Bitcoin thiết lập mức tăng vọt mới mọi thời đại trên 35.000 đô la

0
1688

Sự khởi đầu kỷ lục của Bitcoin cho năm mới tiếp tục vào ngày 5 tháng 1 sau khi tiền điện tử hàng đầu thiết lập một mức cao nhất mọi thời đại mới (ATH) là 35.879 đô la. Dựa trên cột mốc mới này, tiền điện tử hàng đầu hiện đã tăng hơn 20% chỉ trong năm ngày đầu tiên của năm mới.

Bắt đầu phá kỷ lục đến năm 2021


Thật thú vị, ATH mới xuất hiện chưa đầy 48 giờ sau khi tài sản kỹ thuật số nhanh chóng bị rơi xuống chỉ dưới 30.000 đô la trong giao dịch sáng thứ Hai. Tuy nhiên, kể từ khi thực hiện một đợt phục hồi khác, khối lượng giao dịch của tài sản kỹ thuật số cũng đã tăng trong 24 giờ qua. Dữ liệu cho thấy rằng khối lượng đã vượt qua 23 tỷ đô la trong khi vốn hóa thị trường hiện vượt quá 635 tỷ đô la. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, tiền điện tử hàng đầu đã giảm xuống còn 34.850 đô la mỗi đơn vị.

Trong khi đó, sau màn trình diễn phá kỷ lục mới nhất, một số bitcoin tin rằng tài sản kỹ thuật số có thể đánh bại chính nó vào năm 2020. Sau khi bắt đầu năm có giá trị $ 7,334 theo market.Bitcoin.com, tiền điện tử hàng đầu đã kết thúc năm đó với mức giá cao hơn 200%. Một số chuyên gia cho rằng hiệu suất của BTC, bắt đầu sau vụ tai nạn nổi tiếng ngày 12 tháng 3, chủ yếu là do sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức.

Mối quan tâm của nhà đầu tư tổ chức


Kể từ đầu quý 4 năm 2020, nhiều nhà đầu tư tổ chức và tỷ phú đã mua lại hoặc xác nhận BTC như một phương tiện lưu trữ giá trị thay thế khả thi. Ví dụ: bitcointreasaries.org, một trang web theo dõi các công ty thuộc sở hữu nhà nước nắm giữ hoặc tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số, ước tính rằng hiện có 29 công ty như vậy. Sự quan tâm này đã góp phần đẩy giá lên kể từ đầu tháng 10 năm 2020. Hơn nữa, Glassnode báo cáo rằng MVRV Z-Score của bitcoin (BTC) đã tăng mạnh lên các giá trị trên 5. MVRV Z-Score thúc đẩy phân tích blockchain để lập biểu đồ thời kỳ mà bitcoin (BTC) được định giá cao hơn hoặc thấp hơn một cách ồ ạt so với giá ‘giá trị hợp lý’ của nó.

Glassnode nói: “Bây giờ nó đang ở mức của thị trường tăng giá chính của năm 2017. “Lưu ý rằng trong năm 2017, BTC đã tăng gấp 10 lần trong vòng 6 tháng,” các nhà nghiên cứu nói thêm.

Ngoài sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức ngày càng tăng, quyết định của Paypal và Square cho phép khách hàng của họ mua và bán bitcoin cũng làm tăng nhu cầu đối với tài sản kỹ thuật số. Theo một số báo cáo, chỉ riêng khách hàng của hai công ty hiện đã chiếm tất cả 900 BTC được khai thác mỗi ngày.

Tuy nhiên, với nhiều nhà phân tích dự đoán giá BTC là 50.000 đô la vào cuối năm 2021, có kỳ vọng rằng giá sẽ tiếp tục tăng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây