Bitcoin trở thành xu hướng chủ đạo: Thị trưởng Miami cân nhắc mua BTC cho kho bạc thành phố

0
1114

Thị trưởng Miami, Francis Suarez đã công khai cho biết ông đang xem xét mua Bitcoin cho kho bạc của thành phố.

Vào ngày 29 tháng 12, Anthony Pompliano , người đồng sáng lập và đối tác tại Morgan Creek, đã hỏi liệu Thị trưởng Suarez có nên phân bổ kho bạc của thành phố vào Bitcoin hay không.

Đáp lại, Thị trưởng cho biết ông “chắc chắn sẵn sàng khám phá nó.”

Tại sao bây giờ phải xem xét Bitcoin?

Trong những tháng gần đây, các công ty đại chúng ngày càng bắt đầu phân bổ tài sản kho bạc của họ vào Bitcoin.

Tất cả bắt đầu với MicroStrategy vào ngày 11 tháng 8 năm 2020. Vào thời điểm đó, công ty đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận Bitcoin làm tài sản kho bạc chính của công ty.

Kể từ đó, nhiều công ty khác đã làm theo, chẳng hạn như Square và gã khổng lồ bảo hiểm MassMutual.

MicroStrategy cho biết vào tháng 8:

“Khoản đầu tư này phản ánh niềm tin của chúng tôi rằng Bitcoin, với tư cách là tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi nhất trên thế giới, là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy và là một tài sản đầu tư hấp dẫn với tiềm năng tăng giá dài hạn hơn so với việc giữ tiền mặt. Kể từ khi ra đời hơn một thập kỷ trước, Bitcoin đã nổi lên như một sự bổ sung đáng kể cho hệ thống tài chính toàn cầu, với các đặc điểm hữu ích cho cả cá nhân và tổ chức ”.

Các tổ chức có thể coi năm 2021 là thời điểm lý tưởng để tham gia vào Bitcoin vì hai lý do chính.

Đầu tiên, nó xuất phát từ sự phục hồi lớn từ $ 3,600, điều này đã cho thấy khả năng phục hồi của Bitcoin.

Thứ hai, có một sự điên cuồng về thể chế xung quanh BTC, thể hiện qua khối lượng trao đổi tương lai BTC CME tăng mạnh và tài sản đang được quản lý của Grayscale (AUM).

Grayscale là phương tiện thể chế phổ biến ở Mỹ để các tổ chức tiếp cận với Bitcoin. Do đó, nếu AUM của Thang độ xám tăng, nó phản ánh trực tiếp nhu cầu thể chế đang tăng lên.

Các nhà phân tích tài chính đang nói gì?

Các nhà phân tích tài chính nhìn chung tích cực về lập trường lạc quan của Thị trưởng Francis đối với Bitcoin.

Jimmy Patronis, Giám đốc Tài chính & Cảnh sát Cứu hỏa Tiểu bang Florida, cho biết :

“Phải giữ tiền của công chúng an toàn. Đó không phải là tương lai, mà là hiện tại. Tôi thích rằng Thị trưởng rất vui mừng về việc mở rộng lĩnh vực tài chính toàn cầu ở Florida! ”

Các nhà đầu tư nổi tiếng và có giá trị ròng cao đã bày tỏ sự lạc quan về xu hướng giá của Bitcoin.

Chamath Palihapitiya, Giám đốc điều hành tại Social Capital và là cựu giám đốc điều hành Facebook của tỷ phú, cho biết :

“Khi $ BTC lên tới $ 150k, tôi sẽ mua The Hamptons và chuyển nó thành các trại tạm trú cho trẻ em, trang trại làm việc và nhà ở giá rẻ.”

Miễn là hoạt động giao dịch trên sàn giao dịch hợp đồng tương lai CME BTC và thang độ Grayscale tiếp tục tăng, lợi ích tổ chức có thể sẽ theo sau.

Xu hướng như vậy sẽ làm tăng khả năng chính quyền khu vực, như Miami, phân bổ một phần ngân khố của mình vào Bitcoin.

Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ thiết lập những tác động lớn đối với Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị hàng đầu và một tài sản trú ẩn an toàn. Nhận thức về BTC như vàng 2.0 sẽ tăng cường, điều này sẽ thúc đẩy các chính phủ khu vực khác và nhiều tập đoàn hơn làm theo.

Bitcoin , hiện đang xếp hạng số 1 theo vốn hóa thị trường, tăng 6,33% trong 24 giờ qua. BTC có vốn hóa thị trường là $ 524,25 tỷ với khối lượng 24 giờ là $ 48,53 tỷ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây