Bitcoin ‘vượt qua nóc nhà’ Không giống như tài sản do Chính phủ kiểm soát, Cựu Thống đốc Fed nói

0
1768

Cựu Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Kevin Warsh đang lạc quan về bitcoin. Ông cho rằng tất cả các tài sản không do chính phủ Hoa Kỳ kiểm soát đều “đi qua mái nhà”, không giống như những tài sản mà Fed có ý định kiểm soát. Anh ấy đã vạch ra ba lý do tại sao bitcoin có ý nghĩa đối với anh ấy.

Tại sao Cựu Thống đốc Fed lại tỏ ra lạc quan với Bitcoin


Kevin Warsh là thống đốc Cục Dự trữ Liên bang trong và sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Ông cũng là đại diện của Fed tại G20. Warsh đã được hỏi về quan điểm của mình đối với bitcoin trong một cuộc phỏng vấn với CNBC’s Squawk Box vào thứ Tư.

Ông bắt đầu bằng cách quan sát rằng “Mọi giá tài sản mà chính phủ Hoa Kỳ không kiểm soát” và “Cục Dự trữ Liên bang không kiểm soát” đều đang tăng vọt. Anh ta đề cập đến bitcoin, mà anh ta nói “theo một nghĩa nào đó là giá chống chính phủ” và vàng, thứ mà anh ta mô tả là “di tích man rợ đã tồn tại khoảng 5.000 năm”. Cựu thống đốc Fed đã thốt lên:

Những thứ đó đều đang đi qua mái nhà, trong khi những tài sản mà Cục Dự trữ Liên bang có ý định kiểm soát và đã kiểm soát tốt hơn trong một thập kỷ – những tài sản đó có vẻ bị kìm nén.

“Đó là sự khác biệt mà tôi nghĩ rằng người Trung Quốc đang thuyết phục các nhà đầu tư trên thế giới, họ nói rằng hãy xem điều gì đó đang xảy ra và thị trường kho bạc không phản ứng,” Warsh tiếp tục.

Cựu thống đốc Fed đã tiếp tục giải thích lý do tại sao ông cho rằng bitcoin “có ý nghĩa gì đó” đối với mình. “Đồng đô la đang suy yếu,” ông bắt đầu và nói thêm rằng “Tôi muốn đồng đô la tiếp tục suy yếu so với một rổ tiền tệ lớn”. Warsh giải thích thêm, “Đó là do Cục Dự trữ Liên bang cực kỳ năng nổ, dù đúng hay sai, tôi nghĩ chúng tôi sẽ quyết liệt hơn các ngân hàng trung ương khác trên thế giới.”

Warsh cũng chỉ ra rằng có những chính sách tài khóa mới mà cách đây một thập kỷ chưa được xem xét. Ông nhấn mạnh: “Bây giờ chúng tôi có ý tưởng rằng miễn là bạn có thể trang trải chi phí lãi vay của mình, chính phủ Hoa Kỳ không có gì phải lo lắng. “Đó là một sự thay đổi khá triệt để trong chính sách tiền tệ và tài khóa và nói thẳng ra thì đó là một sự thay đổi lưỡng đảng. Tôi nghe thấy nhiều đảng viên Đảng Dân chủ và Cộng hòa hát cùng một giai điệu đó là Fed có thể kiếm tiền từ khoản nợ này và biến nó đi. “

Lưu ý rằng “Bitcoin thực sự có ý nghĩa như một phần của danh mục đầu tư trong môi trường này”, Warsh gợi ý rằng một số nhà đầu tư đang chuyển từ vàng sang bitcoin. Anh ấy chọn:

Nếu bitcoin chưa bao giờ tồn tại, vàng sẽ còn tăng giá ngay bây giờ. Nhưng tôi đoán nếu bạn dưới 40 tuổi, bitcoin là vàng mới của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây