Bitcoin vẽ ra chữ thập dự đoán về cái chết khi giá tăng vọt trong thời gian tới

0
2543

Có một “Death Cross” đáng ngại đang trưởng thành trên biểu đồ giá Bitcoin, báo trước một triển vọng tồi tệ cho tiền điện tử sắp tới.

Tiền điện tử điểm chuẩn đã giảm mạnh sau khi hình thành mức cao kỷ lục gần $ 41,986 (dữ liệu từ Coinbase) vào thứ Sáu. Ở mức thấp gần đây, nó được giao dịch ở mức 30.100 đô la nhưng đã cố gắng nuôi dưỡng hy vọng về sự phục hồi tăng giá khi các nhà giao dịch mua mức này, đẩy giá lên trên 35.000 đô la vào thứ Ba tuần này.

Tuy nhiên, sự đan xen giữa các đường trung bình động ngắn hạn và dài hạn của Bitcoin trên biểu đồ 4 giờ đã làm dấy lên cảnh báo về khả năng tiếp tục giảm giá ở phía trước.

Đường EMA 20 kỳ của tiền điện tử, được xem như một công cụ theo dõi các xu hướng ngắn hạn, đã trượt xuống dưới SMA 50 kỳ, được coi là một chỉ báo về các mẫu giá dài hạn một chút. Điều đó dẫn đến sự hình thành của Death Cross, một mô hình mà các nhà giao dịch xem như là một tín hiệu để tăng mức độ tiếp cận ngắn của họ trên thị trường.

Điểm mà hai sóng trung bình động hội tụ trong biểu đồ trên đã hạn chế Bitcoin mở rộng mức phục hồi cao hơn. Điều đó cho thấy sự hợp nhất kỹ thuật mạnh mẽ của hai mức kháng cự, làm tăng khả năng BTC / USD giảm trong khi cố gắng đóng cửa vượt qua nó.

Yếu tố bổ sung

Một phần nguyên nhân là do đồng đô la Mỹ chao đảo .

Đồng bạc xanh đã phục hồi mạnh từ mức thấp nhất trong hai năm trong sáu ngày qua, đẩy Bitcoin tương quan nghịch xuống thấp hơn. Vào sáng thứ Ba, chỉ số đô la Mỹ đã giảm một phần nhỏ mức tăng của nó, nâng BTC / USD lên cao hơn. Nhưng khi phiên giao dịch Hoa Kỳ gần đến, xu hướng có dấu hiệu đảo ngược, tiếp tục áp lực bán tháo trên thị trường Bitcoin.

Nhìn chung, sự hợp lưu của đồng đô la và các đường kháng cự MA tử thần đã giữ cho Bitcoin không kéo dài mức thoái lui.

Không đồng tình với Bitcoin Bears

Tuy nhiên, các nhà đầu tư kỳ vọng đồng đô la sẽ tiếp tục xu hướng giảm do triển vọng về các biện pháp kích thích bổ sung từ chính quyền Joe Biden sắp tới của Mỹ. Thanh khoản đồng bạc xanh nhiều hơn trước đó đã giúp Bitcoin tăng từ mức thấp nhất là $ 3,858 lên mức cao kỷ lục trên $ 41,000 chỉ trong chín tháng giao dịch.

Jason A Williams, một nhà phân tích thị trường độc lập và là tác giả, cho biết: “Đây là một sự giả mạo lớn trước kế hoạch Covid / Stimulus của Biden.“HODL. Thu nhỏ. Bitcoin vẫn chỉ tăng giá, ”ông nói thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây