BitGo đã giải quyết với Bộ Tài chính Hoa Kỳ về các vi phạm trừng phạt: Báo cáo

0
1007

BitGo đã giải quyết với Bộ Tài chính Hoa Kỳ về các cáo buộc vi phạm xử phạt ở các khu vực mà nền tảng này tạo điều kiện cho người dùng giao dịch tiền điện tử bằng các dịch vụ ví tiền điện tử của nó từ năm 2015 đến năm 2019. Trong tin tức tiền điện tử hôm nay , chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn vụ dàn xếp.

BitGo đã giải quyết với kho bạc Hoa Kỳ về các vi phạm trừng phạt và với tư cách là một tổ chức quản lý dịch vụ tiền điện tử và nhà điều hành ví, nó được cho là đã không thực hiện thẩm định để chặn người dùng ví có trụ sở tại Cuba, Iran, Syria, Sudan và Crimea, theo Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Kho bạc. OFAC cho biết trong thông báo của họ :

“BitGo đã không thực hiện thận trọng hoặc quan tâm đến các nghĩa vụ tuân thủ các lệnh trừng phạt của mình khi không ngăn được những người có vẻ như ở các khu vực pháp lý bị trừng phạt mở tài khoản và gửi tiền kỹ thuật số qua nền tảng của nó do không thực hiện tuân thủ các biện pháp trừng phạt phù hợp, dựa trên rủi ro điều khiển. ”

Kho bạc đã viết rằng có 183 trường hợp vi phạm rõ ràng đối với các chương trình trừng phạt cộng với hơn 9000 giao dịch. Họ vẫn giữ trạng thái “rõ ràng” vì các cáo buộc dựa trên địa chỉ IP mà từ đó người dùng truy cập vào ví nóng của nền tảng. Kho bạc cho biết:

 “BitGo sàng lọc tất cả các tài khoản, bao gồm cả tài khoản“ ví nóng ”, so với Danh sách những người bị chặn và quốc gia được chỉ định đặc biệt của OFAC, bao gồm cả địa chỉ ví tiền điện tử bị chặn do OFAC xác định.”

Việc dàn xếp sẽ khiến sàn giao dịch phải trả là 98,830 đô la và do sự khắc nghiệt của các chương trình OFAC, dàn xếp được khoan hồng mặc dù giá trị thực được giao dịch thấp hơn 10% tiền phạt. Nếu việc này được đưa ra tòa, số tiền phạt sẽ lên tới $ 183,000 và $ 53 triệu. Tuy nhiên, hành động hôm nay cũng có ý nghĩa đối với các công ty khác. Thông báo nói rõ rằng OFAC sẽ xem xét kỹ lưỡng các công ty tiền điện tử khác:

“Hành động này nhấn mạnh rằng các công ty tham gia cung cấp dịch vụ tiền kỹ thuật số – giống như tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tài chính – nên hiểu các rủi ro trừng phạt liên quan đến việc cung cấp dịch vụ tiền kỹ thuật số và nên thực hiện các bước cần thiết để giảm thiểu những rủi ro đó.”

Các nhà quản lý Hoa Kỳ đang nâng cao kỳ vọng của họ đối với các công ty đang xử lý tiền ảo để biết khách hàng của họ là ai. Bộ Tài chính Hoa Kỳ đề xuất các quy tắc mới yêu cầu các tổ chức tài chính đã đăng ký phải biết danh tính của người dùng ví tự lưu trữ mà họ sẽ giao dịch tiền điện tử. Một số quốc gia đã thể hiện sự quan tâm đến việc sử dụng tiền điện tử để vượt qua chúng. Chế độ của Maduro ở Venezuela rất phổ biến vì điều này sử dụng Bitcoin và mã thông báo Petro của riêng mình để vượt qua các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây