Bitcoin xóa bỏ hầu hết lợi nhuận của năm mới khi thu lợi nhuận ngắn hạn

0
2401

Giá của Bitcoin đã khiến phần lớn mức tăng đáng kinh ngạc của năm 2021 trong một đợt lao dốc ngoạn mục không kém, một nhà giao dịch giảm và các nhà phân tích cho biết phần lớn là do một số nhà đầu tư tổ chức thu lợi nhuận ngắn hạn.

•           Bitcoin đã giảm xuống mức thấp là 30.305,30 đô la, chỉ hơn 1.100 đô la so với giá đóng cửa năm 2020 là 29.133,86 đô la, trước khi phục hồi lên 32.748,52 đô la vào thời điểm báo chí, giảm 14,51% trong 24 giờ qua.

•           Giá của loại tiền điện tử lâu đời nhất giảm 21,8% so với mức cao nhất mọi thời đại ở mức 41.962,36 USD, đạt được vào tuần trước.

•           Darius Sit của công ty giao dịch tiền điện tử QCP Capital nói với CoinDesk rằng việc giảm giá mạnh có thể là do các quỹ đầu cơ chốt lời ngắn hạn sau khi giá bitcoin (BTC, + 13,56%) tăng nhanh vào đầu năm.

•           Sit trích dẫn khoảng cách giá bitcoin giữa Chicago Mercantile Exchange, nơi chủ yếu phục vụ các nhà đầu tư tổ chức và các sàn giao dịch khác làm bằng chứng cho thấy các nhà quản lý tiền truyền thống có thể kiếm được một số lợi nhuận ngắn hạn từ mức giá cao nhất mọi thời đại gần đây của bitcoin.

•           Theo trang web của CME, hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME được giao dịch từ Chủ Nhật đến Thứ Sáu . Khi thị trường đóng cửa vào thứ Sáu, ngày 8 tháng 1, dữ liệu từ TradingView cho thấy giá bitcoin trên CME ở mức 39.520 USD.

•           CME đã trở thành sàn giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin lớn nhất tính theo số lượng hợp đồng mở vì mối quan tâm của các tổ chức đối với bitcoin tiếp tục tăng, như CoinDesk đã báo cáo vào tháng 12.

•           Sui Chung, giám đốc điều hành của CF Benchmarks, nói với CoinDesk: “Động thái thị trường này dường như là các nhà đầu tư nắm giữ các vị thế có nghĩa là họ có thể giao dịch theo những thay đổi động lượng ngắn hạn. “Thị trường giao ngay định hướng bán lẻ, gần như là toàn bộ thị trường cách đây ba năm, hiện là một phần của thị trường đa dạng và trưởng thành hơn nhiều bao gồm các công cụ phái sinh, quỹ đầu tư và các tổ chức tham gia khác.”

•           Theo Guy Hirsch, giám đốc điều hành của eToro USA, mức quan trọng cần theo dõi là 20.000 USD, mức mà nhiều tổ chức đã mua bitcoin và đẩy giá lên trên 30.000 USD trong tháng 12.

•           Hirsch cho biết: “Nếu chúng ta duy trì ở mức trên 20.000 đô la, chúng ta có thể sẽ trải qua những kiểu phục hồi nhanh chóng giống như chúng ta đã thấy trong quá khứ. “Nếu chúng tôi giảm xuống mức 20.000 đô la, điều này dường như khó xảy ra do lượng mua tổ chức ở mức đó, thì có ai đoán được chúng tôi sẽ giảm bao xa. Nhưng chúng tôi cảm thấy viễn cảnh này khó xảy ra.”

•           Những người khác cho biết thị trường quyền chọn bitcoin là một động lực khác của sự biến động giá.

•           Theo dữ liệu từ Skew, có rất nhiều quyền chọn mở tương ứng ở mức 36.000 đô la và 52.000 đô la.

•           Denis Vinokourov, người đứng đầu nghiên cứu của công ty môi giới Bequant có trụ sở tại London, cho biết thực tế là bitcoin được giao dịch ở mức cao như vậy không phải là bình thường và một phần là “sản phẩm phụ của [a] gamma bóp “. “Điều đó nói rằng, vẫn có khả năng thị trường sẽ chứng kiến một đợt siết gamma khác ở mức 52.000 đô la.”

•           Vinokourov nói thêm: “Vì có rất nhiều quyền chọn mở được quan tâm ở mức giá 52.000 đô la, chúng tôi có thể thấy sự phục hồi nhanh hơn nhiều người mong đợi.

•           litecoin (LTC, + 19,73%) bitcoin cash (BCH, + 16,04%) ethereum classic (ETC, + 14,62%) ethereum (ETH, + 17,71%)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây