Bitcoin vượt qua 31.300 đô la: Các nhà phân tích nghĩ gì về BTC trong quý 1 năm 2021?

0
820

Giá Bitcoin đã vượt qua 31.300 đô la trên Coinbase, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới sau khi vượt qua mức 32.000 đô la.

Sau cuộc biểu tình mạnh mẽ đáng ngạc nhiên của BTC, các nhà phân tích tin rằng động lực của Bitcoin là đủ để chứng kiến một bước tăng khác.

Nhà phân tích: Bitcoin có thể hướng tới $ 47,000 tiếp theo

Theo nhà giao dịch và nhà phân tích kỹ thuật Nik Patel, Bitcoin có thể hướng tới 47.000 USD trong thời gian tới.

Patel giải thích rằng một kịch bản tiềm năng cho Bitcoin sẽ là tăng lên khoảng 47.000 đô la, kéo trở lại 29.000 đô la và chứng kiến một đợt phục hồi lớn khác. Anh ấy nói :

“Kịch bản tiềm năng nếu giá diễn ra giống như chu kỳ trước, Phá vỡ thẳng qua phần mở rộng 1.618 thành 2.618 ở mức 3 nghìn đô la trước khi tìm thấy mức kháng cự, hiện tại sẽ là 47 nghìn đô la (hợp lưu với vốn hóa thị trường 1 triệu đô la). Mức giảm 39% từ đó sẽ đưa chúng tôi trở lại mức 29 nghìn đô la trước mặt trăng ”.

Michael van de Poppe, một nhà giao dịch toàn thời gian tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, cũng nói rằng Bitcoin không được định giá quá cao ở mức 30.000 USD.

Nhà giao dịch nhấn mạnh rằng “nhiều người” đang nghi ngờ liệu Bitcoin có bị định giá quá cao hay không và năm 2021 sẽ chứng minh sức mạnh của động lực BTC. Anh ấy viết :

“Đã đạt 30.000 đô la, trong khi nhiều người vẫn tranh cãi rằng #Bitcoin được định giá quá cao. Nó không phải và năm nay sẽ cho thấy sức mạnh thực tế của $ BTC. Phần tốt; $ ETH cũng đang cho thấy những dấu hiệu về sức mạnh khi nó đạt mức cao mới. Một năm tuyệt vời cho tiền điện tử ”.

Mức giá 30.000 đô la luôn là mức tâm lý chính đối với giá Bitcoin. Do đó, đã có những đơn đặt hàng bán lớn được nộp trong khoảng $ 29,900 đến $ 30,000.

Tuy nhiên, khi giá Bitcoin bắt đầu tăng với các lệnh mua lớn trên thị trường giao ngay, bức tường bán cuối cùng đã suy yếu.

Xu hướng này trùng hợp với việc thanh lý hàng loạt các hợp đồng ngắn, khiến BTC tăng nhanh chóng trong một khung thời gian ngắn.

Điều gì có thể thúc đẩy BTC phát triển hơn nữa vào năm 2021?

Một nhà phân tích có biệt danh lưu ý rằng các nhà đầu tư tổ chức, như Guggenheim, chưa sẵn sàng đầu tư vào Bitcoin mặc dù thể hiện sự quan tâm đến nó.

Vào tháng 12, Guggenheim đã bảo lưu quyền mua một phần của Grayscale Bitcoin Trust để tiếp cận với BTC.

Tuy nhiên, nhà phân tích cho rằng thương vụ này không có hiệu lực với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Nhà phân tích giải thích :

“Khi BTC gần đạt 30 nghìn, Guggenheim vẫn không có hiệu lực với SEC. Điều đó có nghĩa là họ đã ở bên lề suốt cuộc chạy đua này. Điều này chắc hẳn rất khó chịu, khi đã xác định BTC là khoản đầu tư tiềm năng thấp hơn nhiều, sau đó thực hiện tất cả các nghiên cứu nội bộ. Họ không đơn độc ”.

Có thể có nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn, như Guggenheim, những người vẫn đang ngồi bên lề để tiếp xúc với Bitcoin.

Nếu các tổ chức này tiếp tục tham gia vào thị trường Bitcoin trong quý đầu tiên, nó có thể đóng vai trò là chất xúc tác mới cho BTC trong tương lai gần.

Bitcoin , hiện đang xếp thứ nhất theo vốn hóa thị trường, tăng 6,23% trong 24 giờ qua. BTC có vốn hóa thị trường là $ 580,28 tỷ với khối lượng 24 giờ là $ 48,77 tỷ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây