ đề mới nổi của năm 2020, cho biết thêm rằng, trong khi trọng tâm đầu tư phần lớn tập trung vào BTC, ethereum (ETH) “có khả năng sẽ là một giải pháp thay thế beta cao cho câu chuyện thống trị về Bitcoin như một loại tài sản đầu tư tổ chức.” Ông nói rằng có thể xảy ra cùng với Nỗi sợ hãi về việc bỏ lỡ (FOMO) đã đẩy giá bán lẻ vào tiền điện tử và giá của BTC lên mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2017 sẽ được nhân rộng vào năm 2021 dưới dạng FOMO thể chế.

Ông nói thêm rằng sự gia tăng của tiền tổ chức vào BTC sẽ có “tác động sâu sắc và lớn hơn nhiều đến việc định giá dài hạn của bitcoin – rủi ro là đối với giá Bitcoin biến động theo đường parabol vào năm 2021”. Theo ý kiến ​​của Donoghue rằng,

“Chúng ta hiện đang ở thời điểm uốn nắn khi phân bổ cho bitcoin sẽ tăng tốc vào xu hướng chủ đạo vào năm 2021 và bitcoin sẽ trở thành một phân bổ thiết yếu cho bất kỳ danh mục tổ chức nào.

Năm 2020 là năm bitcoin bắt đầu được một số tập đoàn lớn, nhà đầu tư bán lẻ và nhà đầu tư tổ chức coi trọng.

“Điều này đã thiết lập cho chúng tôi một năm 2021 và xa hơn nữa”, khi chúng tôi có thể thấy đầu tư tiền điện tử “bùng nổ tăng trưởng khi nhiều quỹ bắt đầu thêm nó vào danh mục đầu tư của họ, nhiều công ty bắt đầu chấp nhận nó như một phương thức thanh toán và các chính phủ đưa ra một số quy định tích cực xung quanh nó, ”theo Tim Bos, Giám đốc điều hành của ShareRing, một nền kinh tế chia sẻ phi tập trung và nền tảng nhận dạng tự chủ.

Và Sinjin David Jung, Giám đốc điều hành của IBMR.io (Dự trữ tiền tệ chuỗi khối quốc tế), đã tuyên bố rằng “việc áp dụng sẽ là quan trọng vào năm 2021 khi bitcoin đã được các tổ chức chấp nhận”.

“Cuối cùng, giá trị gia tăng thực sự chỉ đơn giản là khi mọi người hoặc các tổ chức mua vào bitcoin, không phải vì họ khai thác nó, mà bằng tiền mặt thực tế ở mức định giá hiện tại, điều đó tạo ra một hệ thống tiền tệ rất được thiết lập mà ngày nay thực sự là bitcoin. Ông nói: Sổ cái chủ quyền độc lập toàn cầu bất biến của thế giới.

Có rất nhiều kỳ vọng tích cực hơn được chia sẻ bởi các chuyên gia. Eric Wall, Giám đốc đầu tư của tổ chức quỹ phòng hộ tiền điện tử Arcane Assets, nói với Cryptonews.com rằng “khá rõ ràng rằng bitcoin đang đạt được tiến bộ nhanh chóng khi nó trở thành một loại tài sản phù hợp để bổ sung vào danh mục đầu tư của nhiều nhà đầu tư”. Wall nhận thấy rằng việc chuyên nghiệp hóa bitcoin, cũng như việc đưa nó vào danh mục đầu tư của các quỹ đầu cơ, các cá nhân có giá trị ròng cao, văn phòng gia đình và kho bạc công ty có khả năng chỉ tăng tốc vào năm 2021. “Việc áp dụng nhà đầu tư bán lẻ có khả năng theo dõi sự phát triển này , ”Anh nói.

Nói về điều này, Erick Pinos, Trưởng nhóm Hệ sinh thái Châu Mỹ tại blockchain mã nguồn mở Ontology (ONT), cho biết rằng nhiều tổ chức tài chính lớn hơn sẽ thông báo công khai rằng họ đã chuyển tiền vào BTC vào năm 2021, điều này “sẽ tạo ra hiệu ứng quả cầu tuyết không chỉ cho các tổ chức tài chính lớn khác các tổ chức theo dõi với quỹ của họ mà còn để thị trường bán lẻ bắt đầu chuyển nhiều tài sản cá nhân hơn vào bitcoin. “

Seamus Donoghue nói thêm rằng bán lẻ sẽ “đóng một vai trò không nhỏ trong tiền điện tử” vì họ được tiếp cận thị trường ngày càng dễ dàng hơn. Chính hiệu suất của bitcoin sẽ thúc đẩy câu chuyện và, nếu thị trường tổ chức phát triển như dự kiến ​​vào năm 2021, việc mở rộng nhanh chóng trên các dốc sẽ chỉ đổ thêm dầu vào lửa. “Việc chấp nhận nhà đầu tư tổ chức thúc đẩy việc xây dựng cơ sở hạ tầng thể chế để hỗ trợ việc áp dụng bitcoin. Điều này lại tạo nền tảng cho các phương tiện đầu tư bán lẻ và bán lẻ trên đường dốc, ”ông nói.

‘Phố Wall ngửi thấy cơ hội’


Trong khi Will Liu, Trưởng bộ phận giao thức phi tập trung SAGA, lập luận rằng “vào năm 2021, rõ ràng là Bitcoin đã giành được vị trí của nó ở Phố Wall,” Dave Perrill, Giám đốc điều hành của ComputeNorth, cũng nhận thấy tiền điện tử đang thu hút sự chú ý của Phố Wall, vì thế hệ thiên niên kỷ đang áp dụng tài sản kỹ thuật số như một loại tiền tệ và như một loại tài sản đầu tư, nói:

“Phố Wall cũng có cơ hội, khi các công ty cuối cùng nhận ra rằng có tiền được tạo ra bằng tiền kỹ thuật số. […] Tìm kiếm một số cơ hội đầu tư mới cho các nhà đầu tư đường phố chính tham gia vào tài sản kỹ thuật số. ”

Khi Dave Hodgson, Giám đốc đầu tư tại NEM Group và Giám đốc điều hành tại NEM Ventures, nhận thấy rằng tiền điện tử đang được “chấp nhận với khối lượng ngày càng tăng” vào năm 2020, Nangeng Zhang, Giám đốc điều hành của nhà cung cấp phần cứng khai thác bitcoin lớn Canaan, lưu ý rằng “không giống như những năm trước, nhu cầu hiện tại về bitcoin về cơ bản được thúc đẩy bởi sự hiện diện ngày càng tăng của các tổ chức Phố Wall thông qua hình thức đầu tư thông qua kho bạc doanh nghiệp ”.

Ông đưa ra ví dụ về các công ty như Grayscale, MicroStrategy và Galaxy Digital đầu tư vào tiền điện tử, nói rằng chúng “phản ánh sự thèm muốn ngày càng tăng đối với bitcoin của những người chơi tổ chức nhưng cũng là độ tin cậy của tài sản trong mắt các công ty truyền thống.”

Thêm Square vào hỗn hợp, Seamus Donoghue nói rằng “quản lý ngân quỹ đã bị đảo lộn” khi các thủ quỹ cố gắng tìm ra chiến lược để quản lý tài sản thanh khoản của họ vào thời điểm tỷ giá âm toàn cầu và nới lỏng định lượng, và “Bitcoin đang được ủng hộ như một thay thế cho thị trường tiền fiat hoặc các khoản đầu tư có thu nhập cố định. ”

Và đó không phải là tất cả, Nangeng Zhang nhắc nhở rằng các công ty quản lý đầu tư, chẳng hạn như Ruffer, đã “nhảy vào cuộc chiến”, trong khi để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, S&P Dow Jones Indices đã thông báo rằng họ sẽ tung ra các chỉ số tiền điện tử. Ngoài ra, PayPal cho phép người dùng tận dụng tiền điện tử trên nền tảng của nó “cho thấy một dấu hiệu chấp nhận rõ ràng giữa những người chơi chính thống,” mang lại sự công nhận “quan trọng”, “với việc thương mại hóa là một hình thức chứng thực có giá trị cho tiền điện tử,” Zhang nói và nói thêm rằng trong 2021, “Tôi mong đợi sẽ thấy những phát triển hứa hẹn hơn nữa sẽ diễn ra.”

Matthew Gould của Unstoppable Domains cũng lập luận rằng chúng ta có thể mong đợi nhiều công ty fintech như PayPal “quan tâm và tham gia nhiều hơn vào tiền điện tử bên trong sản phẩm của họ”, trong khi Giám đốc điều hành Blockdaemon Konstantin Richter nói rằng xu hướng các tổ chức và nhà cung cấp thanh khoản nhanh chóng tham gia vào không gian là “ có khả năng tiếp tục và tăng động lực vào năm 2021. ” Ông nói thêm rằng nhờ vào việc PayPal cung cấp thanh toán tiền điện tử và khả năng mua tiền điện tử trực tiếp, nhiều người dùng sẽ có quyền truy cập để thử nghiệm với BTC và các loại tiền điện tử khác.

Donoghue cho biết, việc áp dụng tiền điện tử của khu vực tài chính tiên tiến hơn so với khu vực doanh nghiệp và nói thêm rằng nếu những công ty đã công bố phân bổ ngân quỹ thấy giá cổ phiếu của họ cao hơn những công ty khác, thì chắc chắn sẽ có nhiều công ty làm theo.

Ông nói: “Về mặt quỹ đầu cơ và quản lý tài sản, khi bảng xếp hạng lợi nhuận hàng năm vào cuối năm được công bố và những người chấp nhận sớm thấy hiệu quả vượt trội, chắc chắn rằng các quỹ kém hiệu quả sẽ được hỏi tại sao họ không tiếp xúc với bitcoin.”

‘Đừng chống lại Fed’


Trong khi đó, Sinjin David Jung phát hiện ra rằng “đại dịch cho tất cả các bệnh tật và sự tàn phá của nó là cuộc khủng hoảng mà bitcoin cần vì QE [nới lỏng định lượng] bổ sung và tăng trưởng theo cấp số nhân trên thị trường chứng khoán đã tạo ra sự hiểu biết này và nỗi sợ hãi về hệ thống tài chính hiện tại mỏng manh như thế nào và bitcoin đã trở thành một hàng rào rất rõ ràng. “

Philippe Bekhazi, Giám đốc điều hành của nền tảng stablecoin Stablehouse, cũng nói rằng đại dịch COVID-19 “đã thúc đẩy một số xu hướng nhất định đã được thiết lập tốt”, chẳng hạn như bitcoin trở thành “một loại vàng kỹ thuật số chống lại việc in tiền không bị hạn chế”. Ông dự kiến ​​sẽ thấy tác động lớn hơn nữa của đại dịch vào năm 2021, chẳng hạn như các mạng thanh toán dựa trên BTC hoặc ETH đang tăng lên đáng kể khi một số quốc gia nhất định bị suy thoái kinh tế (chẳng hạn như Argentina, Venezuela, Iran hoặc Lebanon).

Trong khi đó, Dave Perrill nhắc nhở về một chính sách đầu tư phổ biến – “Đừng chống lại Fed.” Perrill cho biết, với việc tổng thống đắc cử Joe Biden tập hợp đội ngũ kinh tế của mình, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục in nhiều tiền hơn nữa để kích thích nền kinh tế và giữ lời hứa trong chiến dịch tranh cử của Biden. Perrill nói: “Lạm phát gia tăng sẽ tiếp tục gia tăng tốc độ suy giảm của đồng đô la và tiền thông minh chuyển sang các loại tiền kỹ thuật số.

Dave Hodgson lập luận rằng, nếu Mỹ tiếp tục mở rộng nới lỏng định lượng, thì việc đa dạng hóa “có vẻ như là một lựa chọn tài khóa hợp lý, thậm chí thận trọng” – “và BTC sẽ là một trong những ngôi nhà tự nhiên để thanh khoản tìm kiếm nơi trú ẩn.”

Antonio Velasquez, Giám đốc Truyền thông của Mạng Hermez, một giải pháp mở rộng quy mô trên Ethereum, cũng nhận thấy rằng “không có dấu hiệu nào cho thấy việc in tiền sẽ sớm dừng lại, vì vậy chúng tôi có thể mong đợi ngày càng nhiều quỹ đầu tư, văn phòng gia đình và các cá nhân có mạng lưới cao lúc đầu, phân bổ các phần danh mục đầu tư của họ cho bitcoin và ethereum. ” Anh ấy nói thêm rằng,

“Không ai biết giá sẽ ở đâu, nhưng chúng tôi có thể đoán rằng sự sụt giảm liên tục của tiền tệ fiat sẽ dẫn hầu hết các loại tiền điện tử lên mức cao nhất mọi thời đại”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây