Bitcoin trượt xuống dưới 35 nghìn đô la mặc dù Biden tiết lộ kích thích 1,9 nghìn tỷ đô la

0
2083

Các phản ứng tích cực đối với gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la kết hợp với nhau để dập tắt tâm lý tăng giá của Bitcoin.

Bitcoin ( BTC ) đã giảm xuống dưới 35.000 đô la vào ngày 15 tháng 1 khi sức mạnh mới của đồng đô la Mỹ gây áp lực lên đồng tiền mã hóa lớn nhất. BTC đã thoát khỏi hỗ trợ ở mức 34.300 đô la và đang giao dịch ở mức 35.300 đô la vào thời điểm viết bài.

Bitcoin quay trở lại mức 30.000 đô la

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView  cho thấy BTC / USD chạm mức thấp nhất trong hơn 24 giờ tại thời điểm xuất bản vào thứ Sáu, với 34.000 đô la cho đến nay đóng vai trò hỗ trợ.

Ngày hôm trước, cặp tiền này đã thu hồi được 40.000 đô la trong một thời gian ngắn trước khi giảm trở lại phạm vi trong một hành lang đã hình thành vào đầu tuần. Sự sụt giảm mới nhất củng cố giả định rằng Bitcoin sẽ tiếp tục trong hành lang này, có 30.000 đô la hỗ trợ và 40.000 đô la là mức trần thô.

“#Bitcoin củng cố là rất lành mạnh cho thị trường sau khi di chuyển xung ồ ạt đến $ 41,500,” chuyên gia phân tích thị trường Cointelegraph Michaël van de Poppe  giải thích trong một loạt các tweets .

“#Bitcoin đang tiếp cận vùng bật lên ở đây khi chúng tôi từ chối mức kháng cự quan trọng xung quanh 40.000 đô la. Lợi ích của việc củng cố thêm trước khi tiếp tục đà tăng. Hoàn toàn lành mạnh.”

Phân tích một nửa cho thấy “tiềm năng tăng gấp 7 lần”

Sự suy thoái mới của Bitcoin trùng hợp với sự gia tăng của chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) đến sau kế hoạch kích thích vi rút coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Bất chấp sức hấp dẫn của việc mở rộng nguồn cung đô la Mỹ này, các thị trường dường như phản ứng thuận lợi với các kế hoạch, dẫn DXY đi lên với chi phí của Bitcoin, mà nó thường thể hiện mối tương quan nghịch đảo.

“Bối cảnh: Đồng đô la đang bứt phá trên nhiều khung thời gian. Sự phục hồi khá mạnh mẽ ở vùng hỗ trợ trong nhiều tháng. Một số người cho rằng điều này có hại cho Bitcoin, vàng và các tài sản có rủi ro, do đó, bài tường thuật”, nhà phân tích nội bộ Cointelegraph Joseph Young tóm tắt.

Young lưu ý rằng trên các thị trường phái sinh, các nhà đầu tư “mua giảm” đang gây thêm đau đầu, có khả năng làm giảm triển vọng của một đợt phục hồi.

Tuy nhiên, hãy thu nhỏ và Bitcoin nếu có bất kỳ điều gì kém hiệu quả so với các chu kỳ tăng trước đó. Theo Ecoinometrics , tài nguyên phân tích trên chuỗi , điều này đã mở ra cánh cửa cho những lợi nhuận dễ thấy hơn nữa.

“Thị trường tăng giá này không dừng lại ở 40 nghìn đô la”, một phần của tweet với biểu đồ so sánh được đọc.

“Từ sự tăng trưởng của các chu kỳ trước, chúng tôi vẫn có tiềm năng tăng gấp 7 lần.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây