Bitcoin tăng vọt 5 nghìn đô la trong giờ, giao dịch trên 37 nghìn đô la: Việc điều chỉnh đã kết thúc?

0
904

Sau khi giá Bitcoin ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Sáu tuần trước ở mức 42 nghìn đô la, tiền điện tử chính cuối cùng đã đi xuống cho sự điều chỉnh được dự đoán sau đợt phục hồi khổng lồ kéo dài 3 tháng.

Giá BTC đã tăng từ 10.500 đô la lên 42.000 đô la mà không phải trải qua bất kỳ sự điều chỉnh đáng kể nào. Trong chu kỳ tăng giá của parabol trước đó vào năm 2017, đã có một số lần điều chỉnh trung bình 30%.

Sự điều chỉnh, bắt đầu vào Chủ nhật, đã chứng kiến sự sụt giảm trong hai ngày bắt đầu từ mức $ 41K xuống mức thấp nhất là $ 30K. Hôm qua, những con bò đực đã cố gắng kiểm soát; tuy nhiên, hầu hết cộng đồng Twitter tiền điện tử khẳng định rằng sự điều chỉnh vẫn chưa kết thúc và Bitcoin có khả năng sẽ kiểm tra lại dưới 30 nghìn đô la.

Tuy nhiên, Bitcoin có kế hoạch của riêng nó. Khi viết những dòng này, tiền điện tử chính đã chứng kiến mức tăng giá 5 nghìn đô la chỉ trong ngày hôm nay, vượt qua ngưỡng kháng cự đáng kể ở mức 36.600 đô la (với một bình luận phụ là nến 4 giờ còn hai giờ nữa để viết những dòng này).

Như có thể thấy trên biểu đồ 4 giờ sau, sau khi bứt phá khỏi tam giác đối xứng được đánh dấu ở mức 34.400 đô la, tên lửa đã phóng khi tiền điện tử tăng thêm 3 nghìn đô la trong những giờ qua.

Điều gì tiếp theo cho ngắn hạn của Bitcoin?

Bitcoin có đang hướng đến mức cao nhất mọi thời đại mới trong những ngày tới không? Kịch bản này là rất thực tế. Để duy trì xu hướng tăng giá ngắn hạn, BTC sẽ phải đóng nến hôm nay trên ngưỡng kháng cự ngang $ 36K – $ 36,600, cùng với đường MA-50 4 giờ (đường màu hồng trên biểu đồ sau).

Nhìn về phía trước, mức kháng cự đầu tiên là đường xu hướng giảm dần ở mức 37.800 đô la, tiếp theo là đường xu hướng giảm dần trên ở khoảng 39.000 đô la.

Cao hơn nữa là $ 40.000, $ 41.200 (mức cao cuối tuần trước) và mức cao nhất mọi thời đại ở mức $ 42K.

Trong trường hợp điều chỉnh, mức hỗ trợ đầu tiên hiện nằm ở vùng 36.600 đô la, tiếp theo là đường xu hướng tăng dần ở giữa như được đánh dấu trên biểu đồ hàng ngày sau (khoảng 36 nghìn đô la), 35.200 đô la và 34.000 đô la.

Từ quan điểm kỹ thuật, RSI có vẻ đầy hứa hẹn có lợi cho phe bò, vì RSI hàng ngày đang ở vùng tăng giá trên 50 (sau khi đảo chiều vào đầu ngày hôm nay). Đồng thời, chỉ báo dao động Stochastic RSI sắp tạo ra sự giao nhau trong xu hướng tăng tại vùng quá bán. Trong trường hợp điều này xảy ra, nó có thể hỗ trợ thị trường đạt được mức cao hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây